10 tựa game cực đỉnh nhưng lại không có tên trong danh sách GOTY 2014 (Phần cuối)

Bi Vi -
(GameSao) - Danganronpa: Trigger Happy Havoc, The Banner Saga, Sunset Overdrive và Broken Age: Part 1 sẽ là những cái tên cuối cùng được GameSao liệt kê ra trong danh sách những tựa game đáng tiếc không có mặt trong danh sách GOTY 2014.

4. Danganronpa: Trigger Happy Havoc:

Là một sản phẩm của Ace Attorney, nhưng dữ dội hơn, ẩn chứa nhiều âm mưu hơn, và một loạt các thanh thiếu niên buộc phải tham gia những cuộc chiến sinh tử mong manh giữa sống và chết…Đó chỉ có thể là Danganronpa: Trigger Happy Havoc với 16 thanh thiếu niên Nhật Bản đối đầu với tên Hiệu trưởng cực độc ác có tên Monokuma (thật ra là một con gấu nhồi bông).

Monokuma đưa ra điều kiện với các học sinh của mình, cách duy nhất để “tốt nghiệp” là họ phải giết một học sinh khác…điều đó khiến cho trò chơi luôn giữ được sự kịch tính và đấu tranh dữ dội. Cốt truyện của Danganronpa: Trigger Happy Havoc rất tuyệt vời, nó xác định rõ ràng tính cách, suy nghĩ của mỗi nhân vật để từ đó người chơi có thể tham gia chuyến phiêu lưu dài trong trò chơi mà không cảm thấy chúng quá vô lý.

3. The Banner Saga:

Cuộc sống không hề dễ đoán, và nhiều trò chơi đã khắc họa chi tiết và sống động lời khẳng định trên khi có đầy đủ những khoảnh khắc tươi đẹp, đau khổ…Một trong số đó là The Banner Saga, một game chiến thuật cổ điển lấy hình tượng viking, người khổng lồ cùng những bức tượng…để tạo ra sự khác biệt và thú vị cho trò chơi.

Trò chơi diễn ra theo lối chiến đấu theo lượt (turn-based), bạn sẽ phải suy nghĩ thật kỹ để đưa ra những quyết định có lợi cho đoàn quân mà bạn sở hữu. Khi tướng của bạn chết, thì chắc chắn những cuộc thương vong nặng nề đối với đoàn quân của bạn là điều khó có thể tránh khỏi. Nếu bạn là một người mạnh mẽ, dám chấp nhận và vượt qua những thời điểm khó khăn nhất để đi tới chiến thắng cuối cùng, thì The Banner Saga là game dành riêng cho bạn.

2. Sunset Overdrive:

Sunset Overdrive là một game có cấu trúc thế giới mở và chỉ tập trung làm thế nào để người chơi có những giây phút thoải mái và vui vẻ nhất khi chơi game. Trò chơi đã ghi dấu ấn mạnh mẽ nhờ vào thiết kế tốt, khả năng chuyển động biến ảo như đang trượt trên đường ray, lướt trên mặt nước…của nhân vật. Vũ khí trong Sunset Overdrive là những loại chưa hề xuất hiện ở bất cứ game nào, nó thể hiện trình độ sáng tạo không giới hạn của đội ngũ phát triển trò chơi. Ở một thị trường game mà có quá nhiều game thế giới mở chỉ tập trung vào việc lái xe và thực hiện các nhiệm vụ nhàm chán, Sunset Overdrive như một cơn gió lạ đem đến cho người chơi những trải nghiệm không thể nào quên.

1. Broken Age: Part 1:

Broken Age: Part 1 xứng đáng là một game phiêu lưu theo thể loại point-and-click hay bậc nhất. Câu chuyện trong Broken Age: Part 1 xoay quanh hai nhân vật chính là Shay và Vella ban đầu tưởng như không có gì liên quan đến nhau cả…Nhưng khi bạn bắt đầu chơi đủ lâu, cuộc phiêu lưu của cả hai nhân vật bắt đầu dần hé mở, tạo cho bạn những sự hứng khởi và “nghiện” khiến bạn không có đủ tỉnh táo để đưa ra những câu trả lời hợp lý nhất trong Broken Age: Part 1. Phần một của trò chơi đã kết thúc với rất nhiều tình cảm của người chời dành cho trò chơi. Vì thế, bạn có thể hy vọng vào một phần hai hấp dẫn hơn, cốt truyện đầy đủ và lôi cuốn hơn…để có thể tự khẳng định vị trí của mình trong BXH GOTY 2015.

 

Bi Vi