Tin mừng: Game nhập vai 'hay nhất hành tinh' Lost Ark sắp được xuất khẩu, game thủ Việt cũng có thể chơi được

GameK -
Lost Ark được đưa đến một nơi không khóa IP và rất gần Việt Nam, quá là vui mừng!

Như chúng ta đã biết, hiện tại tựa game online nhập vai được mệnh danh là 'hay nhất hành tinh' Lost Ark mới chỉ mở cửa thử nghiệm tại quê nhà Hàn Quốc và gần như game thủ Việt không thể nào mà vào chơi được do đăng ký tài khoản quá khó khăn lại còn khóa IP, chỉ có một số ít người 'chịu chơi' bỏ tiền mua tài khoản mới có thể thử trước hương vị.

Tuy nhiên, theo một tin đồn khá 'thật' thì Lost Ark sắp được 'xuất khẩu' ra ngoài Hàn Quốc và điểm đến thì vô cùng gần với Việt Nam, đó chính là... Trung Quốc. Và thực sự thì đây đúng là một tin mừng cho những game thủ nước nhà đang mong chờ trò chơi này. Đơn giản bởi đăng ký tài khoản tại các server Trung Quốc dễ hơn nhiều mà lại không bị khóa IP, tuy vẫn còn rào cản ngôn ngữ khá lớn.

Thực tế thì hiện tại Tencent Games đã mua tên miền có tên Lost Ark rồi và theo dự kiến thì đợt closed beta sẽ diễn ra sớm thôi. Tuy nhiên, hiện tại chưa có bên nào xác nhận thông tin này, kể cả phía phát triển Hàn Quốc lẫn Trung Quốc, vậy nên mới chỉ 'hơi mừng' mà thôi. 

Ngoài ra, có một suy đoán khác là Lost Ark chỉ là cái tên thương hiệu được bán cho Tencent Games để phát triển một tựa game Mobile mà thôi. Nguyên nhân bởi từ tháng 3 thì chính phủ Trung Quốc đã ngừng cấp phép cho các trò chơi nước ngoài phát hành tại quốc gia tỷ dân này nên tựa game nhập vai 'hay nhất hành tinh' này cũng... không có cửa. Tất nhiên nếu vậy thì đúng là buồn ơi là buồn!

Theo GameK