Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D và “bí ẩn” vòng quay may mắn

Jenny -

Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D

NPH: VGG
Thể loại: MMORPG
Ra mắt: 19/03/2014
Chi tiết
(GameSao) - Tìm hiểu bí ẩn của các sự kiện quay số may mắn.

Vòng quay may mắn và những bí ấn về tỉ lệ

Gamer Việt vốn không còn xa lạ gì với những vòng quay số may mắn được tổ chức bởi nhà phát hành. Mỗi khi có sự kiện như ra mắt game mới, cập nhật phiên bản hay những ngày lễ lớn trong năm - các tựa game lại đua nhau tung ra những vòng quay may mắn với tổng giải thưởng hấp dẫn và giá trị nhằm “hút” người chơi. Tuy nhiên, tỉ lệ phần trăm để trúng thưởng sự kiện luôn là một điều “bí ẩn” đối với cộng đồng game thủ. Và cũng có không ít tin đồn trong làng game rằng - tỉ lệ đó gần như bằng 0 - còn những người trúng giải đều là “tay trong” của nhà phát hành.

Mỗi khi có dịp, các nhà phát hành đua nhau tung ra vô vàn phần thưởng giá trị thông qua hình thức vòng quay may mắn

Bên cạnh những vòng quay bắt buộc “thu phí” yêu cầu người chơi phải nạp một số tiền nhất định mới có cơ hội nhận được những lượt quay - nhiều nhà phát hành cũng khá “thoáng” khi đưa ra sự kiện với những phần thưởng có giá trị lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng như iPhone, iPad cho tới xe máy, ô tô...mà cách thức tham gia lại vô cùng đơn giản.

“Bí ẩn tỉ lệ” tưởng chừng như không bao giờ được giải đáp này lại bất ngờ được hé lộ phần nào trên diễn đàn Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D trong sự kiện “Tải game nhận quà”, mới được công bố chiều 15/3 vừa qua.

Gamer có thể “đoán được” khả năng trúng?

Theo đó, game thủ Sakura đến từ bang Thanh Long - tự nhận là nhân viên một nhà phát hành lớn khác ở miền Nam (!?) đã phân tích cơ chế hoạt động của vòng quay “Tải game nhận quà” do Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D mới tung ra. Và game thủ này kết luận chắc như đinh đóng cột rằng, tỉ lệ trúng thưởng là rất thấp.

Bài viết rất “hùng hồn” và tự nhận là chuyên viên của một… nhà phát hành khác

Mặc dù cách giải thích khá bài bản và sử dụng những ngôn ngữ “chỉ dân trong nghề mới hiểu”, nhưng ngay lập tức game thủ này đã bị cộng đồng “ném đá” dữ dội. Một số game thủ am hiểu lập trình đã “phản pháo” lập tức và chỉ ra những phần sai trong cách phân tích của “lập trình viên có kinh nghiệm 3 năm” Sakura ở trên.

Ngay lập tức bị phản pháo bởi chính cộng đồng game thủ

Ngoài ra, nhiều game thủ khác cũng tỏ ra hoài nghi, bởi Sakura tự nhận là nhân viên của nhà phát hành khác, và nghi ngờ rằng có sự “chơi xấu” ở đây. Một số game thủ lại đưa ra lập luận: chính nhà phát hành đối thủ này cũng có rất nhiều vòng quay, nhưng lại chưa hề công bố người trúng giải.

Người thật, việc thật là câu trả lời xác đáng.

Nhà phát hành VGG cũng đã xử lý khá khéo léo khi sử dụng hình ảnh trao thưởng của một tựa game khác cũng do VGG phát hành là Đấu Phá Thương Khung để trả lời cộng đồng. Theo đó, những sự kiện lớn được tổ chức gần đây của VGG luôn có “người thật, việc thật” và chính là cộng đồng game thủ được trao giải, và mọi phần thưởng được công bố luôn được gửi đến tận tay khách hàng. Sự kiện Offline Đấu Phá Thương Khung 3D cuối tháng 2/2014 và người bốc thăm may mắn máy tính Alienware trị giá hơn 30 triệu đồng được trao thưởng lập tức.

Lê Văn Bình - một trong những khách hàng may mắn của NPH VGG (xem từ 3:20)

Ngoài ra trong một sự kiện gần đây nhất, Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D cũng đã công bố danh sách gần 1700 người nhận được Tiếu Ngạo Lệnh Bài - USB cài đặt game. Danh sách còn lại tại 2 thành phố Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh sẽ được công bố vào ngày 18/3, dự kiến tạo nên cơn sốt ngay trước thời điểm tựa game 3D kiếm hiệp siêu “hot” này mở cửa chính thức 1 ngày sau đó.

Tiếu Ngạo Lệnh Bài chứa bộ cài đặt sẽ đến tay cộng đồng game thủ ngay trong vài ngày tới

Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D
Trang chủ và Tải game: http://tieungao.vn
Ra mắt phiên bản thử nghiệm từ 19/3