10 bí ẩn có thể khiến bạn muốn chơi lại Skyrim (P1)

-
(GameSao) - Bạn có tự tin là mình đã tường tận hết những bí mật thú vị này trong Skyrim hay chưa?

Skyrim là một thế giới cực kì rộng lớn, thậm chí không cần lượng mod đồ sộ người chơi cũng khó có thể để khám phá hết game. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi game ẩn chứa rất nhiều bí mật hay Easter Egg do nhà sản xuất cố tình thêm vào. Dưới đây hãy cùng điểm qua một số chi tiết thú vị mà ngay cả những người đã bỏ hàng trăm giờ vào game cũng có thể bỏ lỡ.

1. Boss ẩn

Nếu cho rằng đã đối mặt với tất cả các thể loại rồng hay quái vật trên lục địa Tamriel thì có lẽ bạn đã nhầm. Không chỉ vì Skyrim rất rộng lớn, mà game thủ còn phải mua thêm DLC để có thể chạm trán với cả 3 boss ẩn trong game.

Vulthuryol

 

Boss đầu tiên trú ẩn ở tàn tích Dwemer, Blackreach. Người chơi cần sử dụng “tiếng gầm” Unrelenting Force lên khối cầu khổng lồ ở giữa hang động và một con rồng sẽ xuất hiện. Tuy Vulthuryol không phải boss khó nhằn, nhưng để tìm ra nó không hề đơn giản. Nếu người chơi không giết gã khổng lồ ở gần đó thì sẽ được chứng kiến trận chiến giữa rồng và người khổng lồ.

Karstaag

 

DLC Dragonborn nổi tiếng không chỉ cho phép người chơi cưỡi rồng mà còn đem đến một gương mặt cũ trong The Elder Scrolls III: Morrowind - vua khổng lồ Karstaag. Để triệu hồi bóng ma ông ta, người chơi cần lấy được chiếc đầu lâu của Karstaag tại Glacial Cave và đặt nó lên ngai vàng ở Castle Karstaag Ruins. Trận chiến không hề dễ dàng nhưng phần thưởng khá xứng đáng: khả năng triệu hồi hồn ma của Karstaag, nhưng chỉ sử dụng được 3 lần và phải ở ngoài trời.

The Reaper

 

Boss ẩn thứ 3 nằm trong DLC Dawnguard. Người chơi cần đi tới Soul Cairn rồi Reaper’s Lair, sau đó đặt 3 mảnh Reaper Gem Fragments lên bệ thờ và sẵn sàng chiến đấu.

2. Mật hiệu của Thieves’ Guild có trên mọi căn nhà

 

So với những ngày tháng vinh quang trong Oblivion, tình cảnh của Thieves’ Guild (Hội trộm cắp) trong Skyrim khá bi đát. Họ phải sống chui lủi trong những cống ngầm và bạn, thành viên mới mà hầu hết thời gian dành để săn rồng, là tia hy vọng duy nhất còn lại. Tuy vậy Thieves’ Guild vẫn đủ khả năng đánh dấu gần như MỌI căn nhà trong Skyrim.

Hệ thống mật hiệu có tên là Shadowmark này giúp các thành viên của Thieves’ Guild liên lạc với nhau. Chúng cho biết thông tin về ngôi nhà hoặc chủ nhân của nó, ví dụ như cửa hàng này đã bị khoắng sạch và không còn thứ gì đáng giá. Có thể tìm hiểu ý nghĩa của những mật hiệu qua bảng dưới đây.

 

3. Cuốn sách của Ulfr Mù

Giống như nhiều hang động khác trong Skyrim, hang động tại White River Watch là nơi trú ngụ của thổ phỉ. Tuy nhiên tại đây có một tên thổ phỉ kì lạ có tên Ulfr the Blind (Ulfr Mù). Ngoài việc hoàn toàn vô hại, Ulfr Mù còn là một tên … mọt sách. Tuy nhiên điều đặc biệt chính là nội dung cuốn sách ông ta đang đọc:

 
 

4. Giết Forsworn Briarhearts bằng cách “lấy trộm” tim

 

Không giống như hầu hết các game trên thị trường, Skyrim cho phép người chơi tiêu diệt kẻ thù bằng một cách cực kì tàn bạo. Tuy vậy phương pháp này chỉ thực hiện được trên Briarheart, con đầu đàn của các bầy quái thú Forsworn. Với điểm Sneak đủ cao, game thủ có thể sử dụng kĩ năng “móc túi” (pickpocket) để rút quả tim ra khỏi lồng ngực sinh vật đáng thương này.

5. Voi ma mút của người khổng lồ được đánh dấu trên ngà

Có hai điều mà ít ai nhận ra trong Skyrim: không phải con voi ma mút nào cũng là thú nuôi của người khổng lồ và có thể phân biệt chúng bằng các dấu khắc trên ngà. Đây là một con ma mút tự do.

Còn đây là voi ma mút của người khổng lồ.
 
 

Một cách đơn giản hơn để phân biệt hai loại voi này là xem xem có gã khổng lồ nào gần đó đang muốn cho bạn lên chín tầng mây chỉ bằng một chày hay không.

GameSao.vn (Còn tiếp)