Valve giả vờ tài trợ cho giải đấu Dota Auto Chess đầu tiên trong lịch sử

Gamer -
(GameSao.vn) – Đây được coi là “một trò đùa gây ức chế" của nhà phát triển Dota 2.

Custom game Dota 2 đang “gây sốt” trên khắp thế giới, Dota Auto Chess (gọi tắt là Auto Chess), sắp sửa có giải đấu đầu tiên.

Brian “BSJ” Canavan, caster và chuyên gia phân tích Dota 2, đã công bố những thông tin cơ bản của giải đấu Auto Chess trên tài khoản Twitter cá nhân vào sáng qua (18/01). Theo đó, các subscribers của BSJ sẽ đều có cơ hội tham dự giải đấu Auto Chess với tổng giá trị giải thưởng đạt 5,000 USD từ nhà tài trợ Valve - tăng lên gấp 10 lần tiền thưởng ban đầu.

Tuy nhiên, drama đã xuất hiện khi ở tweet được đăng tải vào đêm qua, BSJ đã xác nhận rằng việc Valve đứng ra tài trợ cho giải đấu Auto Chess là “một trò đùa gây ức chế.

Xin lỗi tất cả những ai bị xúc phạm hoặc bất cứ hiểu lầm nào xuất hiện. Ý định của tôi là tốt nhưng tôi biết rằng kết quả tệ hại. (Đây là) bài học kinh nghiệm”, BSJ giải thích.

Tuy không xác nhận, nhưng chúng ta có thể ngầm hiểu rằng giải đấu Auto Chess do BSJ tổ chức vẫn sẽ có 500 USD tiền thưởng như ban đầu.

Cũng theo BSJ, cổng đăng ký sẽ mở ra trong vòng ba tiếng trước khi giải đấu khởi tranh – từ 0g00 ngày mai (20/01) theo giờ Việt Nam. Và phần hướng dẫn ghi danh sẽ được BSJ công bố chi tiết tại thời điểm đó.

Auto Chess được phát triển bởi một đội ngũ làm game độc lập tại Trung Quốc nhưng đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng Dota 2 toàn cầu. Theo những thống kê mới nhất, hơn 1.3 triệu người đã subscribe Auto Chess bên cạnh 140,000 người chơi game cùng thời điểm.

Auto Chess cũng gây hứng thú với cả giới pro players Dota 2 khi mà chủ đề này đã được họ nhắc tới nhiều lần trên Twitter và các kênh streams vào tuần trước.

Tuy sở hữu tên gọi, biểu tượng và sàn đấu liên quan đến cờ vua nhưng lối chơi của Auto Chess lại không hề tương đồng với bộ môn thể thao này. Cũng không có laning phase, farming, items hay những đặc trưng cơ bản của Dota 2 – ngoại trừ sự xuất hiện của nhiều heroes – trong Auto Chess.

Những gì bạn cần làm trong tất cả các round là dùng tiền mua hero từ danh sách ngẫu nhiên. Mỗi hero đều có một tác dụng khác nhau và nhiệm vụ của bạn là phải xây dựng một đội quân bất khả chiến bại để đánh bại tất cả bảy đối thủ khác trên sàn đấu.

Ví như Troll sẽ gia tăng tốc độ đánh, Orc cho thêm HP, Mage gây hiệu ứng pháp thuật bất lợi cho kẻ địch,…

Khi có ba heroes giống nhau, bạn có thể hợp chúng lại để tăng tiến lên Level 2 – tương tự cách này để đạt Level 3. Lưu ý rằng, bạn sẽ không phải thực hiện thao tác gì trong mỗi round đấu mà các heroes sẽ tự lao vào choảng nhau.

Việc Auto Chess có một giải đấu đầu tiên chỉ sau nửa tháng ra mắt trên Steam là một bằng chứng cho thấy sức hút của custom game dựa trên nền tảng Dota 2. Liệu sau giải đấu sắp tới, Valve có quyết định đầu tư nghiêm túc – chứ không phải đùa cho vui – cho Auto Chess hay không thì chúng ta vẫn chưa thể biết được.

Gamer