Thanh niên bấm chuột như đập khiến chủ quán net xót xa cõi lòng

GameK -
Những cú click như trời giáng khiến cho chủ quán net này vô cùng xót xa, sợ chỉ một lúc là hỏng mất chú chuột.

Đối với nhiều game thủ thì đi chơi điện tử ngoài quán net đồng nghĩa là đi tìm cảm giác thoải mái nhất, do đó họ luôn rất 'tự nhiên', hoàn toàn không có ý thức bảo vệ đồ đạc như ở nhà. Vì vậy, chúng ta có thể gặp rất nhiều người dùng chuột cùng bàn phím một cách hết sức mạnh bạo, chẳng khác gì 'đập' chúng tơi tả cả. Video trên đây chính là một trong những ví dụ tiêu biểu nhất, các bạn có thể thấy rõ rằng các pha bấm nút của anh chàng này chẳng khác gì nện thẳng xuống cả, vô cùng hung bạo.

Chính vì vậy mà chủ quán net phải quay video lại đồng thời tỏ ra hết sức xót xa khi đồ dùng của mình bị đối xử vô cùng tàn nhẫn: "Có nhất thiết phải mạnh mẽ thế này không hả các bác? Ức chế với khách quá, nhắc rồi mà không ăn thua thì phải làm sao bây giờ? Các bác cho em xin ý kiến ạ!".

Có thể thấy rằng chủ quán net này vô cùng ức chế trước vị khách kể trên, xong vẫn chưa tìm ra cách để xử lý bởi nhắc nhở cũng chẳng có tác dụng gì cả, chỉ có nước... đuổi ra ngoài mà thôi nhưng như vậy thì rõ ràng là không ổn một chút nào cả.

Theo nhiều chủ quán net khác thì tốt nhất là nên lờ đi như không thấy và chấp nhận rằng kinh doanh quán net thì buộc phải chịu đựng các loại khách hàng như thế này, đồng thời cũng cần chuẩn bị sẵn vài con chuột dự phòng rồi đem sửa: "Tốt nhất là bác nhắm mắt làm ngơ miễn sao không hư hỏng linh kiện bên trong là được, chuột hư click vẫn sửa được. Không phải ai cũng biết dùng chuột đúng".

Tuy vậy, cũng có người cho rằng nên đuổi thẳng chứ chẳng cần thiết phải mệt lòng với các thể loại khách hàng khó chịu như vậy: "tiệm em thế này em nhắc tới lần thứ 3 là em kêu không chơi được như người ta thì nghỉ. Em đuổi khéo ngay, không đuổi khéo được em đuổi thẳng cổ. Thi thoảng có 1 số thành phần thế này rồi, đa số là khách lạ".

Nhìn chung, các chủ quán net nên cư xử khéo léo trong trường hợp này, cần linh hoạt và khéo léo nhằm vừa giữ được khách lại vừa bảo quản tốt các linh kiện.

Theo GameK