Tencent và ‘cha đẻ’ của PUBG sẽ không hợp tác với nhau, ít nhất là trong tương lai gần

ABC -
(GameSao.vn) – Đại diện của Bluehole khẳng định tin đồn liên quan đến Tencent trong những ngày vừa qua là không chính xác.

Trong những ngày vừa qua, xuất hiện tin đồn Bluehole Studio, nhà phát triển Hàn Quốc đứng sau tựa game đang “làm mưa làm gió” toàn cầu PlayerUnknown’s Battlegrounds, đã nhận được khoản đầu tư lớn từ Tencent – công ty tới từ Trung Quốc nổi tiếng với hàng loạt những thương vụ mua lại các hãng game cỡ “bự”.

Tuy nhiên, trao đổi với trang Polygon, đại diện của Bluehole nói rằng, tất cả những tin đồn liên quan đều không chính xác.

 “Những thông tin này đều không chính xác”, Bluehole hồi đáp nghi vấn thông qua e-mail. “Tencent đã không cung cấp một khoản đầu tư nào (cho Bluehole) cả.

Ngoài ra, chuyên gia phân tích ngành công nghiệp game, Daniel “ZhugeEX” Ahmad cũng đã khẳng định trên trang Twitter cá nhân rằng, Tencent không hề có hứng thú đầu tư vào Bluehole.

Câu chuyện có vẻ như bắt nguồn từ Yicai Global, chuyên trang tiếng Anh của Tập đoàn Tin tức Yicai, một ấn phẩm kinh doanh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Yicai Global đã đưa vào lời nói của nguồn tin không tên, rồi sau đó đã được trang GameIndusty.biz cùng nhiều kênh truyền thông khác dẫn lại.

Gần như tất cả những bài viết đều được đăng tải với nội dung tương tự như một bản thông cáo báo chí chính thức từ phía Bluehole. Tuy nhiên, có vẻ như chính Yicai Global là đạo diễn dàn dựng lên tất cả.

PUBG đang là một tựa game có mức độ nổi tiếng hàng đầu thế giới vào thời điểm hiện tại. Sau năm tháng phát hành dưới dạng Early Access, PUBG nhanh chóng vươn tầm để trở thành tựa game bán chạy bậc nhất trên Steam.

Gameloco, tổ chức thứ ba chuyên chuyên theo dõi lượng người xem trên Twitch, mới đây đã cung cấp một vài số liệu thú vị liên quan đến trò chơi. Tổng số giờ xem PUBG tuần vừa qua đã đánh bại Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) trên Twitch.

Nếu đúng như vậy, đây sẽ là lần đầu tiên LMHT đánh mất vị trí này sau hơn ba năm Gameloco tiến hành thu thập dữ liệu.

Tencent là công ty game lớn nhất Trung Quốc. Cuối năm ngoái, họ đã thâu tóm toàn bộ cổ phần của Riot Games. Sau đó, Tencent còn tham gia đầu tư vào Activision Blizzard, Epic Games và nhà phát triển của Clash of Clans, Supercell.

Hãng này cũng sở hữu WeChat, một đối thủ của Steam và là nhà phát hành Candy Crush Saga tại thị trường Trung Quốc. Mới đây, Tencent cũng đã thực hiện một khoản đầu tư đáng kể vào nhà phát triển kiêm nhà phát hành Paradox Interactive.

ABC (Tổng hợp)