Tâm sự chủ quán net: Người ta đi chơi Trung Thu với vợ con, tôi cắm mặt vào màn hình

GameK -
Mới đây một chủ quán net đã cay đắng chia sẻ nỗi khổ suốt ngày không thể đi đâu được, cũng chẳng thể chăm sóc gia đình.

Cuối tuần qua là dịp vô cùng hợp lý để các gia đình đi chơi Trung Thu bởi đây là thời gian nghỉ tuyệt vời, lại còn ngay gần lễ hội với đường phố đông vui, nhiều trò chơi vui nhộn. Thế nhưng đối với nghề game net thì đây thực sự là một điều khó khăn, các chủ quán net thực sự khó có thể bỏ quán đi đâu được và đành ngậm ngùi ngồi một chỗ trông cơ ngơi của mình.

Điển hình mới đây một chủ quán net đã cay đắng chia sẻ nỗi khổ suốt ngày không thể đi đâu được, cũng chẳng thể chăm sóc gia đình: "Cái nghề gì tối người ta đi chơi, quây quần bên vợ con, mình lại ngồi cắm mặt vào cái màn hình. Tối 11,12 giờ khuya người ta đi ngù, mình lọ mọ dọn dẹp lau chùi, ngày doanh thu 5, 6 trăm mà làm sao phải khổ vậy nè trời".

Quả thực đây là nỗi khổ rất quen thuộc đối với những người kinh doanh quán net thuộc dạng 'cỏ', cả ngày phải trông coi cửa hàng bởi không thể tin tưởng vào nhân viên được. Nếu cố đi chơi thì có thể lập tức bị mất tiền, hoặc mất khách, nhìn chung là tiếc của chẳng thể đóng cửa đi chơi yên ổn được!

Đây là tâm sự hết sức chân thực của một chủ quán net và những ai đang nghĩ rằng nghề này là đơn giản, dễ kiếm tiền hay đang có ý định đầu tư mở một phòng máy nhỏ với hi vọng kiếm tiền tấn một cách nhàn hạ có lẽ nên nghĩ lại trước khó khăn mình sắp phải đối mặt.

Theo GameK