VALORANT: Tốn tiền triệu mua tài khoản chơi thử, gamer coi chừng bị mất trắng

ABC -
(GameSao.vn) – Riot cảnh báo ban tất cả tài khoản được người chơi mua bán trái phép.

Theo thông báo mới nhất vào sáng nay (09/4), Riot Games đã cấm vĩnh viễn những người bán tài khoản chơi closed beta VALORANT.

Hàng đống tài khoản đang được rao bán trên eBay với mức giá dao động trên dưới 150 USD

Nhà phát triển lý giải rằng hành động này đã mở đường cho một số lượng lớn người chơi đăng nhập vào game dù Riot chưa sẵn sàng cho điều đó. Bên cạnh đó, Riot cũng cảnh báo người chơi mua tài khoản trái phép bởi chúng rất dễ bị ban ngay khi họ dò ra.

Cộng đồng đã đánh giá rất cao về việc làm của Riot khi rất nhiều người chơi vẫn đang chờ đợi cơ hội được trải nghiệm bản closed beta VALORANT – ra mắt gamer châu Âu và Bắc Mỹ từ đêm hôm kia (07/4).

Riot cho biết họ đã sẵn sàng tung ra 100,000 keys beta để phát ngẫu nhiên cho những khán giả xem stream trên Twitch. Ngay lập tức, nội dung VALORANT trên Twitch đã vượt mốc 1.7 triệu người xem cùng thời điểm và trong đó có không ít tài khoản giả mạo được lập ra với mục đích gia tăng tỉ lệ nhận key beta.

Chưa rõ 100,000 keys đã được phát hết hay chưa nhưng nhà phát triển đã tạm thời ngưng hoạt động này. Mục đích là để họ tìm ra những tài khoản trái phép, ban chúng để đảm bảo trải nghiệm được thông suốt trong giai đoạn closed beta.

VALORANT sẽ tiếp tục chạy thử nghiệm trong vài tháng tới và nhiều khả năng sẽ không có bản open beta trước khi được phát hành chính thức trên toàn cầu vào mùa Hè năm nay.

Chưa rõ khi nào người chơi châu Á và Nam Mỹ mới được trải nghiệm tựa game FPS của Riot. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể tìm hiểu thêm về trò chơi bằng cách theo dõi các kênh streams trên Twitch.

ABC