Thành quả làm net 4 năm của một chủ quán: Cục nợ 1,5 triệu chẳng đòi nổi

GameK -
Một 'cựu' chủ quán net có thâm niên tới 4 năm và hiện tại đã chuyển sang làm việc khác nhưng vẫn hết sức bức xúc với món nợ nguyên si lên tới 1,5 triệu đồng chẳng thể đòi được.

Đối với nhiều chủ quán net tại Việt Nam thì việc cho chơi nợ vừa là công cụ để lôi kéo và giữ chân khách hàng nhưng cũng là thứ luôn khiến cho họ phải 'đau đáu' suốt thời gian kinh doanh. Đơn giản bởi nếu không kiểm soát cho khéo thì chỉ tổ vừa mất khách vừa mất tiền chứ chẳng lợi lộc gì ở đâu cả.

Điển hình như một 'cựu' chủ quán net có thâm niên tới 4 năm và hiện tại đã chuyển sang làm việc khác nhưng vẫn hết sức bức xúc với món nợ nguyên si lên tới 1,5 triệu đồng chẳng thể đòi được vẫn tồn tại suốt cả năm qua của mình. Mặc dù vậy, đây đã được coi là 'kỳ tích' bởi nhiều người còn cho nợ gấp tới... 10 lần như vậy trong quá trình kinh doanh!

Thực tế thì với nhiều chủ quán net thì số tiền này không đáng để so đo bởi doanh thu đã bù lại, song với các quán net nhỏ thì lại là một bài toán khó. Nhìn sơ qua thì trong số các 'con nợ' chỉ có vài người trả hết, còn đâu đều để lại 'cục tức' tương đối to cho chủ quán rồi biến mất, bùng luôn cả vài chục, thậm chí là cả trăm tiếng đồng hồ chơi chùa!

Nhìn chung, việc chơi nợ nên được các chủ quán net tìm cách... xoá sổ đi cho nhanh và đỡ 'nặng đầu'. Chỉ cần đơn giản là áp dụng hình thức hội viên toàn bộ, tức là nạp tiền vào tài khoản thì mới chơi được là xong, đỡ tốn công ghi chép mệt mỏi và đi tìm các đối tượng từng là khách quen trả tiền thậm chí còn khổ sở hơn nữa...

Theo GameK