Tencent sắp phát hành Fortnite tại Trung Quốc

None -
(GameSao.vn) – Tencent đã được cấp phép để phát hành của hai tựa games “bom tấn” là PUBG và Fortnite ở thị trường màu mỡ nhất thế giới.

Fortnite vừa được bật đèn xanh để tiến vào thị trường Trung Quốc.

Vào ngày 15/5 vừa qua, Mạng lưới Thị trường Văn hóa Trung Quốc, một tổ chức liên kết thuộc Bộ Văn hóa và Du lịch của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đã phát ra thông tin trên trang chủ rằng Fortnite đã vượt qua quy trình đánh giá nội dung.

Số liệu phê chuẩn là [2018]0081. Việc đánh giá dường như đã tiến triển tương đối sớm hơn dự kiến, và công ty dịch vụ là Tencent. Thông thường, các sản phẩm thực tế sẽ không mất quá nhiều thời gian để xét duyệt như nội dung – và Fortnite được xác nhận rằng không có bất cứ căn cứ nào để đánh loại.

Tencent đã đủ điều kiện phát hành Fortnite tại Trung Quốc

Fortnite là một tựa game do hãng Epic Games phát triển cho phép người chơi cùng lúc bắn sung và xây nhà. Tựa game này cho thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân khi đưa vào mode Battle Royale vào tháng 9 năm ngoái.

Theo dữ liệu thống kê của SuperData Research, Fortnite đã thu về xấp xỉ 278 triệu USD lợi nhuận tính đến tháng 4/2018, cao hơn 30% so với tháng 3 năm nay. Mức tăng trưởng này dự kiến sẽ còn tiếp tục khi Epic thành công trong nỗ lực đưa Fortnite vào thị trường đông dân nhất thế giới.

Tencent giờ đã nắm trong tay hai tựa game Battle Royale nổi tiếng nhất thế giới là PlayerUnknown’s BattlegroundsFortnite. Trong năm 2013, Tencent đã sở hữu 48.4% tổng giá trị cổ phần của Epic thông qua các khoản đầu tư chứng khoán.

Tầm ảnh hưởng của Fortnite sẽ vượt khỏi phương Tây khi nó chính thức có mặt tại Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới

“Gã khổng lồ” Internet Trung Quốc cũng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với PUBG Corp và trở thành nhà phát hành độc quyền PUBG tại thị trường game giàu tiềm năng nhất thế giới. Tencent cũng đã bày tỏ quan điểm tích cực của họ về hai tựa games FortnitePUBG thông qua bản báo cáo tài chính Quý I/2018.

Fortnite Trung Quốc hiện đã cho người chơi tham gia đăng ký trước nhưng lại chưa tiết lộ ngày ra mắt chính thức. Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại trang chủ: http://fn.qq.com/web201803/main.shtml

None (Theo Inven Global)