shroud chê bai PUBG và Blackout vì lý do này

(GameSao.vn) – Streamer nổi tiếng thế giới khẳng định các nhà phát triển đều đang “không hề biết chuyện gì đang diễn ra”.

Michael “shroud” Grzesiek, một Twitch streamer nổi tiếng với kỹ năng cá nhân trong các tựa game battle royale như PlayerUnknown’s BattlegroundsCall of Duty: Black Ops 4, đã đưa ra gợi ý để cả hai trò chơi đều phát triển.

Vốn là cựu pro player của bộ môn Counter-Strike: Global Offensive, shroud đã nhanh chóng được nhiều game thủ trên toàn thế giới biết đến nhờ kỹ năng cá nhân điêu luyện. Thậm chí, shroud còn được coi là một trong những game thủ thông minh và chơi game FPS giỏi nhất trên PC.

Sau khi tuyên bố nghỉ thi đấu CS:GO chuyên nghiệp vào tháng 4 năm ngoái, shroud chuyển sang công việc streaming full-time trên Twitch với nội dung chính là PUBG. Từ đó đến nay, shroud ngày càng có nhiều fan hâm mộ hơn nhờ những pha xử lý ảo diệu trong nhiều tựa game – nhưng số đông vẫn nhớ đến anh thông qua PUBG.

Ngay khi CoD: BO4 tung ra mode Blackout, shroud đã không ít lần ca ngợi nó có lối chơi mượt mà hơn hẳn PUBG. Tuy nhiên, mới đây, streamer sinh năm 1994 đã không ngần ngại chỉ ra nhược điểm của cả hai tựa game – những thứ mà anh nghĩ rằng nhà phát triển hoàn toàn có thể khắc phục.

Trong một đoạn video được đăng tải trên kênh YouTube vào hôm 05/01 vừa qua, shroud đã giải thích về những ván đề liên quan đến các trang bị, vũ khí loot được trên bản đồ - điều mà anh cho rằng nó có quá nhiều bất cập khiến cho quá trình loot bị loãng.

Tôi chẳng thấy bất cứ giá trị nào từ một vài loại vũ khí”, shroud nói. “Nó tương đồng với Blackout. Chúng chỉ đang làm tốn thời gian loot bằng rất nhiều loạt súng lục và rác rưởi. Chỉ cần gạt bỏ tất cả các trang bị kiểu đó (vô tác dụng). Chúng chẳng có giá trị gì bởi bạn sẽ chẳng bao giờ sử dụng trừ khi bạn có khởi đầu tệ hại và đó là tất cả những gì bạn có rồi bạn sẽ chết và chuyện là như thế đó.

Shroud đã lý giải trong mọi tình huống, một khẩu súng trường (AR) trong cả PUBG lẫn CoD: BO4 đều sẽ giành được lợi thế - nó khiến cho những khẩu súng lục, SMG và thậm chí shotgun đều vô giá trị.

Tuy nhiên, shroud vẫn cho rằng PUBG có đôi chút ngoại lệ bởi Vector là khẩu súng “bị lỗi.

shroud cho rằng các nhà phát triển “không hề biết chuyện gì đang diễn ra” và đề cập đến quyết định nerf tốc độ nhả đạn của khẩu M16.

Bạn biết đấy, với thay đổi đó thì đúng là họ đang không biết chuyện gì đang diễn ra cả. Họ cần một số phương án dự phòng”, shroud kết lại.

None (Theo Dexerto)