VALORANT cho chơi thử vào ngày 08/4, gamer Việt vẫn phải chờ

None -
(GameSao.vn) – Dịch COVID-19 đang làm ảnh hưởng tới tiến độ làm việc của đội ngũ phát triển.

Bản Closed Beta của VALORANT sẽ khởi chạy vào ngày 07/4 (tức 08/4 theo giờ Việt Nam) tại Mỹ, châu Âu, Canada, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ - theo thông báo chính thức của Riot Games vào rạng sáng nay (31/3). Thông tin xuất hiện chỉ hai ngày sau khi người chơi được phép tải về beta client nhưng không thể đăng nhập vào game.

Người chơi ở các quốc gia và khu vực khác vẫn sẽ phải chờ đợi trong khoảng thời gian chưa xác định do tốc độ hoàn thành dự án của nhà phát triển đang chịu ảnh hưởng từ coronavirus.

Dự định của chúng tôi là đem bản Closed Beta của VALORANT tới với đông đảo người chơi toàn cầu càng sớm càng tốt nhưng đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến kế hoạch đó”, Anna Donlon, Giám đốc Sản xuất VALORANT, phát biểu. “Hiện tại, chúng tôi phải tập trung vào các khu vực mà chúng tôi cảm thấy đã sẵn sàng, và sẽ có thêm nhiều khu vực trong những tháng tới.

Riot đang hợp tác với Twitch để cung cấp trải nghiệm sớm VALORANT tới nhiều người xem. Ngay khi bản beta được kích hoạt ở những khu vực liệt kê phía trên, fan hâm mộ sẽ có cơ hội nhận được key truy cập Closed Beta khi xem một vài streamers trên Twitch được chỉ định TẠI ĐÂYTrước đó, bạn cần phải tạo tài khoản Riot và liên kết nó với account của Twitch.

Riot lưu ý rằng tiến trình chơi Closed Beta sẽ bị xóa bỏ trước khi phiên bản chính thức của VALORANT được phát hành. Điều này cho phép tất cả người chơi trên toàn thế giới đều có khởi đầu như nhau - ngoại trừ điểm số in-game.

Concept giao diện cửa hàng in-game của VALORANT

Theo Riot, người chơi sẽ nhận được nhiều hơn 20% số điểm so với thông thường. Riot cho biết họ làm vậy để người chơi sớm mua được nhiều skins hơn trong cửa hàng in-game.

Và nếu bạn chi tiêu 10,000 điểm khi chơi thử VALORANT thì bạn sẽ nhận lại được 12,000 points – thay cho lời tri ân của nhà phát triển dành cho những ai đã đồng hành và ủng hộ game ngay từ những ngày đầu.

Chưa rõ nó có đủ thuyết phục để người chơi bỏ ra một số điểm không nhỏ để mua ngoại trang in-game hay không bởi thời gian kéo dài beta thường không lâu. Bên cạnh đó, họ cũng muốn “mục sở thị” chất lượng các skins trước khi dùng điểm mua nó.

Mặc dù vậy, bạn không nên quá lo lắng về các vật phẩm trang trí trong game. Riot đã cho thấy họ đang sở hữu một đội ngũ làm skin hàng đầu trong ngành công nghiệp game. Tuy Riot chưa có ý định đưa vào các skins cho nhân vật trong tương lai gần nhưng những ngoại trang vũ khí sẽ không khiến người chơi thất vọng.

VALORANT là tựa game FPS chiến thuật đầu tiên của Riot. Nhưng với những thành công trước đó với League of Legends, Teamfight TacticsLegends of Runeterra thì kỳ vọng mà cộng đồng dành cho VALORANT là rất lớn.

Mặc dù chưa có ngày ra mắt cụ thể nhưng fan hâm mộ hy vọng sẽ được trải nghiệm phiên bản chính thức của trò chơi vào mùa Hè này.

None