[Thị trường game] Bảng xếp hạng 10 game Hàn Quốc tuần 2

Bảng xếp hạng khảo sát thị phần và tìm kiếm game Hàn Quốc do hai trang web nổi tiếng Gametrics và Naver tổng hợp ngày 03/03

BXH thị phần từ trang khảo sát lớn nhất Hàn Quốc Gametrics

 

Thị trường game Hàn Quốc trong tuần vừa qua không có quá nhiều biến động với tuần trước. Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục đứng thứ 1 trong 84 tuần liên tiếp, nhưng thị phần đã giảm 1,5%. Sudden Attack tăng 0,5%; Blade and Soul với 5 phụ bản cấp anh hùng mới đã tăng 0,25%, lên vị trí thứ 5; DNF tăng 0,3%, lên vị trí thứ 7.

 

 

          

                                     Bảng xếp hạng thị phần game do Gametrics tổng hợp.

 

 

 

BXH tìm kiếm game từ trang tìm kiếm lớn nhất Hàn Quốc Naver

 

Sudden Attack vẫn giữ vững vị trí số một với giải đấu hàng năm vừa diễn ra, đây là giải đấu thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng game thủ Hàn Quốc.

 

Bức ảnh chụp liên quan đến nội dung chiến đấu mới của AION cũng thu hút được sự chú ý từ cộng đồng, đưa AION nhảy lên vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng.


             Bảng xếp hạng tìm kiếm do Naver tổng hợp.

 

Theo thống kê, số lượng game thủ Hàn Quốc chơi FPS trên mạng đạt 34,4%, vượt xa MMORPG với 18,4%. Tuy nhiên thời lượng chơi game của game thủ MMORPG gần như gấp 3 lần FPS, 3-4 tiếng so với 1-2 tiếng.

 

Một số thông tin về Naver và Gametrics

 

Naver là cổng thông tin, công cụ tìm kiếm lớn nhất Hàn Quốc, trang tìm kiếm lớn thứ 5 thế giới (sau Google, Yahoo, Baidu, Bing). Đồng thời, Naver cũng là công ty Internet có giá trị lớn nhất trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc.


Gametrics là trang web khảo sát có liên kết với 13000 trang web Hàn. Hàng ngày, Gametrics đều tổng kết một số con số như: Top trang web tiêu biểu tại những khu vực lớn; thời gian chơi game, số lần hoạt động, thị phần các game trên thị trường… Mức độ tin cậy của Gametrics có thể đạt tới 95%.

Theo Endgame

Từ khóa:

LOLAIONBlade and Soul