Xuất hiện ý tưởng chống hack Battlegrounds vô tiền khoáng hậu của người Việt: Đá đổ chén cơm của những người cho thuê tài khoản

GameK -
Rõ ràng, vấn nạn hack cheat trong Battlegrounds, đặc biệt là những trẻ trâu Việt Nam đang làm loạn server SEA của tựa game sinh tồn này có khả năng sẽ dẫn tới những hậu quả vô cùng tồi tệ.

Như các bạn đã biết, trẻ trâu Việt Nam hack cheat trong Battlegrounds tại server Đông Nam Á đã và đang là một vấn nạn chưa có cách giải quyết thỏa đáng. Ở thời điểm hiện tại, những hacker trong Battlegrounds là người Việt thậm chí còn ngang nhiên trắng trợn sử dụng hack cheat đến mức chẳng cần phải nề hà điều gì, gặp đối thủ thì chỉ cần 1 viên đạn là đối phương tự gục, không cho họ có cơ hội chiến đấu.

Nút report, thật tệ hại, gần như không có tác dụng trong trường hợp này, khi có cả trăm game thủ Việt chơi Battlegrounds từng nhấn nút báo cáo game thủ này sử dụng phần mềm gian lận nhưng chúng vẫn nhởn nhơ đi "bán hành" cho những người chơi khác.

Và đáng buồn thay, những người đang giúp cộng đồng game thủ Việt không có điều kiện mua key Battlegrounds bản quyền có thể tiếp cận game bằng cách cho thuê tài khoản game với giá rẻ lại đang chính là những người tiếp tay cho trẻ trâu hack cheat. Thậm chí, có cả những trang web tiếng Việt được những kẻ xấu chia sẻ hack cheat với lời khuyên rằng nên sử dụng tài khoản đi thuê thay vì sử dụng tài khoản chính của bản thân để tránh bị nhà phát hành game khóa vĩnh viễn tài khoản.

Vấn nạn này tệ hại tới mức mới đây đã có một game thủ đưa ra mưu kế vô tiền khoáng hậu để xóa bỏ hoàn toàn tệ nạn hack cheat trong Battlegrounds: Rủ nhau thuê tài khoản và dùng cheat vô tội vạ, để những tài khoản cho thuê của các thương nhân nọ bị khóa hết, và như thế đồng nghĩa với việc trẻ trâu Việt sẽ chẳng còn chỗ nào kiếm tài khoản "chùa" để thả sức dùng hack cheat nữa:

Dĩ nhiên ý kiến này ngay lập tức vấp phải những bình luận phản đối, vì dù rằng cách này xét về một khía cạnh có thể phần nào khiến hack cheat trong Battlegrounds giảm đi, nhưng cùng lúc, nó cũng đá đổ chén cơm của những người có tâm muốn đưa Battlegrounds đến với đông đảo cộng đồng game thủ Việt.

Rõ ràng, vấn nạn hack cheat trong Battlegrounds, đặc biệt là những trẻ trâu Việt Nam đang làm loạn server SEA của tựa game sinh tồn này có khả năng sẽ dẫn tới những hậu quả vô cùng tồi tệ. Trước đây đã từng có trường hợp, có những game online khóa IP Việt Nam không cho game thủ chúng ta thưởng thức vì có quá nhiều con sâu làm rầu nồi canh phá game. Không loại trừ trường hợp Battlegrounds sẽ có những cách giải quyết mạnh tay để làm trong sạch môi trường trong game, và đó là thứ chúng ta không hề muốn một chút nào cả.

Về phần các đơn vị cho thuê tài khoản, họ cũng đang có những cách để ngăn chặn trẻ trâu sử dụng hack cheat. Lấy ví dụ, một trang web cho thuê tài khoản Battlegrounds yêu cầu người thuê phải có tiền đặt cọc, nếu bị phát hiện sử dụng hack cheat, số tiền cọc lẫn tài khoản đăng ký thuê acc PUBG sẽ bị xóa vĩnh viễn. Đối với các đơn vị cho thuê tài khoản, đây là cách đầu tiên, lấy tài chính để răn đe những kẻ xấu đang có ý định sử dụng hack cheat để phá game, thông qua những tài khoản được cho thuê với giá rẻ:

Theo GameK