Tâm sự chủ quán net 1 tháng kiếm 20 triệu vẫn thanh lý quán vì không muốn tương lai mờ mịt

GameK -
Chủ quán net này có doanh thu lên tới 700k một ngày cho cửa hàng chỉ 28 máy, tương đương khoảng hơn 20 triệu đồng một tháng nhưng vẫn quyết định bỏ nghề.

Cho tới tận thời điểm hiện tại khi các quán net mọc lên rất nhiều và tạo ra cạnh tranh lớn thì có rất nhiều phòng máy vẫn đang kinh doanh rất ổn, có thu nhập tương đối khá khẩm so với nhiều ngành nghề khác. Điển hình như một chủ kinh doanh mới đây đã tiết lộ doanh thu lên tới 700k một ngày cho cửa hàng chỉ 28 máy, tương đương khoảng hơn 20 triệu đồng một tháng (năm đầu còn là 30 triệu 1 tháng).

Thế nhưng thật bất ngờ là anh này vẫn quyết định bỏ nghề bất chấp doanh thu khá lớn và chuyển sang ngành kinh doanh khác. Lý do tương đối đơn giản là bởi vì ngành kinh doanh game net ở Việt Nam nay đã không còn tương lai nữa, một phần do cạnh tranh ngày một mạnh khó mà ngóc lên được, một phần là bởi nếu cứ tiếp tục thì còn phải đầu tư tiếp thêm rất nhiều tiền, gần như không lãi ra được là bao cả...

"Chào các bác vậy 2 năm làm net em đã kết thúc với 28 mày làm 3k 1h,những ngày đầu mở quán ham mê. Phần vì tuổi trẻ, phần vì ham game, doanh thu những năm đầu đều 30 triệu 1 tháng, lúc mua dàn 220 triệu giờ thanh lý được 115 triệu,

Làm nhiều net mới thấy sự phức tạp của nó: sự cạnh tranh, khấu hao máy móc, em thấy nhiều bác vẫn cố cầm cự với nghề, vì 1 phần không biết chuyển nghề gì, và đa số đã qua trung tuần. Thứ 2 giá thanh lý bèo bọt nên cứ cố làm nếu nhìn nét về phát triển chiều sâu sau này đa số không có, các bác cứ thấy ngày trước 10 năm nét nó đã 4 k 1h, điện rẻ. Cái nghề nhựa mà tranh nhau ngồi sau bao năm đa số cũng phải chuyển nghề nghế nó như kiểu ăn qua ngày, dồn được 1 cục vào nâng câp là xong.

Doanh thu ngày giờ vẫn được 700k 1 ngày, nhưng em xin dừng cuộc chơi, tập trung vào 1 ngành khác: Kính thuốc. Đơn giản tuổi em trẻ, đam mê vẫn nhiều, vào hội được nhiều người giúp đỡ về công việc, em rất vui và cảm ơn mọi người.

Tuổi trẻ còn dài, nếu có bạn trẻ nào muốn đầu tư vào nét nên tìm hiểu kĩ, đam mê chỉ 1 phần thôi nên nhìn vào thực tế khi các dòng game mobi đang dần lần áp thị phần, và có cái nhìn xa hơn 1 chút hơn là cái trước mắt".

Quán vẫn rất đông khách, kinh doanh ổn nhưng anh này vẫn quyết định bỏ nghề vì thấy rằng tương lai không mấy sáng sủa

Quả thực, chủ quán net này nhận định rất có cơ sở và ngành kinh doanh game net ở Việt Nam thực sự ngày một khó khăn chứ không còn 'dễ làm' như vài năm trước nữa. Hơn nữa thì công việc này cũng rất mệt mỏi, phải trông ngày trông đêm gần như không nghỉ nên khiến cho nhiều người phải chán nản...

Tốt nhất nếu không cảm thấy 'hợp nghề' thì hãy nhanh tay nhanh chân chuyển sang một ngành khác để bản thân cảm thấy thoải mái hơn, gây dựng một sự nghiệp lâu dài, kẻo đến lúc bỏ thì thương mà vương thì tội không thể nào mà khó chịu hơn!

Theo GameK