Võ Lâm Truyền Kỳ: Thiên Hạ Đệ Nhất Bang vẫn đậm chất võ lâm

Taric -

Võ Lâm Truyền Kỳ

NPH: VNG
Thể loại: Online
Ra mắt: 21/03/2005
Chi tiết
(GameSao) - Mười lăm mùa giải đã đi qua, Thiên Hạ Đệ Nhất Bang đã vinh danh biết bao bang hội và cũng lấy đi nước mắt của không ít game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ.

Là một giải đấu bang hội truyền thống gắn liền với Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) từ những ngày đầu, đến nay đã là mùa thứ 16, thế nhưng mỗi khi nhắc đến Thiên Hạ Đệ Nhất Bang (THĐNB) thì trong lòng game thủ VLTK dường như ai cũng cảm thấy bồi hồi.

Có thể đối với cộng đồng game thủ Việt, THĐNB chỉ đơn thuần là một giải đấu như bao giải đấu của những tựa game khác. Nhưng đối với game thủ VLTK, THĐNB là một vùng đất mà ở nơi đó các bang hội được thỏa sức vẫy vùng, được thể hiện sức mạnh, gắn kết tình anh em và ươm mầm cho biết bao kỷ niệm. 

THĐNB ươm mầm cho biết bao kỷ niệm chốn VLTK

Còn nhớ khi mùa giải đầu tiên của THĐNB được khởi tranh năm 2007, VLTK bỗng trở nên sôi sục hơn bao giờ hết bởi khi đó khái niệm giải đấu một game online chưa có nhiều và giải THĐNB có lẽ là giải đình đám nhất bấy giờ. Các bang hội ngày đêm chiêu binh mãi mã đi đâu cũng gặp thông báo tuyển người vào bang, không ngừng rèn luyện kỹ năng, chiến thuật để được ghi tên tham gia vào giải đấu hoành tráng nhất làng game Việt. Cũng chính từ đây đã bắt nguồn cho biết bao cảm xúc, từ sự bỡ ngỡ, hồi hộp khi lần đầu bước chân vào buổi lễ bốc thăm chia bảng đến những niềm vui khi được hội ngộ cùng những anh em đến từ những tỉnh thành xa xôi. Đằng sau những cảm xúc đó là khoảnh khắc cháy hết đam mê trong những trận chiến hay biết bao tình huống dở khóc dở cười như: chỉ huy một đằng anh em một nẻo, bang chủ “té ghế” khi bang có nội gián trong đội hình…, và trớ trêu hơn là rớt mạng, cúp điện.

Từ những buổi offline, bốc thăm chia bảng

Đến những trận đánh máu lửa trên chiến trường

Tất cả đã để lại trong lòng game thủ VLTK những kỷ niệm đẹp

Nếu ai đã từng đánh THĐNB chắc hẳn đều đã trải qua những phút giây vỡ òa trong chiến thắng hay những giọt nước mắt ngậm ngùi rời cuộc chơi, để rồi mỗi người lại tiếp tục nung nấu cái nhiệt huyết và khát vọng được vinh danh cùng bang hội.

Chớp mắt đó đã hơn 10 năm, những tân thủ ngày nào bỡ ngỡ giờ đã trở thành cao thủ chốn võ lâm, thậm chí có người còn trở thành quân sư cho những bang hội tân binh. Nhiều người nói rằng VLTK chỉ là một trò chơi, một thế giới ảo và THĐNB cũng là một phần trong thế giới ảo đó. Vốn dĩ chỉ là một sân chơi được nhà phát hành mang đến để thỏa cái niềm đam mê chiến đấu và khát vọng được xưng bá chốn võ lâm, nhưng vô tình THĐNB đã in sâu vào lòng của những người game thủ. Chỉ là ảo tại sao nó lại mang đến cho người ta nhiều cảm xúc thật đến thế? 

VLTK đã tạo nên những cảm xúc từ ảo đến thật

Sau một chặng đường dài, VLTK đã có nhiều thay đổi, nhưng THĐNB vẫn thế, vẫn còn đó những kỷ niệm, cảm giác rạo rực, hồi hộp và khốc liệt như những mùa đầu tiên. Và dù cho 5 năm hay 10 năm nữa thì THĐNB sẽ vẫn luôn còn đó cái chất của võ lâm gắn liền với những ký ức không bao giờ quên được.

Trang chủ: http://volam.zing.vn/

Taric