13 tựa game 'khủng' nhưng bị đánh giá thấp trong năm 2014 (Phần 1)

Bi Vi -
(GameSao) - Năm 2014 có quá nhiều những tựa game có chất lượng cao nhưng vì nhiều lý do chúng không thể có chỗ đứng kiên cố trong thị trường game hiện đại đầy tính cạnh tranh khốc liệt.

2014 là một năm đáng nhớ đối với trò chơi điện tử ở cả hai mặt tích cực và tiêu cực. Có cả bộ sưu tập các tựa game AAA đáng thất vọng với nhiều lý do như: Watch Dogs, DestinyHalo: The Master Chief Collection...Cùng với đó, ba “gã khổng lồ” là Sony, Microsoft và Nintendo cũng chưa thực sự tạo ra nhiều dấu ấn đáng kể.

Tuy vậy, 2014 vẫn là một quãng thời gian khá tươi sáng dành cho những tựa game không phải là bom tấn. Cụ thể hơn, có khá nhiều những trò chơi của những nhà phát triển độc lập (indie), phần tiếp theo, ăn theo…là rất tuyệt vời mặc dù bị đánh giá khá thấp bởi số điểm Metacritic (trang đánh giá game danh tiếng) và những cuộc tranh luận online “vùi dập”.

Đó là những trò chơi không có sự quảng bá rầm rộ, chưa tạo dựng được tên tuổi trong làng game, hoặc cũng có thể chưa có cái nhìn đúng đắn, khách quan về chất lượng của nó…Nhưng nếu người chơi có cái nhìn khách quan cùng với tinh thần sẵn sàng đón nhận cái mới hơn, chắc chắn họ sẽ tìm thấy những điều mới mẻ mà những bom tấn quen thuộc chưa thể làm được.

Nếu ai đã chót bỏ lỡ những trò chơi đó, thì ngay sau đây, GameSao sẽ liệt kê ra 13 tựa game “khủng” nhưng bị đánh giá thấp trong năm 2014 để bạn có cơ hội chơi thử trong thời gian sắp tới.

13. Octodad: Dadliest Catch:

Điểm số Metacritic: 69

Là một trong những trò chơi “dị” nhất trong vài năm trở lại đây, Octodad: Dadliest Catch cho phép người chơi kiểm soát một con bạch tuộc đang cố gắng thuyết phục những con người xung quanh nó?! Gameplay của trò chơi xoay quanh việc phải thực hiện những nhiệm vụ theo thói quen của Octodad như mua sắm tại siêu thị chẳng hạn…Nhưng cái độc đáo ở đây, là người chơi phải cực kỳ chi li, cẩn thận, chú ý tới mọi chi tiết nhỏ nhặt nhất khiến cho Octodad: Dadliest Catch trở nên khó khăn và cực kỳ vui nhộn.

Octodad: Dadliest Catch bị giới chuyên môn đánh giá là một trò chơi lười biếng với lối điều khiển chán ngấy và kinh khủng. Và Young Horses, Inc. cũng bị cho rằng đã thất bại trong việc tạo ra một trò chơi vô vị…Nhưng tất cả đã nhầm khi nhiều người chơi cảm thấy mình được thách thức và phải cố gắng vượt qua nó khi thực hiện những nhiệm vụ mà Octodad: Dadliest Catch yêu cầu.

Với một indie game có chi phí hạn chế và thời lượng ngắn như vậy, chúng ta còn mong đợi gì hơn thế?!

12. Assassin’s Creed Rogue:

Điểm số Metacritic: 72

Thật khó để có thể kết luận rằng, những gì mà nhà phát triển làm với Assassin’s Creed sau khi nhượng quyền thương mại đã đáp ứng được (kể cả tối thiểu) nhu cầu của người hâm mộ, mà Assassin’s Creed Unity là một ví dụ điển hình của sự thất bại. Tuy nhiên, Assassin’s Creed Rogue lại là một minh chứng hoàn toàn khác khi đã đánh giá sai chất lượng thực sự của trò chơi.

Mặc dù không được quảng bá “rùm beng” như người anh em Assassin’s Creed Unity trên hệ máy next-gen, nhưng Assassin’s Creed Rogue vẫn khẳng định được chỗ đứng của riêng mình. Dĩ nhiên, Rogue không phải là trò chơi có tính sáng tạo và đột phá cao, nhưng nó biết thêm những nhiệm vụ đặc biệt kiểu như Assassin Interception để tạo ra sự khác biệt so với phần còn lại của series Assassin’s Creed.

Assassin’s Creed Rogue được cho là tựa game hàng đầu của series, nhưng đáng lẽ ra nó phải xứng đáng có được doanh số bán ra và sự công nhận của người chơi nhiều hơn thế. Đáng tiếc rằng, những tranh cãi không có hồi kết về chất lượng của Assassin’s Creed Unity đã khiến cho Rogue bị ảnh hưởng rất nhiều.

11. Velocity 2X:

Điểm số Metacritic: 86 – 90

Nhìn vào điểm số của Metacritic và tự bạn có thể đưa ra kết luận, Velocity 2X chắc chắn không phải là game bị phê bình gay gắt. Nhưng liệu nhiều người biết tới Velocity 2X chưa, mặc dù hãng Sony đã đưa trò chơi này vào Instant Game Collection vào tháng 9 năm ngoái?! Điều này thật đáng để bàn, mặc dù Velocity 2X được đánh giá là một trong những trò chơi đáng sợ nhất trong năm 2014.

Velocity 2X là sự pha trộn khéo léo giữa hai thể loại side-scrolling và hành động phi thuyền. Velocity đã thành công khi biết vận dụng thế mạnh của nhiều thể loại với cảm hứng bất tận từ những cuốn truyện tranh nổi tiếng. Mặc dù Velocity 2X là khá dễ chơi khi cung cấp cho bạn mạng sống vô hạn, nhưng niềm vui sẽ tới khi nhân vật lên cấp độ.

Sự đa dạng trong lối chơi, cùng với sự gây nghiện không thể cưỡng lại khi bạn phải tự đánh bại mình để vượt qua số điểm đã từng đạt được…khiến cho Velocity 2X là một trong những trò chơi có tính nghệ thuật và đáng chơi nhất 2014. Bạn đã sẵn sàng để chơi thử Velocity 2X?!

 

Bi Vi