10 cách để ‘thống trị’ GTA V Online Heist (Phần 1)

Bi Vi -
(GameSao) - GameSao sẽ đưa ra 10 cách thức để mỗi người chơi GTA V Online Heist đều có thể nhanh chóng bắt nhịp và đạt thành tích cao nhất trong game.

Như đã nói ở các bài viết trước có liên quan tới GTA V Online Heist, người chơi buộc phải hiểu thật rõ từng ngõ ngách, đặc điểm của Los Santos để đạt hiệu quả tối đa trong những pha chạy trốn truy nã hay luồn các ngõ ngách để bắt bớ các mục tiêu được yêu cầu…Los Santos như một thế giới diệu kì mà cực rộng lớn để mỗi người chơi tự khám phá để có những hiểu biết nhất định về nó.

10. Tập trung vào các mục tiêu rõ ràng ở từng thời điểm cụ thể:

Bắt đầu với những thứ cơ bản trước đã, Heist Mode là chế độ cho phép chơi theo hai cách thức khác nhau. Tự tạo một nhân vật mang cá tính riêng rồi tự mình đi trộm cướp, hoặc có thể tham gia vào các băng nhóm của những người chơi khác…

Nên chọn cách tham gia các băng nhóm đã được tạo sẵn để làm quen dần với GTA V Online Heist. Nó sẽ giới thiệu cho bạn cấu trúc chung của trò chơi và đưa ra những mức “hoa hồng” cần thiết cùng những trải nghiệm quý báu khi là một newbie chính cống. Tùy thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề của bạn, các nhiệm vụ được cho trước sẽ là những kinh nghiệm đáng quý hoặc cũng có thể phá tan suy nghĩ đã có sẵn trong đầu…

Mục tiêu của bạn nên được hình thành ngay khi bắt đầu thực hiện các vụ trộm cướp. Bạn có thể là người lên kế hoạch, lên các phương án khác nhau, quyết định việc ăn chia và lựa chọn bất cứ ai thực hiện vai trò nào trong từng nhiệm vụ. Công việc này thường rất là vui.

Để làm được điều đó, bạn cần phải có một số tiền kha khá để mua một căn hộ phù hợp cũng như để trang trại nhiều thứ mà mỗi nhiệm vụ yêu cầu riêng biệt (tìm đồng bọn, chi phí hoa hồng, súng đạn…). Để trở thành “đại gia” không phải chỉ trong một sớm một chiều, và bạn phải đạt cấp độ 12 càng sớm càng tốt để nhanh chóng hướng tới các mục tiêu đã được đề cập ở trên.

9. Chi tiêu tài chính hợp lý:

GTA V Online Heist không chỉ đơn giản là những vụ cướp bóc mà còn phải đảm bảo nguồn tài chính vững chắc để duy trì trong quá trình chơi, bởi toàn bộ Los Santos đều bị chi phối bởi những đồng dollar. Quần áo, trang bị, xe hơi, vũ khí và thậm chí là chiến cơ mà bạn để mắt tới đều có thể mua được nếu như bạn có một nền tảng tài chính vững mạnh. Có rất nhiều cách để kiếm tiền, nhưng cũng có rất nhiều cách để đánh mất nó nếu như bạn không cẩn thận.

Không giống với chế độ chơi Story Mode, tiền của bạn được cất trữ tại hai nơi: mang theo người và gửi ngân hàng. Và nếu bạn bị giết, bạn sẽ đánh rơi tất cả số tiền đem theo người và rất nhiều người chơi Heist đứng xung quanh sẽ rất biết ơn vì điều đó. Rất may, trò chơi rất “thương cảm” cho người chơi, và khi bạn có trên $5000, thì hãy ngay lập tức tìm ra các cây ATM gần nhất để ký ủy thác số tiền muốn cất giữ.

Bảo tồn nguyên vẹn số tiền kiếm được là điều cốt lõi trong giai đoạn đầu của trò chơi. Các vụ trộm cướp đem lại những phần thưởng lớn về mặt tài chính, vì thế chỉ nên phung phí tiền cho những chiếc xe thể thao hoặc những bộ suit đắt tiền khi mà tiền của bạn có thể dùng để đốt được. Một khẩu súng trường giá rẻ và bất cứ chiếc xe nào mà bạn “chôm” được trên đường đều rất cần thiết khi mới bắt đầu chơi Heist. Tương tự như vậy, đừng dùng tiền để mua một căn hộ giá rẻ hoặc một gara ô tô vì nó rất vô nghĩa. GTA V Online Heist là trò chơi dài hơi và bạn nên biết cách chi tiêu hợp lí.

8. Cầm vũ khí lên và sẵn sàng chiến đấu:

GTA là một thế giới đầy hỗn loạn mà bạn chẳng thể đòi hỏi phải được trang bị những loại vũ khí để có thể “sòng phẳng” đáp trả lại đối thủ…Thậm chí, GTA V Online Heist còn khiến cho bạn lúc nào cũng phải thấp thỏm, lo lắng vì nó nguy hiểm hơn bình thường rất nhiều.

Trong Story Mode, bạn là một tên xấu tồi tệ đi dạo trên đường phố. Được trang bị vũ khí đến tận răng, có quyền làm mọi việc để khẳng định sự thống trị của mình trong cộng đồng, pháp luật và quân đội... Ở Online Mode, bạn sẽ chẳng là gì. Bạn bắt đầu với một nhân vật yếu ớt nhất, vô danh nhất và lúc nào cũng phải sống trong cảm giác sợ hãi bởi nhiều mối nguy hại xung quanh.

Vì thế, bạn sẽ phải có những sự chuẩn bị cần thiết mỗi khi hoàn thành các nhiệm vụ. Ban đầu, có thể là những khẩu súng lục rẻ tiền, rồi dần dần là những vũ khí hạng nặng đủ sức hạ gục bất cứ thế lực nào. Hơn thế nữa, nếu đã có đầy đủ trang vũ khí trên người, những vụ rượt đuổi trên đường cao tốc sẽ chẳng là vấn đề gì quá lớn với bạn.

7. Đừng nghĩ bạn đang thực hiện những vụ phạm tội “cỏn con”:

Cần phải khẳng định ngay lập tức với những người chơi GTA V Online Heist rằng: toàn bộ các nhiệm vụ trong trò chơi đều không quá dễ dàng và nó sẽ để lại những kinh nghiệm quý báu cho bạn trong suốt quá trình chơi game sau này. Do đó, sự chuẩn bị về mặt tài chính và kinh nghiệm lãnh đạo là cực kì quan trọng để khiến cho những vụ phạm tội sau này trở nên dễ dàng hơn.

6. Kết thân với thật nhiều bạn bè:

Như Jean-Paul Satre đã nói: “Địa ngục là những người khác”, và điều này được thể hiện rõ ràng nhất trong thế giới của GTA V Online Heist. Từ những người chơi bạn vô tình lướt qua trên đường, cho tới những thành viên trong nhóm cùng thực hiện những phi vụ lớn…bạn sẽ nhận ra rằng, mình chẳng hề có một người bạn hay mối quan hệ thân thiết nào cả nếu không chủ động bắt chuyện hoặc làm thân.

Để hoàn thành những vụ trộm cướp đòi hỏi sự phối hợp và làm việc nhóm đạt đủ độ cần thiết. Và nếu như bạn chung băng nhóm với ba cậu trẻ nào đó ở ngoài thế giới kia có thể nổi loạn bất cứ lúc nào (mà không quen thân) thì bất cứ nhiệm vụ nào cũng dễ dàng gặp thất bại. Vì thế, hãy đặt cược vào bản thân mình và bước ra ngoài đường phố để cố gắng tìm và kết thân với thật nhiều người.

Nếu thấy ai đó phù hợp, hãy ngay lập tức gửi tin nhắn điện thoại in-game để mời họ gia nhập băng nhóm hoặc thêm bạn…chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể tìm thấy họ mỗi khi cần thiết. Và nếu như bạn tìm được những tên đồng bọn “hợp gu”, thì sau những phi vụ cướp bóc, bạn sẽ có thật nhiều tiền hoa hồng và dễ dàng hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn tiếp theo.

(Còn tiếp…) 

Bi Vi