Web Hack Counter Strike Online bất ngờ ngừng cung cấp bản Hack tại Việt Nam

ML -

Đột Kích

NPH: VTC Game
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/09/2010
Chi tiết
(GameSao) - Trong một cuộc trao đổi vào ngày 25/6 với người chơi đến từ Việt Nam, nhóm hack Counter Strike chuyên nghiệp P****us đã chính thức có câu trả lời về việc ngừng “leo thang” hack tại phiên bản Việt Nam. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng CSO Việt Nam trong việc tạo ra một môi trường công bằng và không hack.

Theo ghi nhận thì P****us, một nhóm chuyên hack Counter Strike Online tại tất cả các phiên bản từ Hàn Quốc cho tới Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam,Nhật Bản … đã chính thức lên tiếng dừng việc sản xuất các bản hack tại 02 quốc gia là Hàn Quốc và Việt Nam.

Những tưởng cuộc chiến giữa hack và chống hack là một cuộc chiến không bao giờ có hồi kết thúc khi hack liên tục cập nhật thì NPH cũng liên tục đưa ra các biện pháp phòng chống, thì bất ngờ nó lại có một kết cục có hậu. Ngày hôm qua ghi nhận một trường hợp người chơi Việt Nam hỏi về việc cập nhật tool hack bản Việt Nam tại website của ****sus (một nhóm hack CSO chuyên nghiệp) thì bất ngờ nhận được thông báo về việc ngừng “chạy đua” hack với phiên bản Việt Nam.

Hình ảnh đoạn trao đổi tại web hack của P****sus

Có thể có nhiều nguyên nhân được đưa ra song có lẽ nguyên nhân chính nằm ở những nỗ lực không mệt mỏi của NPH goPlay trong việc ngăn chặn hack trong CSO. Tuần vừa rồi làng game Việt đã rúng động trước thông tin goPlay sa thải hàng chục CTV chống hack tại trụ sở của mình. Nguyên nhân được nhiều người đưa ra là do sự thành công ngoài mong đợi của NGS (Nexon Game Security) – phần mềm chống hack hàng đầu của Nexon. Chính sự ưu việt trong ngăn chặn hack của phần mềm này đã làm thay nhiệm vụ của hàng trăm nhân viên chống hack dẫn đến sự ra đi của họ.

Trụ sở goPlay trước và sau tin đồn

Lập luận này có vẻ khá chính xác bởi hiện nhóm hack này đang “chừa” 02 phiên bản ra đó là Hàn Quốc và Việt Nam, nơi sử dụng phiên bản mới nhất của NGS. Điều này càng làm chứng tỏ thêm về nhận định sau khi phiên bản CSO tại Singapore và Malaysia đóng cửa, Nexon đang dồn nhiều tâm huyết hơn vào phiên bản tại Việt Nam.

Hiện các phiên bản hack CSO tại các quốc gia khác vẫn đang bị nhóm hack tung lên hằng ngày

Theo ghi nhận từ NPH thì kể từ ngày chính thức đưa NGS vào sử dụng cho đến nay, lượng hack đã giảm xuống chỉ còn từ 1-2 trường hợp có ý định sử dụng hack trong game. Nói như vậy bởi NGS cho phép ngăn chặn người chơi ngay từ khi bật các tool hack và chưa kịp sử dụng thì đã bị buộc phải rời khỏi game. Có thể nói NGS đang có những tác động tích cực vào ý thức người chơi CSO nói riêng bởi chỉ có không bật hack, người chơi mới có thể vào game, việc này tạo ra một thói quen “mới” cho game thủ FPS Việt khi ở các tựa game khác người chơi thường bật hack trước khi bật game. Nhiều game thủ CSO hy vọng, với khả năng chống hack của NGS và sắp tới là XignCode, chắc chắn CSO sẽ là tựa game FPS Việt sạch bóng hack.

NGS đang là chìa khóa cho cuộc chạy đua giữa hack và các NPH (?)

Được biết, hiện trên thị trường có khoảng vài chục “web đen” chuyên cung cấp các tool hack các tựa game FPS có nhiều người chơi. Tuy nhiên chỉ một vài trong số đó được coi là “đầu nậu” sản xuất và phát tán các tool thể loại này. P****us là một trong những đầu nậu chuyên hack CSO trên mọi phiên bản, và họ cập nhật các tool hack này hằng ngày hàng giờ. Việc một đầu nậu cũng cấp tool hack dừng cuộc “chạy đua vũ trang” đang là động thái vô cùng tích cực và là tín hiệu đáng mừng cho những nỗ lực ngăn chặn hack trong game không chỉ riêng với CSO mà còn chung cho cả làng game FPS Việt vốn đã quá quen với hack. Hy vọng trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ tiếp tục nhận được những thông tin bỏ cuộc tương tự từ những web hack khác để có thể cải thiện môi trường eSport của làng FPS Việt Nam.

Thông tin thêm về vụ việc xem tại: http://cs.go.vn/\

ML