Youtuber Đột Kích nổi tiếng bị cộng đồng CS:GO Việt Nam chê sấp mặt là do đâu?

GameK -

Đột Kích

NPH: VTC Game
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/09/2010
Chi tiết
Lấn sân sang CS:GO, một trong những Youtuber được yêu mến nhất cộng đồng Đột Kích ngay lập tức phải nhận “trái đắng” và vô số lời chê bai.

Trong những năm gần đây, sự lựa chọn cho những fan hâm mộ của dòng game FPS tại Việt Nam trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Ngoại trừ Đột Kích được biết đến như là một trong những game online thể loại bắn súng đầu tiên tại Việt Nam thì sự xuất hiện của những OverwatchCS:GO… khiến cho cộng đồng FPS trong nước trở nên sôi động hơn rất nhiều – dĩ nhiên là theo cả 2 xu hướng tốt và xấu.

Cộng đồng FPS Việt Nam ngày một phát triển kéo theo nhiều “hệ lụy”

Nếu các bạn thường xuyên theo dõi cộng đồng FPS trong nước thì chắc hẳn vẫn còn nhớ cách đây hơn 1 năm, khi Overwatch – siêu phẩm của Blizzard ra mắt và để được chơi tựa game này, game thủ sẽ phải bỏ ra 1 số tiền rất lớn, khoảng hơn 1 triệu VNĐ. Khi đó, việc này được lấy ra bàn tán khá nhiều và rộng rãi trên mọi diễn đàn, những group FPS trong nước và đã xảy ra một “cuộc chiến bàn phím” khá lớn giữa cộng đồng Overwatch và cộng đồng CS:GO Việt Nam.

Trận chiến giữa cộng đồng CS:GO và cộng đồng Overwatch Việt Nam cách đây hơn 1 năm…

Lý do của cuộc “ẩu đả bàn phím” này được cho là do một số game thủ bỏ tiền mua Overwatch về trải nghiệm có ý chê bai CS:GO là game “hạ đẳng” vì mức giá để sở hữu CS:GO là thấp hơn nhiều lần so với Overwatch. Dĩ nhiên, cộng đồng CS:GO Việt Nam không đồng tình với điều này và cho rằng điều này là vô căn cứ, không phải cứ bỏ ra nhiều tiền để sở hữu một tựa game là sẽ được quyền “hạ nhục” người khác như vậy.

Đã có rất nhiều sự so sánh giữa Đột Kích và CS:GO, nhưng bên nặng về giải trí, bên nặng về esports,đặt lên bàn cân là không hợp lý

Cũng (phần lớn) là lý do đó, Youtuber Đột Kích Quang Brave đã phải nhận khá nhiều chỉ khi làm video CS:GO đầu tiên của mình (và cũng từ chính cộng đồng CS:GO Việt Nam). Khá “gà mờ” do chỉ chơi Đột Kích chứ chưa từng tiếp xúc CS:GO trước đây cũng như không phải là một gương mặt quen thuộc đối với cộng đồng của tựa game FPS này, Quang Brave đã hứng vô số gạch đá và những lời lẽ ác ý kì thị Đột Kích như một tựa game “hạ đẳng” từ một số game thủ của cộng đồng CS:GO Việt Nam. Lý do rất quen thuộc: “Đột Kích là tựa game chơi miễn phí còn CS:GO phải bỏ tiền mua mới có thể chơi được”

Dĩ nhiên, ngoài những lời lẽ chê bai ác ý và vô căn cứ, vẫn có những game thủ công tâm, góp ý thẳng thắn và mang tính xây dựng giúp Quang trở nên tốt hơn khi làm những video về CS:GO sau. “Cần luyện tập thêm”, “cần cải thiện cách giao tiếp và nói chuyện với viewer” chính là những lời khuyên bổ ích cho youtuber này. Mong rằng những cộng đồng game FPS trong nước hãy cùng chung tay và giúp đỡ nhau lớn mạnh, hạn chế những “trận chiến bàn phím” không cần thiết xuất phát từ những lý do vô cùng nhỏ nhặt.

Theo GameK