Streamer nổi danh chơi Overwatch bằng…năm fidget spinner

ABC -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hai tháng rèn luyện đã có kết quả.

Rudeism, một streamer trên Twitch, bắt đầu chơi Overwatch bằng fidget spinner vào tháng 11 năm ngoái – và rồi cuối cùng anh chàng này cũng đã hoàn thiện kỹ năng này.

Sử dụng năm fidget spinner, Rudeism có thể kiểm soát hoàn toàn Genji như cách mà người chơi Overwatch vẫn hay làm với chuột, bàn phím hay tay cầm vậy. Đây là một cách chơi game cực kỳ khó khăn, nhưng Rudeism vẫn biết cách ghi dấu ấn mạnh mẽ.

Di chuyển cùng lúc năm fidget spinner là điều không phải ai cũng làm được bởi nó đòi hỏi sự liên tục, chuẩn xác và thuần thục.

Rudeism phần lớn là xoay ngoang các fidget spinner để di chuyển Genji và nhấn mạnh vào một “con quay” khác khi muốn hero này nhảy bật lên. Streamer này buộc phải nhanh tay xoáy một fidget spinner khác để ném phi tiêu – chưa kể là thao tác cho những pha hồi máu nữa…

Các fidget spinner được liên kết với nhau bằng một Arduino (board mạch vi xử lý, nhằm xây dựng các ứng dụng tương tác với nhau hoặc với môi trường được thuận lợi hơn – theo Wikipedia) và mỗi vòng quay của chúng đều được mã hóa riêng để tương ứng với một hành động trong Overwatch.

Mỗi bộ mã hóa có thể nhận diện nếu một fidget spinner bắt đầu xoay bằng cách này hay cách khác, và xem liệu tôi có đang nhấn nó như một nút bấm bình thường hay không”, Rudeism chia sẻ trên trang mạng Reddit.

Streamer này còn chơi Overwatch theo phong cách “đặc dị” chẳng giống ai khi sử dụng bộ điều khiển được chế từ chai nước tăng lực Mountain Dew, bánh bao và cả khi đang nhong nhong trên con ngựa đồ chơi…

Đó cũng là lý do mà Rudeism nổi danh trong cộng đồng Overwatch thế giới khi luôn tìm tòi ra và làm chủ được các bộ điều khiển chưa ai nghĩ ra là chúng có thể dùng để chơi game.

ABC (Theo Dot Esports)