Thống kê những tựa game hot nhất trên Steam

Jenny -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Hiếm có một nhà phát hành nào lại "bị" công khai số liệu như Valve.

Đối với hầu hết các nhà phát hành trên thế giới, những số liệu về doanh thu hay số lượng bản game được bán hầu như được giữ kín (trừ khi họ muốn khoe khoang về điều đó). Nhất là với Valve, ông trùm Steam, tuy nhiên điều đó không ngăn cản Ars Technica – một tổ chức chuyên nghiên cứu các số liệu về công nghệ nói chung, thu thập và thống kê một bảng kết quả ấn tượng sau đây.

Với việc thu thập số liệu từ hàng nghìn hồ sơ cá nhân của người dùng Steam, cho chúng ta thấy được những trò chơi “hút hàng” nhất trên Steam, những game họ mua và những game họ thực sự chơi.

Những game được mua (tải) nhiều nhất trên Steam (Đơn vị: triệu người sử dụng)

Hãy nhớ đọc bảng trên thật kỹ vì kết quả cũng khá thú vị. Việc DOTA 2 đứng đầu cũng không có gì quá ngạc nhiên - cũng một phần vì DOTA 2 là game miễn phí. Theo sau là Team Fotress 2 và Half Life 2: Lost Coast, hãy đếm xem có bao nhiêu tựa game bắn súng trong bảng này.

Tuy nhiên điều gây bất ngờ nằm ở dưới đây, khi nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng rất nhiều người chỉ mua game chứ không hề chơi những tựa game đó, dù game này được mua theo cách bình thường, trong đợt khuyến mại hay được tặng kèm.

Trung bình số giờ chơi/game

Xem hình trên đây, và nếu như bạn ở trong số 36.9% không bao giờ đụng vào game trên Steam dù đã tải về máy, hãy nhớ rằng bạn không hề cô đơn.