Trung Quốc tố Mỹ đang thực hiện âm mưu gián điệp vào game thủ nước này

-
Nếu bạn đang tham gia vào tựa game World of Warcraft tại Trung Quốc thì rất có khả năng điệp viên của NSA (cơ quan an ninh quốc gia Mỹ) đang giám sát bạn, theo một bản báo cáo mới được đưa ra bởi tổ chức nghiên cứu của Hội đồng nhà nước Trung Quốc.

Trong khoảng thời gian chương trình do thám của NSA bị "Người thổi còi" Edward Snowden phanh phui ra ánh sáng, chúng ta có thể nhận thấy rõ rằng các chương trình do thám, gián điệp đang ngày có sức ảnh hưởng và tầm mở rộng rất lớn trên toàn cầu. Và mới đây, Trung tâm nghiên cứu mạng Internet của Hội đồng nhà nước Trung Quốc đã tung ra một báo cáo tổng hợp các cuộc điều tra về cơ quan NSA, qua đó bất ngờ tiết lộ rằng ngay cả những game thủ Trung Quốc cũng là đối tượng bị theo dõi bởi tổ chức gián điệp Mỹ này.

Trong phần báo cáo chi tiết ở lĩnh vực game online, trung tâm này tập trung chủ yếu vào việc dẫn ra rằng các cơ quan truyền thông phương Tây như The Guardian và New York Times cũng đã có những điều tra hoàn chỉnhvề chiến dịch của NSA nhắm vào các tựa game như World of Warcarft và Second Life. Được biết, những mật vụ sẽ đóng vai trò người chơi game để thực hiện các biện pháp giám sát, quản lý và thu thập thông tin của người dùng.

Đây cũng là lí do được viện dẫn bởi các nhà điều tra Trung Quốc vì họ cho rằng "hai tựa game này có số người chơi tại Trung Quốc nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào". Chính vì vậy, bám vào điểm chính này của bản báo cáo, Trung Quốc cho rằng các game thủ tại đây cũng là mục tiêu chính cho các chiến dịch theo dõi của Mỹ nói chung và những người chơi WoW tại Trung Quốc được xem là đối tượng giám sát của NSA nói riêng.

Cuối cùng, khi mà chương trình giám sát được tiết lộ có phạm vi quốc tế, lần sau nếu có ai cho rằng bạn, những game thủ, đang lãng phí thời gian vào một tựa game online thì bạn có thể tự tin và nói rằng đâu đó ngoài kia, rất có thể một đặc vụ NSA nào đó còn lãng phí thời gian hơn nhiều khi ngồi giám sát quá trình chơi game của từng game thủ. 

 

 
Theo EG