VALORANT phát hành toàn cầu ngày 02/6, gamer Việt phải chờ Riot và VNG ‘vài tháng nữa’

Gamer -
(GameSao.vn) – Tựa game FPS của Riot sắp giới thiệu chế độ chơi, nhân vật và map mới.

VALORANT sẽ đến tay người chơi ở “hầu hết các khu vực toàn cầu” – theo thông cáo báo chí chính thức của Riot Games phát ra cách đây ít phút.

Tựa game bắn súng chiến thuật 5v5 của Riot đã bắt đầu giai đoạn closed beta hồi đầu tháng tư tại hai khu vực châu Âu và Bắc Mỹ. Tại thời điểm đó, VALORANT đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng, lập nhiều kỷ lục đáng nể trên Twitch trong bối cảnh game thủ toàn cầu đang thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống coronavirus.

Vài ngày trước khi VALORANT được phát hành chính thức, giai đoạn closed beta sẽ kết thúc. Bắt đầu từ ngày 28/5, Riot sẽ tiến hành reset tài khoản người chơi để đưa vào tựa game một loạt những nội dung mới mẻ. Chi tiết về đợt update sắp tới chưa được tiết lộ nhưng nhà phát triển cho biết sẽ hé lộ vào ngày hôm sau, tức 29/5.

Khi phiên bản chính thức của VALORANT được tung ra vào ngày 02/6, người chơi sẽ cùng nhau bắt đầu ở vách xuất phát – bao gồm rank, hàng chờ, mở khóa nhân vật và các skins,…Điều này sẽ đem lại một sân chơi bình đăng cho tất cả những ai chưa có dịp trải nghiệm phiên bản thử nghiệm giới hạn.

Mục tiêu của chúng tôi luôn là đem VALORANT đến với nhiều người trên thế giới nhất có thể càng sớm càng tốt nên hy vọng chúng tôi có thể làm điều đó vào ngày 02/6”, Anna Donlon, Giám đốc Sản xuất của VALORANT, phát biểu. “Đội ngũ phát triển đang hướng tới cam kết kéo dài hàng thập kỷ để phục vụ cộng đồng VALORANT toàn cầu. Đây mới chỉ là khởi đầu trong cuộc hành trình của chúng ta.

Khi ra mắt, tựa game sẽ đi kèm với một chế độ chơi, Điệp Viên, bản đồ hoàn toàn mới.

Riot cũng đang ưu tiên việc phát triển nhiều hệ thống máy chủ và lên kế hoạch giảm độ trễ trên toàn thế giới. Các địa điểm đặt máy chủ mới bao gồm Atlanta, Dallas, London, Madrid và Warsaw trong tương lai gần.

VALORANT là tựa game free-to-play trên PC được phát triển bởi những người đứng sau Liên Minh Huyền Thoại, Huyền Thoại RuneterraĐấu Trường Chân Lý.

VNG là nhà phát hành chính thức của VALORANT, Huyền Thoại Runeterra và ĐTCL: Mobile tại Việt Nam

Thời gian chờ đợi của fan hâm mộ VALORANT Việt Nam sẽ phải kéo dài thêm ít nhất là “vài tháng nữa” – theo xác nhận của Riot trên trang fanpage Facebook chính thức.

Game thủ Việt cũng không nằm trong danh sách các khu vực được tham gia đợt closed beta của VALORANT kéo dài gần hai tháng qua

Trong những tháng vừa qua, chúng tôi đã thông báo một vài sự trì hoãn về việc mang những tựa game mới của mình đến Việt Nam. Điều này là do những tích hợp kỹ thuật bổ sung cần thiết theo các quy định của địa phương. Đáng tiếc là quy trình chuẩn bị ra mắt VALORANT cũng bị ảnh hưởng bởi những hạn chế phát hành kể trên và chúng tôi sẽ không thể ra mắt trò chơi tại Việt Nam vào cùng thời điểm ngày ra mắt toàn cầu 02/06” – nhà phát triển giải thích.

Riot gửi lời xin lỗi tới fan hâm mộ và cho biết “đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm giải pháp xử lý cùng với đối tác phát hành VNG.

Ngoài VALORANT, Riot và VNG sẽ tiếp tục trì hoãn hai sản phẩm mới đang rất được chờ đợi gồm Huyền Thoại Runeterra, Đấu Trường Chân Lý Mobile.

Nhưng các bạn hãy yên tâm rằng vào thời điểm ra mắt, chúng tôi sẽ có phiên bản Việt hóa đầy đủ cùng đội ngũ hỗ trợ người chơi, hỗ trợ giao dịch và nhiều điều khác nữa”, Riot kết lại.

Trước đó, ĐTCL Mobile đã được phát hành toàn cầu vào ngày 19/3, còn với Huyền Thoại Runeterra là vào ngày 01/5.

Gamer