Trải nghiệm Firerush tại trụ sở VIGO trước ngày ra mắt

T.B -
(GameSao) - Cùng GameSao đánh giá xem liệu Firerush có thực sự làm nên một cuộc cách mạng đối với thể loại game bắn súng trên nền web không nhé.

game bắn súng 3D chạy trên nền web được phát triển bởi công ty Khoa Kỹ Mạng Vũ Thần, tỉnh Thành Đô, Trung Quốc, Firerush (tên gốc Thương Lâm Đạn Vũ) được giới thiệu là 'kẻ kế thừa' những gì tinh hoa nhất được chắt lọc từ những tựa game FPS nổi tiếng như Đột Kích, CSO, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm bắn súng hoàn toàn mới lạ trên nền web đối với người dùng. Vậy, hãy cùng GameSao tìm hiểu xem liệu Firerush có thực sự làm nên một cuộc cách mạng như vậy không nhé.

Firerush trailer

Trước hết, phải nói rằng đồ họa của Firerush hoàn toàn vượt trội so với các webgame bắn súng khác như 1Shot, Truy Kích trước đó. Game sở hữu nền tảng đồ họa Unity 3D, mang đến những hình ảnh game mượt mà, dễ nhìn mà không gâgy la giật, các hiệu ứng màu mè cũng được hiển thị một cách chân thật nhất, không thua kém các trò chơi trên PC. Hiệu ứng âm thanh tương đối rõ ràng, đặc biệt trong chế độ ghost, bạn có thể cảm nhận rõ từng hơi thở của bóng ma để phân biệt phương hướng đối phương.

Về gameplay, người chơi không quá khó khăn khi làm quen với Firerush bởi trò chơi vẫn tuân theo các quy tắc thông thường của dòng game FPS. Các map chơi trong game phong phú, được mô phỏng một cách chân thực từ khâu hiệu ứng (tuyết rơi trong map Băng phong tuyết vực) cho đến đặc thù riêng của mỗi khu vực (khung cảnh vũ trụ và tình trạng lơ lửng không trọng lượng của map Mảnh vỡ không gian). Ngoài các chế độ chơi thông thường như đặt bom, đấu đội, đấu đơn, zombie hay đấu rank, các xạ thủ sẽ được tham gia vào chế độ ghost cùng map chơi Viện nghiên cứu (của Đột Kích) quen thuộc trong Firerush. Đặc biệt, không thể không kể đến chế độ Robot độc đáo chưa từng xuất hiện trong bất kỳ tựa game bắn súng nào tại Việt Nam. Ở chế độ này, game thủ sẽ phải hạ gục đối phương để tích lũy năng lượng gọi robot, một khi được gọi ra, bạn có thể điều khiển robot với hỏa lực cực mạnh cùng lượng máu vượt trội, khả năng bay nhảy tốc độ cao để mang về lợi thế trên chiến trường.

Tiếp theo là một loạt hệ thống mới lạ được tích hợp vào trong Firerush như hệ thống Sở trường và Kỹ năng. Đối với các hệ thống này, bạn sẽ liên tưởng ngay đến bảng phụ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại, có thể mang đến những lợi thế nhất định cho nhân vật như tăng hỏa lực, tốc độ chạy hay khả năng phòng thủ... Mặc dù vậy, những phụ trợ này cũng chỉ có lợi ích nhất định mà thôi, chủ yếu kết quả ván đấu vẫn phụ thuộc nhiều vào tay súng của bạn cũng như khả năng phối hợp đồng đội.

Và, do được thừa kế 'gien di truyền' của Đột Kích cho nên hệ thống súng ống trong game cũng khá màu mè, mức độ đa dạng tương đối cao. Trong đó, phải kể đến các loại súng được trang bị ống phóng lựu và lưỡi lê. Với ống phóng lựu, mặc dù số lần sử dụng hạn chế nhưng bạn có thể gây sát thương cực lớn, triệt hạ nhiều đối thủ cùng lúc; lưỡi lê thì có thể sử dụng cận chiến trong trường hợp hết đạn.

Đối với phương diện chống hack, VIGO chia sẻ rằng phiên bản gốc tại Trung Quốc đến nay vẫn chưa xuất hiện hack, bug game nhưng phương án dự phòng vẫn luôn được phía đối tác triển khai để có thể xử lý tình huống nhanh gọn nhất một khi xuất hiện hack. Bên cạnh đó, VIGO cũng đang nỗ lực xây dựng một cộng đồng xạ thủ lành mạnh, chuyên nghiệp để ngăn ngừa hack, bug tối ưu nhất. Trong tương lai, VIGO sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của Firerush bằng cách tổ chức những giải đấu quy mô lớn, nhỏ khác nhau tại từng khu vực. Ngoài ra, khi đã có đội tuyển chuyên nghiệp xuất hiện, VIGO sẵn sàng tổ chức các hệ thống đấu giải theo mùa cùng một số hỗ trợ đối với các clan game để cộng đồng Firerush thêm lớn mạnh, bền vững.

Kết

Nhìn chung, Firerush với thiết kế đồ họa tinh xảo, đẹp mắt cùng chế độ chơi đa dạng, đặc sắc, rất có triển vọng phát triển tại thị trường Việt. Trên đây là những đánh giá ban đầu của GameSao về Firerush và chỉ còn một ngày nữa thôi trò chơi này sẽ chính thức mở cửa chào đón các xạ thủ. Hãy tự mình trải nghiệm và đưa ra những nhận xét cá nhân của bạn nhé.

Đánh giá: 9/10

T.B (GameSao.vn)