Trận không chiến trong game thiệt hại đến 300 triệu đồng

-
(GameSao.vn) - Một cuộc chiến giữa 2 thế lực đối đầu trong tựa game EVE Online đã kéo dài ra trong suốt 4 ngày, và tổng thiệt hại của tất cả các người chơi trong cuộc chiến này lên đến khoảng 13.000 USD (khoảng gần 300 triệu VNĐ).

Trên thực tế, đa phần các tựa game online hiện nay trên thế giới đều lựa chọn hình thức bảo vệ người chơi khi PvP, nghĩa là khi thi đấu với người khác, dù cho bạn có bị đánh bại thì cũng chẳng bị ảnh hưởng gì. Điều này chỉ đơn giản rằng sau khi bị đánh trọng thương, thì nhân vật của bạn sẽ được hồi sinh trở lại trong thành ngay lập tức mà thôi.

 

Thế nhưng trong EVE Online lại khác, tựa game online không chiến này lại yêu cầu người chơi phải dùng tài nguyên để sửa chữa lại chính căn tàu đó, và thậm chí, nhiều tàu chiến khi bị phá hoại thậm chí sẽ không còn sử dụng được nữa.

Video giới thiệu về event "Burn Jita" trong EVE Online

Câu chuyện dưới đây diễn ra trong đợt event mới có tên gọi "Burn Jita" trong EVE Online, một event cho phép người chơi có được thêm lợi thế để tấn công vào các khu vực an toàn (High Security) trong game. Điều đáng chú ý rằng lợi dụng event này, cả nghìn người chơi khác đã đồng loạt tấn công vào căn cứ của địch thủ, vốn nằm trong khu vực High Security vốn được coi là lãnh địa bất khả xâm phạm.

Tất nhiên, kết cục của cuộc tấn công này chính là việc thiệt hại của cả 2 phe, cả những kẻ tấn công lẫn người phòng thủ. Theo ước tính, đã có tới khoảng 36.000 chiếc tàu chiến bị phá hủy, chưa dừng lại ở đó, nhiều thiệt hại khác như hàng trăm nghìn khẩu súng, đạn pha lê được sử dụng, hàng trăm nghìn công trình khác nhau bị phá hủy.

Hình ảnh về cuộc chiến vũ trụ trong EVE Online

 

Được biết, cuộc chiến trong sự kiện "Burn Jita" này kéo dài ra trong suốt 4 ngày, và tổng thiệt hại của tất cả các người chơi trong cuộc chiến này lên đến khoảng 13.000 USD (khoảng gần 300 triệu VNĐ).

Tất nhiên, cuộc chiến này diễn ra chỉ để... cho vui mà thôi. Rõ ràng là các cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các bang phái trong game luôn là rất khắc nghiệt, gian khó, thế nhưng đây lại luôn là tính năng hấp dẫn và được yêu thích nhất trong mỗi tựa game online.

Nếu như bạn chưa biết thì EVE Online là một tựa game giả tưởng do CCP Games sản xuất và phát hành tại Bắc Mỹ. Trò chơi lấy đề tài vũ trụ giả tưởng, người chơi sẽ được điều khiển hẳn một chiếc tàu du hành, khám phá vũ trụ rộng lớn với hàng trăm nghìn thiên hà, hàng triệu hành tinh khác nhau trong game.

Trong EVE Online, hàng nghìn game thủ có thể cùng tham gia chiến đấu

Vào ngày 16/11/2016, EVE Online đã chính thức mở cửa miễn phí giờ chơi dành cho phiên bản tiếng Anh. Phiên bản tiếng Anh của game không hề giới hạn IP, người chơi tại bất cứ đâu trên thế giới đều có thể chơi được.