VTC lên tiếng việc bầu chọn đội tham dự WCA: Cộng đồng sẽ là nhân tố quyết định

Q7 -

Đột Kích

NPH: VTC Game
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/09/2010
Chi tiết
(GameSao) - Giữa tuần sau, VTC Game sẽ công bố đại diện chính thức đi tham dự giải đấu WCA 2014 tại Trung Quốc, sau khi đã họp tổng kết bình chọn và đánh giá trên ý kiến của các Liên minh và cộng đồng Đột Kích.

Giải đấu WCA 2014 mùa đầu tiên với nội dung thi đấu là những môn thể thao eSports nổi tiếng trong đó có CrossFire sẽ bắt đầu khởi tranh VCK thế giới vào đầu tháng 10. Việt Nam là một quốc gia phát triển rất mạnh CrossFire nên cũng trở thành khách mời quan trọng của giải đấu lần này.

Đột Kích Việt Nam sẽ góp mặt tại giải đấu quốc tế vào tháng 10 sắp tới

Ban tổ chức giải WCA 2014 tại Trung Quốc đã gửi thư mời NPH VTC Game với mong muốn cử 2 đội tham gia thi đấu. Theo nội dung thư mời của phía đối tác thì đội nào tham gia thi đấu sẽ do VTC Game toàn quyền lựa chọn.

Phía BTC WCA 2014 cũng chia sẻ trong thư mời rằng đây là giải đấu mới và thời gian tổ chức khá gấp rút nên mong muốn phía NPH gửi thông tin về 2 đội được chọn càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi chung của tất cả cộng đồng đặc biệt là lắng nghe tiếng nói của đại diện các Liên Minh Đột Kích, đồng thời tạo thêm cơ hội cho các đội tuyển hạt giống được cọ xát tại các giải quốc tế, VTC Game đã nhường quyền lựa chọn cho các Liên minh.

Gần đây trên một số diễn đàn xuất hiện thông tin về việc Aces Gaming (đội tuyển Đột Kích tại TP.HCM) sẽ không được chọn đi thi đấu, thông tin này lại không xuất phát từ tiếng nói của Chủ tịch Liên minh TP.HCM – Anh Lê Việt Anh mà lại xuất phát từ một “ông bầu” của đội tuyển Aces Gaming. Ý kiến cá nhân chưa được kiểm chứng và không xuất phát từ đại diện cộng đồng sẽ khó được coi là ý kiến chung của cộng đồng và của cả đội tuyển Aces Gaming.

Anh Lê Việt Anh – Chủ tịch Liên minh Đột Kích tại TP.HCM (bên trái)

Và mới đây nhất, theo GameSao được biết NPH VTC Game đã có những công bố chính thức đầu tiên về vụ lùm xùm này.

Đại diện NPH đã tìm hiểu phía chủ tịch Liên minh TP.HCM, anh Lê Việt Anh – Chủ tịch Liên minh đã nói:

“Việc lựa chọn các đội tuyển đi thi đấu WCA 2014 lần này bằng cách bình chọn từ phía cộng đồng là một cách thức mới, phía Liên minh Đột Kích TP.HCM hoàn toàn ủng hộ cách làm của NPH để đảm bảo quyền lợi chung cho cộng đồng CF nói riêng chứ không phải quyền lợi của từng cá nhân, team thi đấu.”

Ngoài ra, trên một số kênh thông tin không chính thống có cho rằng việc lựa chọn đội tuyển đi thi đấu nước ngoài dựa trên thành tích tại giải VECL là hoàn toàn không chính xác. VECL là giải đấu giao hữu online do webside Esportsviet.vn (một kênh thi đấu độc lập) đứng ra tổ chức. Thể lệ giải đấu không có nội dung nào thể hiện rằng đoạt giải sẽ là căn cứ để lựa chọn đội đi thi đấu quốc tế.

VECL là một giải quy mô nhỏ do một trang tin eSports mới nổi tổ chức

Về phía NPH, đội tuyển nào tham gia thi đấu cũng là đội tuyển đại diện cho cộng đồng Đột Kích Việt Nam, NPH không được lợi gì để có hành động can thiệp hay thay đổi kết quả. Quá trình bình chọn như thế nào, các video bình chọn kèm theo sẽ chính thức được công bố vào tuần sau tại trang chủ Đột Kích.

Ngoài ra, phía VTC Game cũng chia sẻ thêm về lộ trình giải đấu eSports trong 6 tháng cuối năm của game Đột Kích, cụ thể: Sau giải đấu WCA 2014 được tổ chức vào ngày 2-5/10 sẽ là giải đấu thể thao điện tử toàn quốc VEC. Tháng 12 sẽ diễn ra giải đấu CFS do Hàn Quốc tổ chức. Vòng loại lựa chọn đội tuyển tại Việt Nam có trị giá giải thưởng lên đến 10,000 USD.

Q7