Tuyển FFOL3 Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm sau giải Invitational 2014 châu Á

July.N -

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Cùng nghe những cảm nhận của 3 thành viên đội tuyển FIFA Online 3 Việt Nam sau chuyến du đấu tại Hàn Quốc - Spearhead Invitational 2014.

Xem lại các trận đấu của tuyển Việt Nam ở giải FIFA Online 3 Spearhead Invitational 2014 tại ĐÂY

Mặc dù không đạt được kết quả đúng như kỳ vọng, nhưng cả 3 VDV của tuyển Việt Nam đều đã có được những kinh nghiệm quý báu sau chuyến du đấu tại Hàn Quốc. 

Sau giải đấu, các tuyển thủ của chúng ta - Thái Bảo, Quang Tuấn Hoài Phúc - đã có những chia sẻ rất thú vị về giải đấu lần này.

Cả 3 tuyển thủ của chúng ta đều nhận thấy, tuyển Thái Lan đã có những tiến bộ vượt bậc chỉ trong thời gian ngắn, đặc biệt là anh chàng Krissada. Tuyển thủ người Thái này đã có một ngày trình diễn xuất thần khi lần lượt hạ gục tới 2 người bên phía chủ nhà Hàn Quốc là Choi Myung HoWon Jang, trước khi để thua Kim Jong Bu.

Hoài Phúc nhận xét rằng Thái Lan đã giành chiến thắng chung cuộc một cách đầy thuyết phục. Không thể phủ nhận rằng Hàn Quốc vẫn chơi đúng sức, nhưng Thái Lan mới là đội hay hơn.

Bàn về chiến thuật mà tuyển Thái sử dụng trong hầu hết các trận đấu tại giải (đội hình 4-1-1-4 - biến thể của 4-2-4), Thái Bảo cho rằng đây là một lối đá phá cách và mạo hiểm. Đội hình này đòi hỏi người sử dụng phải sử dụng thuần thục một số kỹ thuật qua người trong FIFA Online 3, cùng với đó là phong độ của đội hình trước trận đấu phải ổn định mới phát huy được tốt sức mạnh chiến thuật.

Đội hình 4-1-1-4 của người Thái

Sơ đồ tùy chỉnh chiến thuật

Cụ thể ở các trận đấu của Thái Lan, chúng ta có thể thấy người Thái khá may mắn khi ở mỗi trận đấu, phong độ cầu thủ của họ không bị "cụp" quá (ý chỉ phong độ kém) mà luôn luôn ổn định. Điều đó góp phần mang về chiến thắng cho người Thái.

Cả 3 tuyển thủ của chúng ta cũng cho rằng, chiến thuật 4-1-1-4 sẽ là xu hướng mới của cộng đồng FIFA Online 3 Việt Nam.

Nói về đội hình của tuyển Việt Nam khi ra quân tại giải đấu lần này, phóng viên có hỏi cả 3 tuyển thủ rằng, đội hình này đã là lý tưởng chưa, và nếu có cơ hội chọn lại thì muốn điều chỉnh vị trí nào? Đáp lại câu hỏi này, Quang Tuấn chia sẻ rằng đội hình này lựa chọn dựa trên tiêu chí thỏa mãn lối đá của cả 3 tuyển thủ của chúng ta.

Cụ thể ở đây, Quang Tuấn có lối đá thiên về sức mạnh và tốc độ, còn Hoài Phúc và Thái Bảo lại sở hữu lối đá kỹ thuật. Vì vậy, những yếu tố còn lại để quyết định thắng thua chỉ là Phong độ cầu thủ, yếu tố tâm lý kinh nghiệm thi đấu.

Việt Nam chúng ta không thiếu kinh nghiệm thi đấu so với đối thủ, tuy nhiên yếu tố tâm lý (phải thi đấu với trung tâm thương mại có rất nhiều người) cộng thêm sự may mắn về phong độ cầu thủ của người Thái đã khiến tuyển Việt Nam phải dừng bước.

Hãy cùng lắng nghe những trải nghiệm mà cả 3 tuyển thủ đọng lại sau 3 ngày thi đấu.

July.N