Sợ bị trộm, game thủ ngồi quán net còn... không dám đi WC

GameK -
Game thủ thường xuyên lui tới một cyber game lớn tại Hà Nội đã lên tiếng cảnh báo mọi người về tình trạng trộm ví, túi đựng đồ diễn ra rất nhiều nơi đây.

Chắc chắn đối với nhiều game thủ thì việc bị trộm mất ví hay một số đồ đắt tiền tại quán net là điều hết sức khó chịu, thế nhưng nó vẫn đang diễn ra hàng ngày tại các địa điểm chiến game 'công cộng' này. Đơn giản bởi nơi đây có quá nhiều người qua lại và các nhân viên cũng như camera an ninh khó lòng mà kiểm soát hết được, nhất là ở các cyber game lớn. Gần như chỉ có thể phát hiện khi 'sự đã rồi' và đăng thông tin tìm kiếm mà thôi.

Mới đây game thủ thường xuyên lui tới một cyber game lớn tại Hà Nội đã lên tiếng cảnh báo mọi người về tình trạng trộm ví, túi đựng đồ diễn ra rất nhiều nơi đây. Gần như chỉ cần 'hở' ra một chút là chúng sẽ không cánh mà bay mất. Tiền chắc chắn là ra đi rồi, thi thoảng những gamer may mắn có thể lấy lại được 'xác' ví với thẻ và giấy tờ tuỳ thân.

"Hiện mình nhặt được một cái ví, trong này có 4 thẻ. Tiền nong thì không có (mình nghĩ là bị lấy mất). Bạn nào mất có thể liên lạc với mình để lấy. Nhân tiện đây cũng muốn thông báo cho toàn thể anh em V*** 3 là trong V*** Khâm Thiên vẫn còn 1 đến 2 thằng ăn cắp nữa, chiều nay mình bị lấy mất túi đựng đồ" - Lời chia sẻ cũng như cảnh báo về nạn trộm cắp được game thủ đăng tải tương đối gay gắt.

Theo phản ánh của nhiều game thủ thì tình trạng này vốn rất phổ biến, thậm chí xác ví bị trộm còn chất đống ở... mái nhà đối diện do kẻ xấu lấy xong tiền bạc liền ném đi để phi tang: "Ra nhà về sinh nhìn thẳng sang nhà mái tôn bên đối diện thấy đống ví".

Thậm chí, có game thủ còn không dám để đồ tại chỗ để đi WC vì sợ trong lúc không có mặt sẽ bị kẻ xấu lấy mất những thứ giá trị cao: "giờ đi 1 mình còn không dám đi WC vì lúc nào cũng mang 1 đống đồ".

Quả thực rằng đây là một vấn đề nghiêm trọng và cần phải được khắc phục ngay. Rõ ràng các nhân viên, quản lý phòng máy nên chú ý hơn tới an ninh tại đây, thường xuyên lọc camera tìm kẻ trộm để bảo vệ khách hàng tới chơi. Tất nhiên là bản thân game thủ cũng phải thận trọng hơn nữa, cất kỹ ví tiền cũng như gear giá trị cao khỏi tầm ngắm của những tên trộm nhanh tay nhanh mắt.

Theo GameK