Tại sao hacker quốc tế nhòm ngó game online Việt Nam?

-
Việc hacker nước ngoài tấn công vào các game online phát hành tại Việt Nam thực sự hy hữu và thường xảy ra với các tựa game có danh tiếng không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác.

Game thủ dường như đã quá quen với thuật ngữ "hacker", đây có thể coi là một trong những nhân tố xấu làm ảnh hưởng đến sức sống, sự công bằng và phát triển của mỗi tựa game online. Nạn hack, cheat từ lâu đã trở thành một "vấn nạn" của làng game Việt, cùng với sự phát triển của Internet và các kỹ thuật mạng, việc hack game dường như ngày càng trở nên phổ biến và dễ dàng. Theo thống kê từ Kaspersky Lab, năm 2013 làng game Việt Nam "hứng chịu" 503,947 lượt tấn công từ các hacker.

Việc hacker Việt tìm cách can thiệp vào game phát hành tại nước nhà đã trở thành "chuyện thường ngày ở huyện". Chính điều này đã làm cho không chỉ một mà nhiều sản phẩm game online tại Việt Nam lâm vào tình cảnh lao đao, thậm chí phải đi đến đóng cửa vì hậu quả của "hack" quá lớn làm NPH phải "bó tay". Tuy nhiên, việc

Gần đây nhất, tựa game Con Đường Tơ Lụa của NPH Net2E sau khi mở lại phiên bản 3Job với server Thanh Long đã bị hacker nước ngoài nhòm ngó nhằm thu lợi về cho cá nhân. Mọi việc bắt đầu chính từ khi Con Đường Tơ Lụa mở server Thanh Long.

"Con đường tơ lụa" trở thành mục tiêu của hacker quốc tế sau khi mở lại 3Job.

 

Class Thương Nhân và tính năng đi buôn mà game thủ Con Đường Tơ Lụa yêu thích và đam mê nhất trong tựa game này. Và việc NPH Net2E đóng lại tính năng đi buôn vào tháng 12/2011 đã làm không ít game thủ thất vọng đi đến quyết định tạm chia tay tựa game yêu thích của họ suốt từ năm 2006.

Ngay sau khi NPH Net2E công bố quyết định mở lại tính năng 3Job vào 10/4, cộng đồng Con Đường Tơ Lụa đã một lần nữa dậy sóng sau một thời gian im ắng "chờ thời". Người cũ gọi nhau, bang hội tập hợp, các CLB trên khắp cả nước "rần rần" kêu gọi anh em quay lại hoạt động. Và quả không phụ lòng game thủ, ngay khi server 3Job được mở ra đã ngay lập tức đầy ắp người chơi và tình trạng "full" server liên tục diễn ra nhiều ngày sau đó mặc dù NPH chỉ cho phép mỗi nhân vật chơi 5giờ/ngày. "Map thì rộng thênh thang, nhưng chạy ngang chạy dọc, quay ngược quay xuôi, đầu đuôi đều có hơn 10 đứa bu xung quanh, muốn tìm một nơi cắm chốt đúng là điều không tưởng" - các game thủ không ngớt bực bội than vãn trước tình cảnh thiếu boss để săn, buôn hàng bị cướp vì "người buôn thì ít, đi cướp thì nhiều"

Sever luôn trong tình trạng đông nghẹt.

 

Chính sự trở lại đầy mạnh mẽ của Con Đường Tơ Lụa tại Việt Nam đã gây chú ý trong cộng đồng SRO (Silk Road Online – Con đường tơ lụa) thế giới, điển hình là các quốc gia hiện đang phát hành SRO và cả những "con sâu bỏ rầu nồi canh" – hacker. Không chỉ tìm mọi biện pháp kỹ thuật để can thiệp vào Con Đường Tơ Lụa cụ thể là nhắm vào server Thanh Long 3Job vốn đang là điểm "hot" nhất, hacker người Thổ Nhĩ Kỳ còn đóng vai một người chơi để gây hấn với rất nhiều người chơi khác làm vô số game thủ chân chính nhiều phen tức tối. Mọi cố gắng can thiệp chỉ nhằm mục đích làm can trở game thủ tại Việt Nam trải nghiệm game và bắt NPH phải đáp ứng những điều kiện bất hợp lý phục vụ cho lợi ích cá nhân.

Tuy nhiên, hành động này của "vị khách không mời" đã nhanh chóng bị đội ngũ vận hành và kỹ thuật của NPH kịp thời phát hiện, hậu quả mới chỉ dừng ở mức gây ra hiện tường giật,lag và gián đoạn trong thời gian ngắn. Tình trạng này đã chấm dứt ngay sau khi NPH đưa ra những biện pháp xử lý triệt để đưa server trở lại trạng thái ổn định. "Vị khách không mời" đành ngậm ngùi và cay cú đứng ngoài cuộc chơi của những game thủ chân chính.

Cảnh KS boss khốc liệt trong Con Đường Tơ Lụa.

 

Ngay sau khi khắc phục xong hậu quả của "vị khách không mời" NPH Net2E đã có những chính sách hỗ trợ game thủ kịp thời tăng cường tính năng kỹ thuật cho server Thanh Long để người chơi trải nghiệm tốt nhất trong quá trình chơi game. Bên cạnh đó vô số các event và chính sách chăm sóc cộng đồng mà đặc biệt là dành cho các CLB Con Đường Tơ Lụa trên đã được đồng thời triển khai. Đó là lời cam kết của NPH Net2E đến cộng đồng game thủ Con Đường Tơ Lụa nói riêng và các sản phẩm khác của Net2E: cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Từ kinh nghiệm của Con Đường Tơ Lụa, hy vọng trong thời gian tới các NPH Việt Nam ngoài việc ngăn chặn các hacker xấu tính nội địa, cũng nên có biện pháp cảnh giác trước mối nguy từ các hacker đến từ nước ngoài để nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ và để game online Việt Nam trở thành sân chơi an toàn của game thủ.

Trang chủ: http://cdtl.ongame.vn/

Fanpage: https://facebook.com/www.conduongtolua.com.vn/

 

Theo Gthu