12 nhân vật trong video game không biết bơi (Phần 2)

Noah -
(GameSao) - Hãy cùng chúng tôi tiếp tục điểm qua 6 nhân vật còn lại trong game video không có khả năng bơi lội.

Ellie (The Last of Us)

Ellie là một cô gái tháo vát và nhanh nhẹn trong The Last of Us. Nhiệm vụ của cô trong game là phải bảo toàn mạng sống của nhân vật chính Joel. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa hai nhân vật này dường như lại được bật mí thêm một chút, thể hiện sự gần gũi, trái ngược về tính cách hơn và mang tới sự trung thực thẳng thắn hiếm có. Ellie luôn biết cách làm thế nào để xử lý nhanh chóng trong từng trường hợp.

Tại sao cô ấy không biết bơi? Ellie được sinh ra trong ngày tận thế của nhân loại khi đại dịch hạch và thiên nhiên giận dữ đứng lên chống lại con người, khi mà những cá thể còn sống sót của loài người bắt đầu biến đổi, tranh giành thức ăn, vũ khí và sẵn sàng giết hại lẫn nhau. Vậy nên cũng dễ hiểu vì sao Ellie không bao giờ có thể có thời gian để học bơi và thích nghi được với việc bơi lội. 

Raz (Psychonauts)

Raz - một cậu bé có những thiên phú về năng lực tâm linh - tại một trại hè nơi ẩn giấu một mưu đồ bí hiểm. Raz sẽ chu du trong tâm trí của nhiều nhân vật khác nhau và sử dụng những năng lực tâm linh đặc biệt của mình để giúp họ chế ngự nỗi sợ trong tiềm thức.  Có lời nguyền bởi một bàn tay ma thuật rằng anh ta sẽ bị chết đuối khi ở trong nước.

Tại sao anh ấy không biết bơi? Trong một lần luyện tập một chiêu thức tâm linh mới, Raz tình cờ phát hiện ra các bạn bè trong trại lần lượt bị bắt cóc, và đến khi trả về, đầu của họ đều trở nên... trống rỗng (đúng nghĩa đen): do đã bị ai đó đánh cắp mất bộ não! Các đứa trẻ ấy giờ đây cứ như những cái xác không hồn, đi lại vật và vật vưỡng, trong khi miệng thì lảm nhảm “TV... TV...” một cách vô nghĩa. Và mặc dù Raz là một người sở hữu năng lực tâm linh và giúp những người khác chế ngự nỗi sợ hãi nhưng Raz lại không thể bơi và lại cực kỳ sợ nước, điều này nghe có vẻ là khá buồn cười, nhưng lời nguyền có lẽ đã gây ám ảnh cho Raz làm cho cậu không thể nghĩ đến việc bơi lội nữa.

The Incredible Hulk (The Incredible Hulk: Ultimate Destruction)

Người khổng lồ xanh Hulk được coi là một trong những hero mạnh nhất trong game. Hulk sở hữu sức mạnh phi thường và hầu như không có điểm yếu. Hulk luôn biến hình vào lúc mặt trời mọc và biến lại thành Banner vào ban đêm. Sau một hồi cố gắng nghiên cứu và điều khiển, thì Bruce sẽ biến thành Hulk khi quá phấn khích, tức giận, đau buồn. Làn da của anh cũng dần chuyển từ xám xang xanh lá. Vì sức mạnh của mình, anh bị một đạo quân của người ngoài hành tinh Toad menv săn đuổi. Nhưng với sự hùng mạnh của Hulk, đạo quân bị đẩy lùi một cách dễ dàng.

Tại sao anh ta không thể bơi được?  Do các chất phóng xạ, sự cố tràn dầu đều đổ ra biển, đại dương. Trong khi thính giác của Hulk đã phải chịu đựng những chất bức xạ, thì việc ngâm mình vào một chất lỏng đầy chất độc hại ở đại dương là điều không thể duy trì sự tồn tại của anh chàng khổng lồ có làn da màu xanh lá này.

Master Chief và Spartan (Halo)

Các chiến binh Spartan được đào tạo rất chuyên nghiệp và xuất sắc. Spartan sở hữu một sức mạnh khủng khiếp hơn bất cứ người bình thường, không bao giờ biết mệt mỏi khi bay nhảy, cứ như thể lực hấp dẫn không tồn tại đối vợi họ.  Những chiến binh này cần hy sinh đó chính là khả năng bơi lội.

Tại sao các nhân vật này không thể bơi? Một số điều bạn nên biết về Spartans. Đầu tiên, họ đang bị bắt cóc khi còn là trẻ em và đào tạo như những siêu chiến binh. Tuy nhiên các nhà khoa học không phải là những kẻ ngu ngốc, thế nên việc chiến đấu dưới nước chẳng bao giờ thiết thực với họ.

Spider - Man (The Amazing Spider-Man 2)

Người anh hùng: Spider - Man có thể làm tất cả mọi thứ và dường như nhân vật này không có nhược điểm về thể chất. Với thân hình "đẹp từng cen ti mét", cùng kỹ năng ngoạn mục, cái tên Spider Man đã làm nên sức hấp dẫn cho tựa game PC này.

Tại sao Spider Man không thể bơi?  Spider-Man vẫn mang trong mình một phần của nhện. Và vì nhện không có khả năng để bơi lội dưới nước, dù cho nhân vật này có thể chống lại được những vật sở hữu khối lượng lớn gấp trăm lần anh ta.

Red (Pokemon Red & Blue)

Tương tự những pokemon cùng đồng môn, với mong muốn trở thành một Pokemon lão luyện, Red lựa chọn cho mình lối phiêu lưu hoang dã. Mặc dù ai cũng có thể hiểu được cuộc phiêu lưu nào cũng đầy khó khăn, nguy hiểm và có thể một đi không trở lại nhưng với cậu bé mới 11 tuổi như Red, điều đó chỉ mới là sự khởi đầu của khó khăn, và thân mẫu của Red cũng sẽ không đáng lo ngại bởi tất cả đã nằm trong tầm kiếm soát.

Không phải vì Red không thể học bơi, đơn giản vì anh chàng này chẳng cần mất thời gian làm điều đó bởi các Pokemon mà nhân vật này sở hữu chính là công cụ hữu hiệu có thể cứu sống Red bất cứ thời điểm nào, bất kể ở đâu. Có Pokémon dạng bay, có Pokemon dạng nước, có Pokemon lửa, có Pokemon điện... liệu điều gì có thể làm tổn thương nổi chàng trai này ngoài các trận đấu sinh tử với những kẻ thù nguy hiểm.

Dù một hay nhiều nguyên do thì những nhân vật trên đây đều không thể sở hữu kỹ năng bơi lội. Nhưng trong số đó vẫn có những nhân vật vẫn đang ngày càng tự hoàn thiện bản thân, đặc biệt là về kĩ năng thích nghi với môi trường nước. Bạn có biết thêm nhân vật game nào không biết bơi không? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé!

Noah