Tranh cãi trước việc 1 game thủ băn khoăn nên bỏ 1700k mua súng sơn phết trong Đột Kích hay 900k để mua bản quyền game đỉnh Battlefield 1

GameK -

Đột Kích

NPH: VTC Game
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/09/2010
Chi tiết
Chỉ vì một hình ảnh so sánh có phần bông đùa mà rất nhiều game thủ Việt Nam đã cãi nhau om tỏi về việc... tiêu tiền ra sao cho 'xứng'.

Câu chuyện khá kỳ lạ và có phần... chẳng liên quan mấy đến nhau khi các game thủ Việt đang so sánh số tiền mua một khẩu súng trong game Đột Kích và trò chơi bắng súng trực tuyến nổi tiếng thế giới Battlefield 1. Theo đó thì món đồ có giá tới 1,7 triệu đồng trong khi 'siêu phẩm' game FPS này có giá còn chưa tới 1 triệu đồng vậy mà vẫn nhiều người chọn mua... 1 khẩu súng.

Thật không thể nào hiểu nổi là thứ gì đáng giá hơn nữa, khẩu súng bá đạo trong game Đột Kích hay siêu phẩm Battlefiled 1? Hiện tại vấn đề tưởng chừng như không mấy liên quan này lại đang khiến cho cộng đồng game thủ yêu thích thể loại bắn súng tại Việt Nam cãi nhau toé lửa với tận... 3 luồng dư luận, nhìn chung là rất hài hước!

Rõ ràng với các game thủ đang chơi Đột Kích, yêu thích trò chơi này thì khẩu súng kể trên quả thực là đáng giá bởi nó vừa đẹp vừa mạnh mẽ, giúp bạn có thể ra oai, tỏ vẻ hoành tráng với những đồng bạn chơi cùng hết sức dễ dàng. Quả thực đúng là "Ai cũng có quyền đam mê game họ thích" mà chả cần phải xem xét người khác nghĩ gì.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằngbỏ 900 ngàn đồng mua tựa game Battlefield 1 là đáng tiền hơn rất nhiều bởi đây là một trò chơi đỉnh cao được nhiều người trên thế giới kiểm chứng từ trước tới nay, đảm bảo không bao giờ phải nuối tiếc khi lựa chọn.

"Người việt rất lạ, họ có thể bỏ cả mấy chục triệu vào để mua 1 cái item ko biết là nhái hay thật, nhưng nhìn con game 900k họ lại chê đắt quá" - Một trong những ý kiến của game thủ Việt cho rằng nên chọn Battlefield 1 thay vì Đột Kích với cái giá tương đối rẻ!

Tuy nhiên, thực tế việc chọn tựa game nào vốn là do sở thích của từng người, và việc áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác đã là sai lầm rồi và thật khó để mà khẳng định được rằng tiêu tiền như thế nào mới là chuẩn xác...

"Tao nghĩ cũng bình thường, thật đấy có cái gì đâu phải so sánh này nọ, mỗi đứa thích 1 game khác nhau, thích thì nó chơi, ngoài đời thằng nào đi đánh trận mà chẳng thích có full set đồ bảo hộ với vũ khí hiện đại, bọn chơi CF nó cũng vậy, cũng muốn ngon hơn thằng khác thì nó nạp thôi" - Một trong những ý kiến cho rằng so sánh đáng hay không đáng bỏ tiền quả thực là... ngớ ngẩn.

"Đến không hiểu so sánh cái gì ? Thằg này thích cái này, thằg nọ thích cái kia? Giống như tao không thích chơi game offline bỏ tiền mua làm gì? Còn thằng không thích chơi Đột Kích thì nó đầu tư làm gì?" - Một game thủ cảm thấy khó hiểu trước màn so sánh vô nghĩa kể trên.

Nhìn chung, thật khó mà so sánh được việc tiêu tiền của người khác như thế nào là đúng là sai, đơn giản bởi sở thích mỗi game thủ là khác nhau, cũng như bạn bè cũng khác nhau và chính vì thế mà trò chơi lựa chọn cũng chẳng giống nhau... Tốt nhất cứ ai bỏ tiền ra mà thấy thoả mãn nhu cầu của bản thân được là tốt rồi!

Theo GameK