Vấn nạn Battlegrounds một game có vài chục account afk cày tiền, đi bắn vu vơ cũng kill 40 mạng bao giờ mới kết thúc?

GameK -
Dĩ nhiên, nhà phát triển Battlegrounds cũng sẽ không thể để tình trạng AFK kiếm Battle Point mua đồ ảo trong game của nhiều kẻ trục lợi có thể tiếp diễn.Cách đây ít ngày chúng tôi đã từng đưa tin về vấn đề AFK đang là một vấn nạn trong Battlegrounds server Bắc Mỹ. Sự phát triển quá nóng của thị trường đồ ảo Battlegrounds cũng phát sinh ra một vấn đề khá nhức nhối. Đò là việc có quá nhiều game thủ đang tìm cách “farm bẩn” để kiếm đồ. Cách thức mà những game thủ này lựa chọn chính là treo máy AFK

Cách đây ít ngày chúng tôi đã từng đưa tin về vấn đề AFK đang là một vấn nạn trong Battlegrounds server Bắc Mỹ. Sự phát triển quá nóng của thị trường đồ ảo Battlegrounds cũng phát sinh ra một vấn đề khá nhức nhối. Đò là việc có quá nhiều game thủ đang tìm cách “farm bẩn” để kiếm đồ. Cách thức mà những game thủ này lựa chọn chính là treo máy AFK từ trận này đến trận khác. Mặc dù họ không hề chơi theo cách đúng nghĩa, tuy nhiên vào cuối mỗi trận đấu, những “nông dân” này vẫn nhận được điểm tích lũy Battle Point (đồng tiền trao đổi trong PUBG).

Thậm chí, ngay cả những người Việt Nam tham gia vào game cũng gặp được những kẻ AFK kiếm Battle point farm hòm đồ trong Battlegrounds, và dù tình trạng này mới chỉ xuất hiện tại server North America, nhưng không giống như những gì vị CEO của Bluehole chia sẻ mới đây, rằng "số lượng những game thủ AFK kiếm Battle Point không khiến chúng tôi quá lo ngại", kỳ thực vấn nạn AFK đang diễn ra tệ hại hơn rất nhiều so với chúng ta tưởng tượng: "Hôm nay chơi squad FPP bên NA mỗi trận afk nhiều thì 40 thằng còn trung bình thì cứ 30 thằng afk 1 trận. Vòng 1 chưa bo còn 27 thằng."

Một trận đấu có khoảng 100 người, nhưng có đến 30 đến 40 người AFK, nghĩa là từ 1/3 đến non nửa server không chịu chơi game mà đứng im chờ chết để kiếm điểm một cách dễ dàng, thì đó chắc chắn là một vấn đề không hề ổn một chút nào cho sự phát triển của tựa game sinh tồn đang được đánh giá là hot nhất làng game thế giới ở thời điểm hiện tại.

Vấn nạn Battlegrounds một game có vài chục account afk cày tiền, đi bắn vu vơ cũng kill 40 mạng bao giờ mới kết thúc?

Dĩ nhiên, nhà phát triển Battlegrounds cũng sẽ không thể để tình trạng AFK kiếm Battle Point mua đồ ảo trong game của nhiều kẻ trục lợi có thể tiếp diễn. CEO của Bluehole Studio, Chang-Han Kim khi được hỏi về vấn nạn AFK phá game này đã chia sẻ, rằng nhà phát triển game sẽ làm mọi cách để không cho game thủ có thể trục lợi như thế này nữa. Nhiều khả năng, có thể những kẻ cố tình AFK sẽ bị kick khỏi game hoặc thậm chí là bị khóa tài khoản vĩnh viễn vì cố tình đi ngược lại định hướng gameplay của Battlegrounds.

Không những làm ảnh hưởng đến chất lượng của các trận đấu, việc “farm bẩn” này cũng đang khiến cho thị trường đồ ảo của PUBG biến động khôn lường. Nếu tình trạng này tiếp tục tái diễn trong một thời gian dài, tương lai của PUBG sẽ cực kỳ đáng báo động. Hy vọng trong thời gian tới đây, Bluehole sẽ sớm có những giải pháp kịp thời để ngăn chặn và sử phạt những hành vi không đẹp này.

Theo GameK