11 thứ mà GTA VI buộc phải có (Phần cuối)

Bi VI -
(GameSao) - Nối tiếp phần đầu, GameSao sẽ đưa ra 6 thứ còn lại mà GTA VI buộc phải có như: nâng cấp GTA Online, cải thiện hệ thống chiến đấu, tạo ra nhiều nhiệm vụ liên quan đến các phương tiện giao thông…nếu muốn người chơi cảm thấy hài lòng nhất.

6. Một phiên bản GTA Online mới mẻ và hoàn thiện hơn:

Các phiên bản GTA Online đi kèm với các tựa game chính luôn được Rockstar tung ra rất sớm (khoảng 02 tuần sau), nhưng vấn đề luôn xảy ra với việc kết nối các máy chủ trên toàn thế giới. Mặc dù, vấn đề này đã được sửa chữa và khắc phục sau đó vài tuần, nhưng có vẻ như GTA Online không hấp dẫn được như kỳ vọng, khi các nhiệm vụ lặp đi lặp lại quá nhiều, và hệ thống trộm cắp được họ giới thiệu là cực kỳ hấp dẫn vẫn chẳng thấy đâu dù đã hơn 14 tháng trôi qua.

Những sai lầm đã mắc phải ở GTA Online đi kèm với GTA V không nên được tái diễn trong GTA VI sắp tới. Các máy chủ không được phép xảy ra các vấn đề, có nhiều nhiệm vụ đáng để thực hiện, và quan trọng nhất, hệ thống trộm cắp đã phải sẵn sàng kể từ lúc ra mắt.

5. Trẻ em:

Không hiểu vì lý do gì mà dường như trẻ em đã bị bỏ quên hoàn toàn trong series GTA? Mặc dù đã được xuất hiện trong GTA III thử nghiệm, nhưng bỗng dưng chúng hoàn toàn không hề được nhắc tới từ đó tới nay. Rất có thể vì yếu tố bạo lực và máu me đặc trưng của GTA, nên Rockstar không muốn bổ sung trẻ em vào trò chơi của mình?!

Rõ ràng, Rockstar nên xem xét thật kỹ có nên đưa hình ảnh và các nội dung liên quan tới trẻ em vào GTA VI hay không. Bởi nếu có, thì nên tránh những nhiệm vụ cực kỳ bạo lực và thiếu tính nhân văn như: nổ tung xe buýt trường học, bắt cóc trẻ em làm con tin…Còn nếu không, thì sẽ lại một lần nữa, người chơi không được nhìn thấy đứa trẻ nào đi trên đường phố trong GTA.

4. Nhiều thành phố hơn:

Điều này sẽ khiến cho GTA VI trở nên sống động hơn bao giờ hết! Thật thú vị nếu như người chơi được thăm thú và trải nghiệm ba tới bốn thành phố cùng một lúc trong GTA VI. Đó có thể là những bản đồ thành phố rộng lớn như Los Santos, hoặc cũng có thể nhỏ bé như Liberty City trong GTA IV chẳng hạn…

Có quyền nhảy lên máy bay sang khu vực bản đồ giả lập Las Vegas, rồi tiếp tục di chuyển qua thành phố mô phỏng Washington…sẽ là một niềm vui lớn mà khó có người chơi nào có thể quên được nếu như nó xảy ra trong GTA VI.

3. Thiết kế thêm nhiều khu vực cho phép vào:

Mặc dù GTA V không “khoe khoang” những khu vực cho phép vào trong game như những phiên bản trước, nhưng phải công nhận rằng, đó là một bước tiến nhảy vọt của Rockstar trong việc đáp ứng nhu cầu của người chơi. Chắc chắn rằng, việc người chơi đi cướp một cửa hàng tạp hóa tiện lợi hoặc đến một câu lạc bộ thoát y vũ...đã khác với các phần trước rất nhiều khi hầu hết các tòa nhà, các địa điểm không liên quan đến nhiệm vụ thường bị khóa và không cho phép lọt vào bằng bất cứ cách nào.

Trong GTA VI, người chơi hy vọng rằng họ sẽ có thể đến bất cứ tòa nhà nào, nói chuyện với người mở cửa, giết hắn nếu cần thiết, leo lên cầu thang máy và lựa chọn ngẫu nhiên một căn phòng rồi bắt đầu công việc tàn sát nhân viên đang làm việc…Hơn thế, người chơi mong muốn rằng, tất cả các căn nhà, cửa hàng, khu vực,...trong GTA VI sẽ cực kỳ sống động, chân thật và sẽ được phép ra vào bất cứ lúc nào chứ không gò bó, hạn chế như những phiên bản trước.

2. Cơ chế chiến đấu tốt hơn:

Nói có vẻ hơi mỉa mai một chút, nhưng phải công nhận rằng cơ chế chiến đấu của GTA tỏ ra có phần kém cạnh đối với những game thời thượng hiện tại. Mặc dù GTA IVGTA V có những màn “lột xác” ấn tượng về cách bắn tỉa và chiến đấu, nhưng người chơi vẫn muốn Rockstar làm gì đó để khiến những cuộc chiến đấu giữa nhân vật và kẻ thù trở nên dữ dội hơn.

GTA VI nên chú trọng hơn vào những pha chiến đấu tay đôi khi ở khoảng cách gần. Nó sẽ “cool” hơn, nếu GTA VI cho phép nhân vật hoặc kẻ thù đập đầu đối phương vào cửa kính, hoặc khóa chặt khiến không thể cựa quậy được trên mặt đất…

Khi dùng súng bắn tỉa thì mọi việc đơn giản hơn một chút. Như có thể dùng những người dân xung quanh làm một chiếc “bia đỡ đạn sống” và ít phụ thuộc vào hệ thống tự ngắm bắn của súng hơn.

1. Nhiều nhiệm vụ liên quan đến các phương tiện giao thông hơn:

Trong thời kỳ của GTA III, lần đầu tiên và có lẽ là duy nhất, người chơi được trải nghiệm nhiều nhiệm vụ liên quan đến nhiều loại phương tiện, xe cộ đến thế. Từ xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe cảnh sát, xe taxi,…và phải làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra theo độ khó tăng dần để kiếm được phần thưởng (chẳng hạn như chữa cháy thành công thì hoàn thành nhiệm vụ cứu hỏa).

GTA IV, chỉ có nhiệm vụ cảnh sát và taxi là có sẵn. Một vài lý do không rõ nào đó, toàn bộ nhiệm vụ liên quan đến taxi đã hoàn toàn biến mất trong GTA V?! Người chơi GTA đã quá quen với những nhiệm vụ phụ tuyến kiểu như vậy, và thật bất công nếu Rockstar không đem chúng trở lại trong GTA VI. Giả dụ như nhiệm vụ giao bánh pizza rất thú vị chẳng hạn…

 

Bi VI