Thầy Giáo Ba mất group Facebook 460,000 thành viên, bị trộm vào nhà

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Vận đen chưa chịu buông tha streamer nổi tiếng của cộng đồng LMHT Việt Nam.

Phan Tấn Trung – còn được biết đến với biệt danh BaRoiBeo hay Thầy Giáo Ba – đang trải qua chuỗi ngày đen đủi nhất kể từ khi theo đuổi công việc làm một streamer.

Chỉ trong ít ngày, Thầy Giáo Ba đã gặp đủ chuyện xui xẻo từ việc bị trộm đột nhập vào streaming house tại TP.HCM, mất tài khoản Facebook cá nhân có hàng chục ngàn người theo dõi và mới đây nhất là bị hacker chiếm quyền kiểm soát hội nhóm với gần 460,000 thành viên.

Cụ thể, group “Lớp Thầy Ba” được khởi tạo trên Facebook vào ngày 06/6/2018 đã được mô tả là “nơi tụ tập, ăn chơi của các du học sinh lớp Thầy Giáo Ba” đã bị hack vào đêm qua (08/4).

 

Group mới lập của Thầy Giáo Ba đã vượt mốc 30,000 thành viên

Dù vẫn chưa ra mặt nhưng cá nhân hoặc tổ chức hacker đã nắm quyền điều khiển group, xóa toàn bộ dàn quản trị viên cũ và thay thế bằng hàng chục admins không rõ danh tính.

Fan hâm mộ Thầy Giáo Ba bất ngờ mất đi nơi giao lưu quen thuộc trên Facebook

Nickname “Soái Tỷ” – một trong những admins mới của “Lớp Thầy Ba” – cho biết đã mua lại hội nhóm này và ghim lên thông báo đường link dẫn tới group mới của Thầy Giáo Ba.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, đã có gần 6,000 thành viên cũ rời bỏ nhóm “Lớp Thầy Ba” bị hack để chuyển sang group mới được khởi tạo vào sáng nay (09/4) - hiện đã thu hút được hơn 30,000 thành viên.

 

Phản ứng của fan hâm mộ Thầy Giáo Ba trước hàng loạt sự cố trong thời gian qua

Trước khi trở thành streamer nổi tiếng trong cộng đồng LMHT vào đầu năm 2018, Thầy Giáo Ba vốn là một cựu tuyển thủ có nhiều thành tích ở đấu trường quốc nội với nickname BaRoiBeo.

Khởi nghiệp trong màu áo XGame từ cuối năm 2013, cựu tuyển thủ sinh năm 1989 chỉ thực sự để lại dấu ấn khi chuyển sang chơi cho ZOTAC United vào tháng 12/2014.

Tại đó, BaRoiBeo đã cùng với những người anh em tại streaming house hiện giờ - như “Kidz”, “Petland” và “Clear” – giành được ngôi Á quân MDCS Mùa Hè 2016 (tiền thân của VCS). Họ chỉ để thua Saigon Jokers – team LMHT toàn sao của Việt Nam tại thời điểm đó – với tỉ số 0-3 ở trận Chung kết.

ZOTAC giải tán và BaRoiBeo gia nhập Friends Forever và Cherry Esports ở cả tư cách tuyển thủ lẫn HLV nhưng đều không đạt được thành công. Cuối cùng, anh đi đến quyết định giã từ với đấu trường LMHT chuyên nghiệp vào tháng 8/2018 để làm streamer full-time.

Hiện Thầy Giáo Ba đang sở hữu kênh YouTube có 1.25 triệu subscribers, kênh NonoLive 780,000 followers và hàng chục ngàn người theo dõi trên Facebook/Instagram.

Chịu