Trung Quốc hạn chế người chơi PUBG dưới 13 tuổi

Gamer -
(GameSao.vn) – Để đăng nhập được vào game, các game thủ trẻ tuổi sẽ buộc phải nhận được sự đồng ý từ phía người giám hộ.

PlayerUnknown’s Battlegrounds đã được áp dụng hệ thống khóa kỹ thuật số và giờ người chơi dưới 13 tuổi sẽ buộc phải có sự xác nhận từ phía người giám hộ nếu muốn đăng nhập vào game.

Hiện Trung Quốc là quốc gia duy nhất trên toàn thế giới áp dụng quy định này.

Tencent đang tiếp tục tăng cường việc hạn chế game thủ trẻ tuổi truy cập vào một số tựa game tại Trung Quốc, lần này với hệ thống khóa kỹ thuật số nó sẽ ngăn người chơi dưới 13 tuổi trừ khi có sự đồng ý (từ phía người đại diện)”, gamesindustry.biz đưa tin vào hôm 01/3 vừa qua.

Hành động này của Tencent được cho là để hỗ trợ chính phủ Trung Quốc trong nỗ lực ngăn ngừa giới trẻ nước này nghiện game.

“Gã khổng lồ” dịch vụ Internet của Trung Quốc đang sử dụng nhiều công nghệ khác như nhận diện khuôn mặt và kiểm tra số thẻ căn cước để kiểm tra độ tuổi cũng như nhận diện người chơi Honour of Kings (ở Việt Nam có tên gọi Liên Quân Mobile) cùng nhiều tựa game khác.

Bên cạnh đó, Tencent còn giới hạn thời lượng chơi game của trẻ dưới vị thành niên và đưa ra bộ quy tắc về nội dung được phép livestream – nghiêm cấm triệt để với bạo lực, thông tin về cờ bạc, khiêu dâm, chính trị hay bất cứ “hành vi gây hại” nào khác - tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Chính phủ Trung Quốc cũng đang lo ngại về chứng cận thị của trẻ em nước này và không duyệt phát hành game trong chin tháng liền. Hành động “đóng băng” danh sách chờ phê duyệt này chỉ mới kết thúc vào tháng 12 năm ngoái.

Ra mắt chính thức vào tháng 12/2017, PUBG đã trở thành tựa game battle royale nổi tiếng bậc nhất thế giới khi thu hút hàng triệu người chơi trên toàn cầu. Với lối chơi sinh tồn đặc trưng kết hợp cùng yếu tố bắn súng, PUBG khiến cho người chơi phải bỏ ra nhiều giờ liền để hoàn thành những nhiệm vụ in-game nhằm đạt được thứ hạng cao.

PUBG cũng đã đi vào lịch sử với tư cách tựa game sở hữu lượng người chơi cùng thời điểm nhiều nhất từ trước tới nay trên Steam – với 3,236,027 người vào đầu tháng 11, phá kỷ lục của Dota 2 đã giữ trong nhiều năm trước.

Gamer