Tổng hợp các game online nhập vai đánh theo lượt mới ra mắt

-
Đây là những game online nhập vai đánh theo lượt có phong cách truyền thống pha trộn với nhiều tính năng mới mẻ hết sức hấp dẫn.

Zodiac

Mới đây, một game online đa nền lấy đề tài 12 chòm sao - 12 cung hoàng đạo mang tên Zodiac đã được giới thiệu. Theo dự kiến trò chơi này sẽ ra mắt game thủ vào đầu năm 2015 tới với phiên bản dành cho cả điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad đến các loại máy console như PS 4 và tất nhiên là PC.

Zodiac là một game online 2D đa nền đỉnh cao với sự kết hợp hoàn mỹ giữa phong cách nhập vai kinh điển của các NSX Nhật Bản và lối chơi phóng khoáng tự do của các NSX châu Âu. Ngoài ra game thủ sẽ được trải nghiệm cốt truyện siêu lôi cuốn được xây dựng bởi Kazushige Nojima và âm nhạc tuyệt mỹ do Hitoshi Sakimoto đảm nhận.

 

Đúng như tên gọi của mình, trong Zodiac game thủ sẽ được chọn 1 trong 12 cung hoàng đạo, cũng là các class nhân vật. Game thủ cùng những người đồng đội sẽ phải phối hợp với nhau để vượt qua nhiều loại quái vật khó khăn, từng bước mở khoá những bí ẩn trong thế giới ảo.

Gameplay của Zodiac sẽ đi theo lối đánh theo lượt truyền thống. Điểm nhấn của phần chiến đấu này là game thủ có thể tuỳ ý chuyển đổi nhân vật ngay trong trận đánh, điều này sẽ gây ra rất nhiều bất ngờ cho kẻ địch và tạo ra chiến thuật mới hoàn toàn. Thêm vào đó thì người chơi có thể sử dụng các loại thần thú trong truyền thuyết để trợ giúp mình hạ gục đối thủ.

Mordheim City of the Damned

Mới đây game online có bối cảnh kỳ bí Mordheim City of the Damned đã mở cửa thử nghiệm thông qua hệ thống Steam: http://store.steampowered.com/app/276810/. Hiện tại những game thủ quan tâm có thể tham khảo thêm tại trang chủ: http://mordheim-cityofthedamned.com/.

Mordheim City of the Damned có bối cảnh thế giới thời cổ với không gian tăm tối hết sức kỳ bí. Trò chơi mang phong cách đánh theo lượt thú vị mang đậm chất chiến thuật kết hợp với rất nhiều tính năng của dòng game nhập vai truyền thống.

 

Trong Mordheim City of the Damned, game thủ sẽ chọn 1 trong các class nhân vật là Mordheim factions – Sisters of Sigmar, Possessed, Skaven và Mercenaries. Cũng như nhiều game online thể loại đánh theo lượt khác, người chơi cần phải đi tìm cho mình một đội ngũ đủ mạnh để chinh chiến trên khắp các chiến trường, đồng thời trang bị cho họ những món đồ uy lực nhất.

Mộng Tưởng Thế Giới 2

Mộng Tưởng Thế Giới 2 là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty DuoYi. Trò chơi sử dụng phong cách chiến đấu theo lượt, nền tảng đồ họa màu sắc và dễ thương, kết hợp thêm đó là những tính năng gameplay đơn giản nhưng hấp dẫn để mang lại những trải nghiệm vui vẻ cho game thủ ở mọi lứa tuổi.

 

Trò chơi có tổng cộng 7 môn phái để người chơi lựa chọn bao gồm Tuyệt Tình Cốc, Chân Võ Môn, Thanh Hư Quan, Dược Vương Tông, Man Vương Điện, Thiên Sách Phủ và Bái Hỏa Giáo. Hệ thống nhân vật gồm 6 nam và 6 nữ, mỗi nhân vật đều có 3 môn phái để lựa chọn. Riêng phần tên nhân vật, người chơi có thể tự do thay đổi khi nhân vật đạt cấp 10 trở xuống, còn sau đó thì chỉ có thể thay đổi tên gọi chính thức một lần.

Với bản chất là một game đánh theo lượt nên hệ thống nhiệm vụ của Mộng Tưởng Thế Giới 2 rất phong phú. Người chơi có thể thực hiện các dòng nhiệm vụ chính phụ để đạt đến cấp 8, sau đó thực hiện việc gia nhập môn phái. Sau khi gia nhập môn phái, người chơi có thể thực hiện các nhiệm vụ sư môn hàng ngày để kiếm thêm lượng lớn điểm kinh nghiệm. Ngoài ra, người chơi còn có thể thực hiện nhiều dạng nhiệm vụ như bảo đồ, trừ ma, hiệp khách…

 

Hệ thống kỹ năng trong game được thực hiện khá đẹp mắt, không yêu cầu học ở sư môn mà chỉ cần đạt đủ cấp độ là tự lãnh ngộ được. Bên cạnh đó, người chơi còn có thể thông qua hệ thống tâm pháp nhân vật để gia tăng thêm sức mạnh thuộc tính.

Tổng thể mà nói, Mộng Tưởng Thế Giới 2 là một game online 2D khá vui nhộn và dễ dàng tiếp cận. Trò chơi có hình ảnh tươi sáng, hệ thống nghề nghiệp phong phú, kỹ năng đẹp mắt và nhiều nội dung gameplay để người chơi khám phá, phù hợp với những game thủ yêu thích thể loại game online đánh theo lượt truyền thống.

Họa Giang Sơn

Họa Giang Sơn là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Skysgame. Trò chơi xây dựng nên một thế giới mang đậm phong sắc cổ đại ở phương Đông, kết hợp với đó là một nội dung gameplay đa dạng thiên về tính casual để người chơi trải nghiệm.

 

Giống với nhiều sản phẩm cùng thể loại khác ở Trung Quốc thường khai thác bối cảnh Trung Quốc cổ đại và có pha trộn những yếu tố tiên hiệp huyền ảo, Họa Giang Sơn cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy chỉ áp dụng nền đồ họa 2D nhưng hình ảnh trong game được thể hiện tương đối tốt, có phong cách thiết kế dễ thương và tươi sáng, nhưng nó vẫn có những điểm còn khá thô, hiệu ứng chưa thực hoàn thiện.

Ở phương diện hệ thống nghề nghiệp và nhân vật, trò chơi đưa ra 8 nhân vật nam lẫn nữ và 8 dạng nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Cuồng Chiến, Thủ Hộ, Đao Khách, Du Hiệp, Xạ Thủ, Liệp Ảnh, Sa Di và Y Sư. Về cơ bản, ta có thể phân chia các nghề nghiệp vào những vai trò tương ứng như tanker, dps và healer, mỗi nghề nghiệp sẽ có chỉ số và kỹ năng lợi hại khác nhau.

 

Hệ thống kỹ năng nghề nghiệp được thiết kế theo hình thức học tâm pháp. Ngoại trừ những kỹ năng sống như hồi thành, hồi môn phái…, các dạng kỹ năng chiến đấu chủ động và bị động đều lấy được thông qua việc học tâm pháp từng phái, học tâm pháp sẽ tiêu hao điểm kinh nghiệm và điểm hiệp nghĩa.

Về phương diện gameplay, trò chơi cũng có đủ các hệ thống hấp dẫn để người chơi trải nghiệm như làm thương nhân, làm nhiệm vụ sư môn, nhiệm vụ hàng ngày… Người chơi cũng có thể đi săn Boss ngoài vùng dã ngoại để kiếm thêm kinh nghiệm và vật phẩm.

Tổng thể mà nói, Họa Giang Sơn là một game online 2D có chất lượng trung bình. Trò chơi sử dụng phong cách đồ họa dễ thương kết hợp với cơ chế chiến đấu theo lượt, hệ thống gameplay tương đối hoàn chỉnh nhưng không có nhiều điểm đột phá so với những sản phẩm cùng thể loại khác.

Cự Long Đại Lục

Cự Long Đại Lục là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty DuoYi. Trò chơi xây dựng nên một thế giới thần bí với sự tồn tại của nhiều chủng tộc, 2 phe cánh đối địch, cùng nhiều yếu tố gameplay mới lạ nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người chơi ở mọi lứa tuổi.

Trò chơi này có tiền thân là Mars , đội ngũ phát triển của DuoYi đã dựa trên những nền tảng cơ bản của sản phẩm cũ, sau đó cải tiến thêm nội dung và cải thiện những lỗi từ phiên bản trước nhằm đem lại một trải nghiệm tốt nhất cho game thủ. Phong cách thiết kế đồ họa của game, từ cấu trúc môi trường cho tới nhân vật đều có điểm tương đồng với World of Warcraft.

 

Tham gia vào thế giới của Cự Long Đại Lục, người chơi có hóa thân vào 1 trong 6 chủng tộc như Orc, Elf, Tauren, Human.., phân chia đều cho 2 phe Liên Minh và Bộ Lạc. Hệ thống nghề nghiệp trong game cũng khá phong phú với 9 lớp gồm Warrior, Wizard, Priest, Assassin, Shaman, Druid, Paladin, Necromancer và Rogue tương ứng cho mỗi chủng tộc.

Hệ thống chiến đấu trong game sử dụng cơ chế đánh theo lượt truyền thống. Người chơi sẽ cần quan tâm và nuôi dưỡng pet của mình bởi chúng có 1 vai trò rất quan trọng, càng về sau thì người chơi sẽ có cơ hội kiếm được nhiều loại pet có hình dáng đẹp và phẩm chất cao hơn.

 

Ngoài ra, trò chơi sẽ còn nhiều hệ thống thú vị để người chơi khám phá như hệ thống talent để phát triển nhân vật, hệ thông trang bị với tính năng cường hóa độc đáo, hàng loạt phụ bản phù hợp cho từng giai đoạn với độ khó dễ khác nhau cùng nhiều hoạt động khác nữa.

Chiến Hồn Chi Nhẫn

Chiến Hồn Chi Nhẫn (Blade of Soul) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Tan Sun. Sản phẩm lấy bối cảnh thần thoại Tây Phương làm nền chính kết hợp với nét thẩm mỹ Đông Phương nhằm mang 1 lại thế giới rộng lớn với nhiều điều bí ẩn, người chơi sẽ cơ hội khám phá những câu chuyện về thần linh, ma quỷ.

 

Về phương diện đồ họa, so với đại đa số game nhập vai đánh theo lượt ở Trung Quốc đều lấy bối cảnh võ hiệp hoặc thần thoại, kết hợp với phong cách thiết kế nhân vật Q-style thì Chiến Hồn Chi Nhẫn đã tạo được điểm khác biệt cho mình. Trò chơi khai thác thế giới quan kỳ ảo phương Tây, nhân vật cũng được thiết kế với vẻ chân thực hơn. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh của game cũng không thực xuất sắc, các hiệu ứng hình ảnh cũng mới ở mức đơn giản, thiếu độ rõ nét.

Hệ thống kỹ năng nhân khi áp dụng trong chiến đấu tương đối ít, ở giai đoạn level thấp, người chơi chủ yếu chỉ sử dụng 2 3 kỹ năng chủ động là cùng. Tuy nhiên, Chiến Hồn Chi Nhẫn cũng có đưa vào những cơ chế độc đáo của riêng mình.

Đối với thể loại game online đánh theo lượt, hệ thống pet là một điểm quan trọng không thể thiếu. Trò chơi có đưa ra một số cải tiến đối với hệ thống pet, lược bỏ đi cách thiết kế phân phối điểm thuộc tính khi thăng cấp truyền thống, thay vào đó, mỗi khi pet thăng cấp thì chúng sẽ nhận được một lượng “điểm lịch luyện” để tăng kỹ năng và những thuộc tính phát triển cần thiết.

Hơn nữa, lượng điểm này tương đối giới hạn nên người chơi cần phân phối hợp lý, một số pet có thể trở thành tọa kỵ cho nhân vật. Người chơi cũng có thể sử dụng tính năng hợp thành để gia tăng thêm sức mạnh cho pet chính của mình.

Tổng thể mà nói, Chiến Hồn Chi Nhẫn là một game online 3D ở mức khá, trò chơi khai thác bối cảnh và phong cách thiết kế đồ họa khác với nhiều sản phẩm cùng thể loại, nội dung gameplay cũng có những điểm cải biến nhất định. Tuy nhiên, nhiều phương diện của game chưa được thực hiện hoàn thiện, còn tồn tại nhiều bug cho dù đã đi vào giai đoạn thử nghiệm thứ 4.

 

Theo PLXH