[VLTK] Tình Trong Thiên Hạ và ước mơ Công Thành Chiến

Võ Lâm Truyền Kỳ

NPH: VNG
Thể loại: Online
Ra mắt: 21/03/2005
Chi tiết
Mười năm sau ngày ra mắt, Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) bất ngờ đưa người chơi về lại thời điểm phiên bản đầu tiên - Công Thành Chiến. Thế nhưng, với Tình Trong Thiên Hạ hôm nay, ước mơ tái hiện những trận chiến công thành nóng bỏng ngày nào liệu có thành hiện thực?

Ngày về của Công Thành Chiến

Công Thành Chiến chính là phiên bản đầu tiên, đồng thời cũng là một trong những phiên bản thành công nhất của VLTK. Gần 10 năm trôi qua, ký ức về Công Thành Chiến vẫn còn in sâu trong hồi ức những game thủ kỳ cựu. Lời kêu gọi trở về với ngày ấy liên tục vang dậy, đặc biệt khi VLTK hiện tại bị xem là ngày càng phai nhạt chất võ lâm.

Bắt đầu từ diễn đàn, chủ đề “Sẽ ra sao nếu VLTK quay trở lại phiên bản Công Thành Chiến?” của người chơi Con Cún Bé Bỏng đã nhận được bình luận sôi nổi của đông đảo game thủ. Chưa dừng lại ở đó, ngày 22/4, lời kêu gọi 10.000 like để bản Công Thành Chiến hồi sinh được phát đi trên fanpage VLTK và chỉ sau hơn một ngày đã mang về số lượng like vượt quá mục tiêu thu thập.

Những khoảnh khắc công thành khó quên

Ngày 16/5, phiên bản thử nghiệm Tình Trong Thiên Hạ khai mở trong sự hồi hộp, mong chờ của game thủ. Vượt qua tình trạng quá tải, mất kết nối, hàng ngàn game thủ đã thực sự được trở về với Công Thành Chiến. Trải nghiệm đánh từng con quái bằng tay, tranh giành bãi luyện cấp… mang đến cảm giác mới mẻ giữa thời đại tràn ngập auto game.

Sau hơn ba tháng thử nghiệm, Tình Trong Thiên Hạ trở thành phiên bản chính thức vào 26/8. Phiên bản đặc biệt này chính là cái kết trọn vẹn nhất cho hành trình trở về của Công Thành Chiến. Với Tình Trong Thiên Hạ, những game thủ kỳ cựu của VLTK đã có được một khoảng trời riêng để tái hiện lại giấc mơ Công Thành Chiến ấp ủ bao năm qua.

Những trăn trở cho tương lai

Tồn tại song song với phiên bản Nơi Ta Thuộc Về, Tình Trong Thiên Hạ vẫn đang trăn trở với hàng loạt dấu hỏi cho tương lai. Sau những hào hứng, nồng nhiệt buổi ban đầu, Tình Trong Thiên Hạ phải đối mặt với thực tế rằng thói quen của game thủ ngày nay đã khác xa với giai đoạn 2005-2007. Liệu rằng ước mơ tái khởi Công Thành Chiến có thành sự thật? Chất võ hiệp Kim Dung có lại chảy vào lòng game thủ sau 10 năm đồng hành cùng tựa game lão làng VLTK ?

Tình Trong Thiên Hạ luôn sôi động từ khi ra mắt

Ra mắt chính thức là đồng thời chấp nhận những thách thức của làng game Việt và đối đầu với khó khăn của thực tại sản phẩm, Tình Trong Thiên Hạ đang dần hoàn thiện mình để người chơi hài lòng hơn. Các tính năng hot như bang hội, Tống-Kim lần lượt ra mắt, máy chủ mới, Kim Nguyên Bảo cũng tái xuất võ lâm. Hạo Thiên (Dược Sơn), MaGiáo (Lệ Giang)… là những bang hội nổi lên ở Tình Trong Thiên Hạ đã phần nào tái hiện không khí  sôi động thời Công Thành Chiến.

Lửa lại cháy nơi cổng thành Biện Kinh trong những trận tranh hùng quyết liệt giữa các bang hội. Dù chỉ mang tính tự phát thế nhưng những trận đánh hội đồng, thu hút hàng chục game thủ tham gia chính là màn khởi động cho các trận đánh công thành khốc liệt trong tương lai. Tính năng công thành giữa các bang hội đang trở thành niềm mong mỏi của game thủ Tình Trong Thiên Hạ.

Biện Kinh lại cháy lên những trận thư hùng

Làm thế nào để giữ chân người chơi bằng những gì tinh túy nhất VLTK? Đó thực sự là câu hỏi không dễ trả lời đối với đội ngũ vận hành phiên bản Tình Trong Thiên Hạ. Ra đời từ nguyện vọng tha thiết của cộng đồng, Tình Trong Thiên Hạ chỉ có thể phát triển bền vững nếu biết lắng nghe đóng góp từ game thủ, những người thực sự nắm giữ ước mơ tái khởi một Công Thành Chiến rực lửa và đầy hoài niệm.

Tình Trong Thiên Hạ tái hiện một thuở Công Thành Chiến.

Hương Mabư