"Sốc" với việc đại diện duy nhất khu vực Đông Nam Á có thể bỏ giải TI4

-
Arrow Gaming, đội Dota 2 tốt nhất khu vực Đông Nam Á hiện tại và có vé chính thức tham dự The International 4, nhiều khả năng sẽ phải ngồi nhà theo dõi giải qua truyền hình vì không thể xin được visa sang Mỹ.

4 thành viên của đội tuyển Dota 2 Malaysia Arrow Gaming vừa qua đã đón nhận cú "sốc" khi việc xin visa sang Mỹ của họ bị từ chối. Điều đó có nghĩa là toàn đội sẽ không thể bay sang Seattle, Mỹ để tham dự giải The International 4 (TI4) sắp tới. Với việc thể hiện sức mạnh vượt trội tại vòng loại TI4 khu vực Đông Nam Á vừa qua, Arrow Gaming đã giành lấy cho mình tấm vé chính thức góp mặt vào vòng chung kết của giải, mang theo niềm hy vọng và tự hào cho cộng đồng Dota 2 khu vực.

Tuy vậy, đây sẽ là một sự mất mát và hối tiếc cực lớn nếu những vấn đề về visa của đội không thể được giải quyết đúng hạn. Việc bỏ lỡ giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh và  cơ hội "đổi đời" cho các game thủ chuyên nghiệp là một chuyện cả đội tuyển và những người hâm mộ không muốn chút nào.

Bên dưới là thông báo đến từ trang Facebook chính thức của Arrow Gaming về vấn đề này:


 

Cũng cần phải nhắc lại rằng đây không phải lần đầu tiên một đội tuyển Dota 2 nước ngoài gặp các vấn đề liên quan khi tham gia giải The International. Trong quá khứ giải TI2, đội tuyển Malaysia là MUFC cũng gặp những rắc rối tương tự trong hành trình đặt chân đến Seattle. Sau đó Mouseports là đội đã thay thế MUFC, tuy nhiên thành viên của họ là Alexandru “ComeWithMe” Craciunescu do không thể lo được các thủ tục nhập cảnh đúng giờ nên đã bị thay thế bởi Kuro “KuroKy” Salehi-Takhasomi.

Trong trường hợp xấu nhất Arrow Gaming không thể giải quyết được vấn đề này thì chiếc vé mà họ đã chiến đấu gian khổ để giành lấy sẽ được chuyển sang cho đội Hàn Quốc MVP.Phoenix, team trước đó đã có cho mình tấm vé vớt và sẽ phải tranh tài với 3 đội khác đến từ khu vực châu Âu, châu Mỹ và Trung Quốc để quyết định vị trí cuối cùng tại vòng chung kết.

Chính vì thế các đội xếp phía dưới MVP.Phoenix tại vòng loại khu vực sẽ được đôn lên vào vị trí tranh vé vớt. Tuy MiTH-Trust là đội đứng ngay sau MVP và theo lý thuyết sẽ có được tấm vé vớt này nhưng sau những thay đổi về mặt nhân sự gần đây (trái với quy định của Valve) thì Mineski là cái tên "sáng giá" nhất cho chiếc vé "sinh tử".

Liệu Arrow Gaming có hoàn tất được những thủ tục cần thiết cho giải TI4 sắp tới? Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất đến bạn đọc. Hy vọng "niềm tự hào Dota 2 SEA" sẽ không phải ngồi nhà ở giải đấu năm nay.

Theo EG