Trải nghiệm nhanh Battleborn: Overwatch “fake” đây rồi!

ABC -
(GameSao.vn) – Đúng là “tiền nào của nấy” mà!

Gearbox Software đã cho người chơi trải nghiệm miễn phí Battleborn, tựa game bắn súng “lai” MOBA, trên Steam kể từ ngày 06/6 vừa qua. GameSao đã có dịp trải nghiệm nhanh Battleborn, tựa game trước đó được bán với giá 9.99 USD nay đã trở thành Free-to-Play và đang có sẵn trên cả ba hệ máy phổ thông là PC, PlayStation 4 cùng Xbox One.

Theo đánh giá chủ quan của GameSao, đúng là “tiền nào của nấy”, Battleborn xứng đáng là một phiên bản “nhái” không đến nơi đến chốn của Overwatch. Và sẽ chẳng có lý do nào để bỏ ra 30 USD để nâng cấp lên phiên bản đầy đủ khi mà GameSao chẳng có ý đồ quay trở lại thế giới của Battleborn lần thứ hai.

Một vài hình ảnh chụp màn hình phần chơi theo cốt truyện trong Battleborn

Trong phiên bản miễn phí của Battleborn, có năm chế độ chơi sẵn có mở ra để người chơi lựa chọn. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ được tham gia duy nhất đúng chương mở đầu của phần cốt truyện – Story Prologue – được Gearbox Software yêu cầu phải bỏ tiền mua đầy đủ trò chơi trước khi đến với phần còn lại.

Chế độ chơi Story Public đã bị khóa và bạn buộc phải nâng cấp trò chơi nếu muốn tìm hiểu sâu hơn phất cốt truyện của Battleborn

Tạm bỏ qua, chúng ta cùng đến với phần cốt lõi mà Battleborn muốn quảng bá tới người chơi, chế độ chơi đôi multiplayer – Versus Public. Phải mất gần…20 phút, GameSao mới kết nối được với bốn người chơi khác để hệ thống đưa vào trận đấu với Bot (máy).

Sau đó, một cửa sổ lựa chọn map chơi sẽ hiện ra với ba tùy chọn gồm có: Echelon, Overgrowth và No Preference (tạm hiểu là lập lờ, chẳng có ý kiến gì cả). Giờ thì vòng bỏ phiếu sẽ bắt đầu, và đương nhiên lựa chọn có nhiều số phiếu bầu nhất sẽ được thông qua.

Giờ thì tương tự như nhiều tựa game MOBA khác, hệ thống trò chơi sẽ mở ra một danh danh sách dài các hero để bạn lựa chọn. Battleborn chia hệ thống nhân vật ra thành ba vai trò đúng với tên gọi của chúng gồm: Attacker (chuyên gia tấn công), Defender (phòng ngự tốt) và Supporter (thiên về hỗ trợ đồng đội).

Battlenborn không cho phép người chơi xem trước (preview) các hero, điều này sẽ khiến người mới chơi gặp khó khăn khi chưa biết rõ các đặc điểm nổi trội của mỗi nhân vật

Ban đầu, bạn sẽ được chọn 1/6 vị tướng “xoay tua” theo tuần. Gearbox Software nói rằng, tiến trình “luyện” hero của bạn sẽ được lưu lại và tiếp diễn mỗi khi chúng quay trở lại danh sách xoay vòng theo mỗi tuần.

Nhiệm vụ của người chơi để giành chiến thắng trong các màn chơi Battleborn đã được Gearbox Software đề cập rõ ràng trên màn hình tải trận. Đó là khi bạn và đồng minh tìm ra cách đánh gục “trùm cuối”, con robot khổng lồ có tên là M7.Super Sentry, trong vòng 30 phút đồng hồ. Nếu như thời gian đã hết, thì M7.Super Sentry của bên nào có lượng máu cao hơn thì bên đó giành thắng lợi.

Trong mỗi map đấu sẽ có một lối đi chính, nơi mà robot của cả hai bên liên tục giao chiến và xuất hiện theo từng đợt – tương tự như creep hay minion trong các game MOBA phổ biến hiện nay. Và người chơi phải làm thế nào để robot của bên mình đẩy lên càng cao, càng tốt.

Bạn có thể lựa chọn cách tham chiến khi sử dụng những kỹ năng kích hoạt và cả nội tại ẩn để trợ giúp đàn robot đồng minh. Các hero trong Battleborn được chia làm hai dạng là tấn công từ xa và cận chiến. Chúng lên cấp độ bằng cách hạ gục hero đối phương hoặc “hút” điểm kinh nghiệm từ xác của những robot địch.

Mỗi khi lên cấp, người chơi sẽ có hai tùy chọn để tăng điểm kỹ năng tùy vào hoàn cảnh trận đấu và sở thích của mỗi người. Tới khi đạt cấp độ 5, hero sẽ sở hữu ultimate – kỹ năng đặc biệt.

Để lối chơi tránh phần nhàm chán và đơn điệu, Gearbox Software còn tạo ra những “mục tiêu bên lề” cho người chơi Battleborn tham gia trải nghiệm và còn để đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Mục tiêu đề ra là bạn phải đi thu thập càng nhiều shard (tạm hiểu là mảnh tinh thể) càng tốt.

Các mảnh tinh thể màu da cam có sẵn trên đường đi hay phần thưởng rơi ra từ robot hoặc từ các shard cluster (cột trụ tinh thể). Sở hữu các mảnh tinh thể sẽ giúp bạn tạo ra hoặc nâng cấp những cột trụ có lợi cho đồng minh, giả dụ như tháp pháo biết tấn công địch, tăng tốc độ di chuyển khi tới gần, hồi máu cho các mục tiêu xung quanh hay triệu hồi thêm đồng đội…

Các map của Battleborn còn có sẵn hai mục tiêu lớn là các boss cực mạnh với phần thưởng là rất nhiều mảnh tinh thể để người chơi lấy đố làm mục tiêu tranh giành bên cạnh mục tiêu đẩy đường.

"Trùm cuối" sẽ xuất hiện ở đầu hai phía bản đồ và có khả năng gây sát thương cực mạnh

Battleborn là một tựa game eSports nên trong Shop sẽ không có bất cứ vật phẩm nào tăng tiến sức mạnh cho người chơi. Trong đó, bạn chỉ có thể mua các hero, skin, điệu cười khiêu khích (taunt), loot pack – tương tự như trong Overwatch.

Giao diện trong Shop của Battleborn

Gearbox Software cho biết, một chế độ chơi multiplayer mới có tên Supercharge sẽ được “tung ra sớm” nhưng chưa rõ thời điểm cụ thể. Và rõ ràng với việc chỉ độc một chế độ chơi multiplayer như hiện tại, trong khi cốt truyện khóa lại từ sớm thì Battleborn khó lòng giữa chân được những người chơi khó tính.

Độc giả quan tâm, có thể tham gia trải nghiệm miễn phí Battleborn theo địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/394230/Battleborn/.

ABC