10 nhân vật tuyệt nhất trong GTA (Phần 1)

Bi Vi -
(GameSao) - Xuyên suốt serie GTA, có rất nhiều những nhân vật tuyệt vời đủ để đáp ứng mọi bảng xếp hạng và các hạng mục theo các tiêu chí đánh giá khác nhau.

 

Tại những phiên bản đầu tiên của serie GTA, nhân vật không phải là thứ gì đó quá quan trọng, mà chính gameplay và sự ngẫu hứng mới là “vua”! Nhưng sau khi nhượng quyền thương mại được thực hiện và chuyển sang định dạng 3D, Rockstar mới thực sự được dịp phô trương sự sáng tạo vô hạn của họ khi tạo ra những nhân vật có cá tính riêng biệt chẳng giống ai mà lại cực kỳ đặc sắc.

Từ khi serie GTA bắt đầu ra mắt cho tới nay, có rất nhiều nhân vật làm chúng ta phải chú ý tới. Có thể họ biết cách khiến chúng ta phải nhoẻn miệng cười, hoặc cũng có thể vì giọng nói quá nỗi đặc trưng hay một cá tính đặc sắc nào đó…Đó là những nhân vật được chính người chơi đánh giá là tuyệt nhất trong toàn bộ serie GTA, họ xứng đáng nhận được những vị trí hàng đầu trong làng game bởi sự chân thực, cá tính và tính hình tượng mà khó có thể bắt gặp tại bất cứ đâu.

10. Phil Cassidy:

Xuất hiện trong một số tựa game GTA khác nhau, gã to mồm Phil Cassidy luôn là một trong những nhân vật được người chơi đánh giá là tuyệt nhất trong toàn bộ serie. Bởi lẽ, Phil như một nhân vật khắc họa đầy đủ bản chất của serie GTA: nổi loạn, ồn ào và thích gây chiến…

Điểm mạnh của GTA là biết cách đưa những nhân vật đã cũ xuất hiện định kỳ trong những phiên bản tiếp theo, và Phil luôn là một đối tượng được ưu ái như vậy. Xuất hiện trong GTA III, Phil chỉ có một cánh tay duy nhất bởi lẽ khi còn là nhân vật của Vice City, chính gã to mồm này đã “nghịch dại” loại bom rượu yêu thích khiến hắn trở thành tàn phế…

9. Yusuf Amir:

Câu nói: “Mày biết đấy, chúng ta chỉ mới gặp nhau bàn công việc một chút, mọi thứ đã trở nên điên rồ và giờ thì tao mất quần rồi” xứng đáng là câu nói khắc họa chân thực và đầy đủ nhất tính cách và bản chất của nhân vật Yusuf Amir. Yusuf chỉ xuất hiện trong một nhánh nhỏ của GTA IV, The Ballad Of Gay Tony.

Được tạo ra để làm nổi bật cho nhân vật chính, Luis Lopez, Amir khoe lối sống “Playboy” và tạo nên những dấu ấn không thể nào quên liên quan tới công việc của hắn. Một điều đáng yêu của Yusuf khi luôn muốn cố gắng để mọi người đều phải thích hắn, một đặc điểm thường thấy ở nhiều nhân vật trong serie GTA.

8. Ken Rosenberg:

Với sự cầu kì, trau chuốt hơi thái quá cùng bộ suit màu pastel và nụ cười mỉa mai thường trực… Ken Rosenberg ngay lập tức tạo nên dấu ấn trong lòng những người đã từng chơi qua Vice City.

Là một tay chơi cocaine đích thực, Ken luôn cảm thấy mình bất khả chiến bại khi đang “phê” bởi ảo giác của loại bột phổ thông trong những năm 80 của thế kỷ trước. Mặc dù là một người có thể chất yếu và tinh thần luôn trong trạng thái không ổn định, nhưng Rosenberg lại luôn hứa với đất mẹ Mỹ rằng, hắn sẽ làm cho nó to đẹp hơn thế này rất nhiều?!

Được xuất hiện một lần nữa trong San Andreas, Ken Rosenberg lại một lần nữa tự “đánh bóng tên tuổi” của hắn và nghiễm nhiên trở thành một đề tài không bao giờ nguội của những fan ruột của serie GTA.

7. O.G Loc:

Có thể khẳng định rằng, San Andreas là cái tên cuối cùng ở thời kỳ “cổ lô sĩ”  của serie GTA mà bắt đầu là GTA III và kết thúc bằng cái tên Carl ‘CJ’ Johnson. San Andreas là một cái tên đình đám và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những nhà phê bình cũng như người chơi về chất lượng mà trò chơi đem lại.

Dù không phải là nhân vật chính, Jeffrey Cross (hoặc Martin) vẫn rất đặc biệt vì sự vui nhộn toát ra từ anh ta. Jeffrey Cross là một minh chứng cụ thể về một tên ngốc đáng yêu có ảnh hưởng tới toàn bộ thế giới của GTA. Khi thoát ra khỏi nhà tù, người chơi lại biết tới Jeffrey với một cái tên hoàn toàn khác: O.G Loc – một tên gangster thứ thiệt.

Mọi thứ bắt đầu diễn biến phức tạp hơn đối với nhân vật Loc này khi anh ta được thiết kế như một người Mexico đồng tính điển hình….Chính khả năng lồng tiếng truyền cảm và thành công của Jonathan Anderson đã khiến cho O.G Loc tỏa sáng càng về cuối trò chơi khi là một tên tội phạm khét tiếng biết đọc rap.

6. Lazlow:

Chưa từng ra mặt tại bất cứ phiên bản GTA nào, nhưng chắc chắn Lazlow là một cái tên mà bạn chẳng còn lạ gì nếu như chịu để ý chút xíu. Xuất hiện từ “Chatterbox” trong GTA III cho tới tận bây giờ, giọng nói của Lazlow trên đài phát thành radio vẫn luôn tạo cho chúng ta sự thích thú đến đáng ngạc nhiên.

Lazlow được yêu thích hơn cả khi là “host” của đài “V-Rock” trong Vice CityVice City Stories không chỉ vì âm nhạc cực đỉnh, mà giọng nói của Lazlow phát ra cũng rất đáng để nghe. Trong GTA V, Lazlow cũng xuất hiện với vai trò là một DJ “khủng” hơn hẳn so với những cái tên còn lại trên các đài phát thanh radio khác…

 

Bi Vi