Truy Kích bắt game thủ nạp thẻ trước khi trải nghiệm CB

-
Đây chỉ là một lỗi nhỏ trong hàng loạt lỗi vận hành của sản phẩm này ở ngày khai mở.

Sáng nay, Truy Kích, webgame thuộc thể loại bắn súng FPS do VTC Mobile vận hành đã chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm Closed Beta. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, sau 6 tiếng chính thức chơi được, nhiều vấn đề và lỗi vẫn chưa được khắp phục hoàn toàn.

Cụ thể, nhiều game thủ vẫn gặp lỗi không điều khiển được tâm súng, hoặc tâm ngắm luôn bị trượt xuống dưới đất khi nhân vật di chuyển, đôi khi là không thể quay trái phải được. Bên cạnh đó, tình trạng giật và lag xảy ra một cách khá thường xuyên, và loạt lỗi kết nối cũng khiến nhiều game thủ khó chịu.

Đặc biệt, một trong số các lỗi game khiến người chơi khó chịu nhất là thông báo yêu cầu game thủ phải nạp thẻ trước khi vào game, bằng thẻ cào hoặc tin nhắn SMS. Nhiều game thủ dù khó chịu vẫn thử mua thẻ nạp để có thể vào game, nhưng không hề có bất cứ thông báo hay nội dung game được hiển thị. Điều này đã khiến nhiều game thủ uất ức và cho rằng NPH đã lừa tiền người chơi.

Thông báo đòi tiền của game Truy Kích trước khi cho game thủ đăng nhập sản phẩm.

Thành viên có nickname Cậu Ấm VA, chủ một quán game sau 15 phút không chơi được, bên cạnh việc nhìn cảnh một đám game thủ hí hửng vào chơi và chờ từ sáng nhưng không vào được đã tuyên bố sẽ cấm mọi người trong quán mình chơi game Truy Kích.Trên trang Fanpage, rất đông game thủ đã lên đây để trút bức và đội ngũ cộng tác viên, admin đã phải loay hoay trả lời cũng như tư vấn. Phía NPH cũng đã đưa ra một số lời khuyên như yêu cầu game thủ tắt Unikey và Vietkey trước khi trải nghiệm, chỉnh sửa cài đặt plugin (phần mềm hỗ trợ) ở một số trình duyệt cũng như thông báo đòi nạp thẻ chỉ là lỗi hiển thị, người chơi chỉ cần bấm phím F5 sẽ hết. Đáng tiếc rằng những lời tư vấn này dường như không có hiệu quả. Nhiều game thủ đã bấm tới liệt phím F5 nhưng thông báo "đòi nạp tiền" vẫn cứ hiện ra.

Nhiều người chơi rất bức xúc với các lỗi của game trong ngày ra mắt này.

Với một webgame thông thường, từ trước tới nay việc gặp lỗi trong ngày đầu, thậm chí là một vài ngày đầu ra game không phải là chuyện hiếm. Trong khi đó, Truy Kích lại là một MMOFPS chơi trên nền tảng web, do đó chất lượng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đường truyền mạng, sự khác nhau giữa các phiên bản trình duyệt, thậm chí là khác nhau ở từng bản cập nhật của cùng một loại trình duyệt.Dẫu vậy, nếu nhìn nhận một cách khách quan, đây là điều có thể dự đoán trước. Bởi trên thực tế, vấn đề lỗi game và lỗi máy chủ trong ngày đầu mở cửa thử nghiệm sản phẩm là điều khó lòng tránh khỏi. Một mặt, với việc tăng đột biến của người tham gia trải nghiệm vượt quá dự tính của NPH dẫn tới những chuẩn bị về máy chủ cũng như hệ thống sẽ không còn phù hợp. Mặt khác, các game thủ Việt có thói quen rất háo hức trong ngày đầu thử nghiệm game nhưng lại nhanh chán và nhanh nản, rất dễ bỏ cuộc khi không chơi được trong vài giờ đầu.

Webgame FPS không đòi hỏi cấu hình máy tính cao, tuy nhiên lại yêu cầu một sự tương thích đồng đều và đầy đủ các yếu tố hỗ trợ từ trình duyệt, cũng như các plugin đi kèm. Chỉ một trong số các yếu tố gặp vấn đề, game thủ sẽ gặp phải nhiều vấn đề về lag, lỗi cũng như hiển thị. Trên thực tế, các webgame FPS có tiếng trên thế giới vẫn còn tồn tại khá nhiều lỗi khi mới ra mắt và thường chỉ trở nên ổn định hơn sau vài bản cập nhật, fix lỗi. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều trường hợp máy tính này chơi tốt game, nhưng máy bên cạnh có thể không vào nổi, hoặc vào mà không chơi được. Các loại trình duyệt khác nhau trên cùng một máy tính vẫn cho ra chất lượng gameplay khác nhau, cả về đồ họa lẫn sự mượt mà.

Hiện tại, thậm chí trên trang chủ, các hình ảnh và video cũng không hiển thị được.

Theo chia sẻ từ đơn vị phát hành và vận hành Truy Kích, lỗi chủ yếu trong ngày Closed Beta là không điều khiển được tâm súng. Nguyên nhân ở đây do phiên bản Ukikey, Vietkey, Adobe Flash trên máy người dùng đã cũ. Tình trạng gây giật khi chơi game là do trình duyệt tại máy game thủ. Với những lỗi này, đơn vị vận hành là VTC Mobile đã hướng dẫn khắc phục cũng như đặt popup khuyến cáo ngay tại trang chủ.Với tình hình hiện tại của webgame Truy Kích, chúng tôi khuyến cáo người chơi không cần phải nạp tiền để đăng nhập vào game theo thông báo. Đồng thời, theo dõi các tin tức hướng dẫn, khuyến cáo từ NPH để có thể cài đặt lại trình duyệt một cách phù hợp nhất với sản phẩm này. Tốt hơn, game thủ nên đợi chờ thêm một thời gian để các máy chủ cũng như sản phẩm game trở nên hoàn thiện hơn, được fix lỗi cũng như số lượng người chơi đã phân chia ra các máy chủ một cách đồng đều, thay vì cố gắng đăng nhập một cách liên tục như hiện giờ, khiến tình hình càng trở nên tồi tệ.

Lỗi thông báo yêu cầu nạp thẻ sau khi đăng nhập vào game đã được khắc phục triệt để ngay trong ngày đầu Closed Beta. Tuy nhiên, game thủ vẫn gặp lỗi này nếu máy tính bị lưu cache. Đơn vị phát hành Truy Kích đã linh hoạt hỗ trợ người chơi thông qua hình thức teamview.

Bên cạnh đó, NPH cũng cam kết sẽ hỗ trợ game thủ bằng mọi cách tiếp cận, hướng dẫn cụ thể và trực quan. Các phần thưởng sẽ được gửi tới trong xuyên suốt tuần đầu để game thủ trải nghiệm. Tiếp sau đó là các hoạt động tài trợ cho Clan, sự kiện ingame, fanpage…Đặc biệt là phiên bản mới dự kiến ra mắt sau 2 đến 3 tuần tới.

Theo Gamethu