10 dự đoán nhanh về game PC trong năm Ất Mùi

Bi Vi -
(GameSao) - Xin gửi lời cung chúc tân xuân tới tất cả những game thủ yêu thích PC. Vậy là một năm mới đã chính thức bắt đầu và GameSao sẽ đưa ra 10 dự đoán nhanh về tất cả những kịch bản có thể xảy ra liên quan đến PC trong vòng 12 tháng tới.

Thật khó để có thể khẳng định những dự đoán sau đây sẽ chính xác 100% vì chúng chỉ là những phỏng đoán cơ bản nhất dựa trên những tín hiệu đã có sẵn. Đó có thể là những thông tin khiến người hâm mộ hạnh phúc, phấn chấn hoặc  cũng có thể đem lại những cảm xúc chẳng lấy gì làm hay ho cho lắm…

10 dự đoán nhanh về PC trong năm Ất Mùi sau đây sẽ đề cập tới mọi thứ liên quan đến chiếc máy tính thân yêu bao gồm: các thiết bị phần cứng, các thể loại khác nhau, những linh phụ kiện PC buộc phải “dính vào”…

10. Oculus Rift chưa đủ sức làm thay đổi thế giới:

Oculus Rift đã có một nhà phát triển mới tầm cỡ hơn rất nhiều sau thương vụ được Facebook mua lại với giá 42.000 tỉ USD vào năm ngoái. Tuy được tự do thoải mái phát triển, sáng tạo và hoàn thiện sản phẩm này, nhưng có vẻ như mọi việc xảy ra với Oculus Rift đang không được thuận lợi cho lắm.

Palmer Luckey, người chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc phát triển Oculus Rift, cho biết ông sẽ cực kỳ thất vọng nếu như phiên bản đầu tiên của thiết bị này không tạo nên cú hích trong năm 2015. Điều đó chứng tỏ vẫn còn những lấn cấn khá lớn từ chính người trong cuộc về sự thành công của Oculus Rift khi nó được chính thức tung ra thị trường.

Oculus Rift là thiết bị đem theo công nghệ VR (Thực Tế Ảo) sẽ khiến rất nhiều người chơi cảm thấy thích thú. Nhưng vào thời điểm hiện tại, người chơi sẽ chẳng thể nào quen với việc dính chặt với một thiết bị cồng kềnh úp thẳng vào mặt rất khó chịu…Đây vẫn là thời của những thiết bị cổ điển như: bàn phím, chuột và tay cầm điều khiển.

9. Tay cầm điều khiển Steam của Valve sẽ chỉ là những gamepad thông thường:

 

Tất cả đã bị choáng ngợp khi lần đầu chứng kiến những hình ảnh ban đầu của một thiết bị rất lạ lùng của Valve: Tay cầm điều khiển Steam (Steam Controller). Đây thực sự là một cuộc cách tân và sáng tạo đột phá của Valve trong việc trải nghiệm game của người chơi trên cổng Steam với một trackpad to, màn hình cảm ứng nằm ở giữa…Người chơi game trên PC chỉ việc tựa vào ghế và thoải mái sử dụng tay cầm chơi các trò chơi mà thiết bị hỗ trợ.

Nhưng mọi việc không như chúng ta nghĩ bởi bản chất của Steam Controller chỉ như một gamepad thông thường, cổ điển mà ai cũng đã từng sử dụng rồi. Nói nôm na thì Steam Controller chả khác gì lắm tay cầm trên hệ máy Xbox mà nhiều người thì chả muốn cầm tay console chơi game PC làm gì.

8. Valve sẽ không giới thiệu Half-Life 3:

Thông tin cực đáng buồn cho mọi game thủ PC: Valve rất có thể sẽ không tung ra Half-Life 3 trong năm 2015. Bởi lẽ, chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy Valve sẽ giới thiệu phần tiếp theo của tựa game huyền thoại này ngoài câu nói vu vơ: “vâng, chúng tôi vẫn muốn làm nó (Half-Life 3)”.

Có vẻ như việc phải quá chú tâm vào những tựa game free-to-play đang nổi đình nổi đám trên Steam như Dota 2Team Fortress 2 đã khiến Valve không đủ nhân lực và sự chuyên tâm để nghĩ về Half-Life 3

7. Facebook sẽ quay trở lại thị trường trò chơi điện tử:

Có một quãng thời gian mà gần như bất cứ ai cũng chơi những game do Facebook chịu trách nhiệm phát hành như: Farmville hay Mafia Wars…Những trò chơi này có sức hút và lây lan mạnh mẽ như những loại virus vô phương cứu chữa khi những lời mời (invite) được đưa ra và chẳng mấy ai lại nhấn nút từ chối (ignore) cả.

Facebook sẽ không thụ động trông chờ vào nguồn thu từ một thiết bị Oculus Rift có tương lai khá mịt mù. Giống với Amazon Game Studios đã xuất hiện ngay sau khi Fire TV ra mắt, nên dễ dàng để đoán ra Facebook sẽ bắt tay với các nhà phát triển game tiềm năng để tìm kiếm những trò chơi tạo ra nguồn thu đáng kể cho họ, có thể trên nền tảng mobile chẳng hạn.

6. Màn hình 4K sẽ thay đổi cách thức chơi game trên PC:

PS4 và Xbox One đã gặt hái được rất nhiều thành công trong năm đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Với màn hình có độ phân giải 1080p với hình ảnh và kết cấu cực kỳ rõ ràng và chi tiết, bạn có thể xem kỹ tất tần tật những dấu hiệu xuất hiện trên đường phố ngay giữa những trận đấu súng căng thẳng…Lần đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây, hình ảnh hiển thị trên những cỗ máy PC cấu hình cao cấp nhất chẳng khác biệt là bao so với việc chơi game console qua những chiếc màn hình có giá trị trung bình.

Nhưng tất cả sẽ thay đổi vào năm 2015 này. Sức mạnh ngày càng gia tăng của hệ máy PC đã hỗ trợ màn hình độ phân giải 4K trên nhiều tựa game. Do đó, những chiếc màn hình với độ phân giải siêu cao sẽ nhanh chóng phổ biến đẩy lùi những chiếc TV có giá “bình dân” của máy console. 

 

Bi Vi