Xuất hiện một loạt các tựa game ‘ăn theo’ PUBG trên Steam

2016 -
(GameSao.vn) – Sức hút của tựa game thành công nhất lịch sử Steam khiến cho PUBG không thiếu những phiên bản “fake” lỗi.

Chúng ta ngày càng được chứng kiến nhiều tựa game thể loại battle royale (đấu trường sinh tử) xuất hiện trên thị trường game nhằm “dựa hơi” PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Tuy nhiên đang có nhiều nhà phát triển game chỉ cần “fake” tên và đưa lên Steam Direct – “chợ game” chỉ cần bỏ 100 USD để được phép bày bán sản phẩm của mình - mà không cần làm ra những sản phẩm tương tự như PUBG?!

Chúng ta đang nói đến PlayerUnkn1wn: Friendly Fire, tựa game bắn súng góc nhìn từ trên xuống có cả hai chế độ singleplayer và multiplayer, được giới thiệu là “sống sót càng lâu càng tốt để chống lại đám bọ cánh cứng khi sử dụng kho vũ khí khổng lồ.” Thực tế là tựa game này mới chỉ có ba món vũ khí mà thôi.

Trailer của PlayerUnkn1wn: Friendly Fire 

Nếu bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới của những loài sinh vật khủng khiếp, thu thập vũ khí và nhiều thứ khác từ những chiếc hộp thì tựa game này dành cho bạn”. Darkmon283, tác giả của tựa game indie mô tả thêm.

PlayerUnkn1wn: Friendly Fire mới được đưa lên Steam dưới định dạnh Early Access cách đây vài ngày theo địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/759700/PLAYERUNKN1WN_Friendly_Fire/. Darkmon283 đề cập ở phần giới thiệu rằng, tựa game sẽ chính thức ra mắt người chơi vào ngày 14/12 sắp tới.

Ảnh chụp màn hình in-game của PlayerUnkn1wn: Friendly Fire 

Tất cả những gì chúng ta được biết về PlayerUnkn1wn: Friendly Fire là dòng chữ “GAME OF THE YEAR” (tạm hiểu: Tựa Game Hay Nhất Năm) xuất hiện ngay những giây đầu tiên của video trailer – và đây có thể là một trò đùa của tác giả.

PlayerUnkn1wn: Friendly Fire (có thể gọi tắt là PUFF) không phải là sản phẩm đầu tiên đang cố gắng tìm mọi cách để “ăn theo” thành công của PUBG.

Vào hồi tháng 11, một tựa game có tên là PlayerUn4wn: Zombie cũng đã ra mắt với phiên bản Early Access – và đã dính mác “Hầu hết Tiêu cực” ở phần đánh giá.

Trailer của PlayerUn4wn: Zombie

Trong khi đó, phiên bản Early Access của Gamers Unknown Survival, một tựa game FPS, cũng đã phải hứng chịu những review nghèo nàn, chê bai khi xuất hiện trên thị trường vào tháng 9 vừa qua.

Trailer của Gamers Unknown Survival

2016 (Theo PC Gamer)