Tranh cãi xung quanh game Hải Chiến sắp về Việt Nam

-
Thông tin về trò chơi Hải Chiến được rất nhiều game thủ Việt quan tâm, nhất là những người đang gắn bó với Navy Field bản đầu tại thị trường nước ngoài.

Như chúng ta đã biết, game online Hải Chiến (hay có tên tiếng Anh là Navy Field 2) đã được mua về Việt Nam và chuẩn bị ra mắt game thủ nước nhà vào tháng 11 tới đây nếu như các công đoạn chuẩn bị tiến hành thuận lợi.

Thông tin về trò chơi Hải Chiến được rất nhiều game thủ Việt quan tâm, nhất là những người đang gắn bó với Navy Field bản đầu tại thị trường nước ngoài. Hiện nay cộng đồng này đang chia làm 2 phía với một bên tin tưởng vào khả năng thành công của trò chơi này tại quê nhà và một bên khẳng định rằng họ sẽ tiếp tục gắn bó với server quốc tế và phiên bản cũ.

Có thể khẳng định rằng Hải Chiến, hay Navy Field 2 là sự nâng cấp lớn về mặt đồ họa của Navy Field với lối chơi mang nhiều điểm tương đồng. Do đó với cộng đồng đông đảo đang chơi bản cũ thì trò chơi sẽ có nhiều lợi thế khi ra mắt. Cụ thể hơn là sẽ có khá đông game thủ chuyển sang bản mới đẹp hơn, ping thấp và tất cả mọi người đều nói tiếng Việt.

Có rất đông game thủ Việt Nam là hàng khủng tại Navy Field nước ngoài.

Tất nhiên Hải Chiến còn có nhiều lợi thế khác khi trò chơi này khá độc đáo tại Việt Nam, từ đề tài chiến tranh thế giới trên biển tới phong cách phát triển quân đội, điều khiển tàu chiến vô cùng hấp dẫn. Sự mới lạ này chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của những game thủ tò mò ưa thích khám phá cái mới hay nhiều người là fan của dòng game chiến thuật.

Thế nhưng, mọi chuyện sẽ không thuận lợi như vậy với Hải Chiến, bởi cũng còn đó rất nhiều người không thích chuyển từ Navy Field sang bản mới. Mặc dù có đồ họa đẹp hơn song cách chơi lại không thú vị bằng với cách chiến đấu hỗ trợ bởi hệ thống auto khiến cho mọi thứ đơn giản hơn. Hơn nữa thì có nhiều người sẽ không nỡ bỏ toàn bộ cố gắng của mình đi để làm lại từ đầu.

Gameplay của Hải Chiến khá đơn giản và không được gamer đánh giá cao.

Hiện tại nếu muốn đánh giá sự thành công của Hải Chiến - Navy Field 2 tại Việt Nam là điều khá khó khăn và còn phiến diện. So với phiên bản đầu Navy Field thì trò chơi này cũng có nhiều điểm hơn và kém. Tuy nhiên với gameplay đơn giản và số lượng người chơi tiềm năng khá, có thể giai đoạn khởi đầu của sản phẩm này sẽ khá ấn tượng.

Theo PLXH