Vainglory đã có mặt trên Steam và Mac, hỗ trợ trọn vẹn đa nền tảng

ABC -
(GameSao.vn) – Giờ thì tất cả người chơi Vainglory trên mobile, Windows, Mac và sắp tới là console có thể cùng nhau trải nghiệm game.

Vainglory, tựa game MOBA trên mobile, giờ đã có trên Steam dành cho Windows và Mac. Theo nhà phát triển SuperEvil Mega Corp (SEMC), Vainglory giờ đã hỗ trợ đa nền tảng (cross-play) giúp cho người chơi trên Android, iOS, Windows và Mac cùng chơi với nhau.

Độc giả quan tâm có thể tải miễn phí Vainglory trên Steam TẠI ĐÂY.

Super Evil Megacorp được thành lập bởi những chuyên gia phát triển game hàng đầu trên thế giới. Họ tin vào việc làm sao cho tất cả game thủ đã trải nghiệm Vainglory đều có ấn tượng sâu sắc. Cho dù, game thủ trải nghiệm trên nền tảng nào hay cơ chế điều khiển của họ ra sao thì họ đều hài lòng”, Kristian Segerstrale, CEO của SEMC cho biết. “Bằng việc tập trung vào việc cân bằng trò chơi giữa hàng triệu thiết bị di động, PC, consoles, những thiết bị đa thức thế hệ mới… chúng tôi đang xây dựng hướng tới một viễn cảnh nơi game thủ có thể chơi và đối đầu với bất cứ ai, ở bất kì nơi đâu.

Vào tuần trước, SMEC cũng đem tới cho người chơi bản update mang tên Vainglory 4.0 với một loạt những sự bổ sung lớn – bao gồm giao diện đa nền tảng mới, chuyển mode 5V5 thành chế độ chơi chính, chat in-game, hero San Feng,…

Rõ ràng SEMC đang cho thấy rõ tham vọng cạnh tranh sòng phẳng với tất cả các tựa game MOBA khác trên toàn cầu, nâng tầm trải nghiệm Vainglory.

Chúng tôi đã thử nghiệm phương thức trải nghiệm Vainglory trên đa nền tảng trong vài tháng gần đây. Và thậm chí, đã có những trận đấu thử giữa PC và Mobile xuyên suốt giải đấu 2018 Vainglory Premier League World Invitaitonal”, Q.Wang, Giám đốc Sản phẩm Vainglory và đồng sáng lập SEMC cho biết. “Trong năm ngoái, team Mobile đã chiến thắng với cách biệt lớn. Nhưng năm nay, chúng tôi hi vọng những người chơi trên Steam sẽ cho chúng tôi thấy một trận chiến hấp đẫn hơn.

Trận đấu giữa người chơi Vainglory trên PC vs mobile trong khuôn khổ 2018 Vainglory Premier League World Invitaitonal

Vainglory ra mắt lần đầu trên iOS và oăm 2014 và nhận được nhiều sự tán dương từ phía chuyên gia cũng như cộng đồng người chơi nhờ sở hữu lối chơi in đậm chiến thuật, cơ chế điều khiển chạm nhấn tối ưu dành cho các thiết bị di động và chất lượng đồ họa tương đương với game MOBA trên PC.

Cách đây một năm, Vainglory cũng đã đến với game thủ Việt Nam thông qua nhà phát hành Gamota với tên gọi Đấu Trường Vainglory.

Hiện Vainglory đang sở hữu 48 heroes với những combos và lối chơi riêng biệt. Trải qua một năm 2018 với nhiều thay đổi đang chú ý, SEMC đang muốn thu hút nhiều người chơi hơn, cạnh tranh sòng phẳng với Arena of Valor (tên tiếng Việt là Liên Quân Mobile) của Tencent.

Vào cuối năm ngoái, SEMC cũng đã công bố mối “quan hệ hợp tác chiến lược” với NetEase Games, công ty kinh doanh Internet tại Trung Quốc, để hỗ trợ việc phát hành Vainglory tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

SEMC tin rằng, người chơi Vainglory sẽ ủng hộ việc hãng hỗ trợ đa nền tảng và sẽ sớm đưa mô hình này vào tất cả các giải đấu trong năm 2019.

ABC