Team Dota 2 của Malaysia giành vé duy nhất dự The International 4 khu vực ĐNÁ

Q7 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Vậy là tấm vé duy nhất của khu vực ĐNA tham dự giải đấu có tổng giải thưởng (tạm thời) trị giá gần 6 triệu USD đã thuộc về đội game đến từ Malaysia.

Arrow - team Dota 2 đến từ Malaysia đã chứng tỏ sức mạnh của họ khi tiếp tục thống trị khu vực SEA (Đông Nam Á) và phần nào là cả Châu Á, ngoại trừ Trung Quốc. Với việc chiến thắng vòng loại, Arrow đã giành slot tham dự giải Dota 2 lớn nhất Thế giới: The International 4 vào tháng 7 tới với tổng giải thưởng khổng lồ 6 triệu USD (còn có thể tăng hơn nữa).

Arrow giành tấm vé tham dự The International 4 khu vực ĐNA + Hàn Quốc

Hôm qua, MVP.Phoenix sau khi chịu thua Arrow ở trận chung kết nhánh thắng (0-2), các chàng trai tới từ xứ sở Kim chi đã giành chiến thắng trước MiTH.Trust (2-1) trong trận đấu quyết định team nào sẽ gặp đội game Malaysia ở trận đấu cuối cùng của giải.

Arrow lần thứ 2 hạ gục MVP.Phoenix

Và có vẻ như việc quá mệt mỏi khi phải thi đấu liên tiếp cùng lợi thế cực lớn của Arrow (chỉ cần thắng 1 bo5 duy nhất) đã khiến các game thủ Dota 2 của Hàn Quốc không thể vượt qua nổi áp lực. Họ nhanh chóng "gác phím" ở game đấu đầu tiên, và đã cố gắng hết sức để có thể quân bình tỷ số 1-1 trong bo5 đầu tiên.

Game đấu đầu tiên Arrow tiếp tục giành chiến thắng

MVP.Phoenix đã khởi sắc hơn ở game sau và gỡ hòa 1-1

Tuy nhiên, ở 2 game đấu sau, lợi thế về kinh nghiệm của Arrow so với MVP.Phoenix đã được phát huy (MVP mới chỉ luyện tập Dota 2 trong vòng 1 năm). Họ nhanh chóng hạ gục đội game của đất nước có nền E-sport dẫn đầu Thế giới (nhưng rất tiếc Dota 2 ở đó lại không được ưa chuộng bằng LoL) 2 ván đấu liên tiếp để kết thúc những hy vọng cuối cùng về 1 cuộc lật đổ kỳ diệu, qua đó giành tấm vé chính thức duy nhất tới Seattle với tham vọng ẵm giải thường khủng của The International 4.

Line up và lối chơi hợp lý của Arrow ...

... Đã giúp Arrow giành chiến thắng chung cuộc

Với MVP.Phoenix, hy vọng của họ vẫn chưa hết. Họ cũng sẽ có mặt ở Seattle vào tháng 7 tới để tham dự vòng play-off cuối cùng với những đội về nhì ở vòng loại khu vực Trung Quốc, Châu Âu Team Liquid (về nhì vòng loại ở Mỹ). 4 team sẽ thi đấu và chọn ra người thắng cuộc duy nhất, giành slot cuối cùng của giải đấu E-sport danh giá nhất Thế giới.

Vòng sơ loại tại Trung Quốc sẽ bắt đầu hôm nay

Hôm nay, các trận đấu của vòng loại The International 4 khu vực Trung Quốc cũng sẽ bắt đầu với 10 đội.

Danh sách các đội tham gia vòng loại:

TongFu

LGD

CNB.cn

Orenda

Dream Time.NGC (DT)

CIS-Game

Speed Gaming.cn

New Element

LGD.CDEC (LGD Team 2)

HyperGloryTeam (HGT)

10 team sẽ tranh nhau 2 tấm vé chính thức tới Mỹ. Các thông tin mới nhất về kết quả cũng như diễn biến sẽ được chúng tôi cập nhật.

 

Q7 - Theo GG