Series A 3Q Củ Hành: Kết thúc tranh 3 – 4, chỉ còn trận chung kết

BI VI -

3Q Củ Hành

NPH: VNG
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 11/11/2012
Chi tiết
(GameSao) - Khởi tranh từ giữa tháng 9, sau 29 trận với 59 hiệp thi đấu nảy lửa, giải Series A mùa đông – giải đấu đỉnh cao của 3Q Củ Hành cũng đã yên vị các thứ hạng cuối. Trận chung kết đáng mong đợi nhất của Giải Vô địch quốc gia 3Q Củ Hành 2015 sẽ diễn ra tại Đại hội 360Play vào ngày 27/12 tới.

165 triệu tiền mặt đã tìm được chủ nhân

Sau trận đấu nghẹt thở vào ngày 13/12 vừa qua, chiến đội Đà Nẵng Gaming đã xuất sắc chiến thắng Kiên Giang ARB, giành giải 3, rinh về giải thưởng tiền mặt lên đến 50 triệu đồng. Lần lượt các đội  Kiên Giang ARB, Sài Gòn Gosu, Quy Nhơn Net, Sài Gòn Night Owls, Sài Gòn New Wind cũng đã “đặt gạch” các giải thưởng trị giá trên hàng chục triệu đồng tiền mặt. Như vậy, các thứ hạn cuối của Series A mùa đông - Giải Vô Địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015 đã yên vị.

Các thứ hạng cuối của Series A mùa đông đã tìm được chủ nhân

Chỉ còn một lượt trận thi đấu nữa thôi, trận chung kết giải đấu Series A Mùa Đông 2015, trận đấu Derby Sài Gòn đáng mong đợi nhất trong năm sẽ diễn ra. Một Sài Gòn ROTK với 04 lần tham gia chung kết giải toàn quốc, thống trị suốt 03 năm qua với 03 chức vô địch liên tiếp. Một Sài Gòn Dlight với những đột phá chiến thuật đầy táo bạo mang giấc mơ lật đổ. Liệu ai sẽ là nhà vô địch cho giải đấu đỉnh cao này? Kết quả sẽ được giải đáp vào ngày 27/12 tới, tại Đại Hội 360Play (nhà thi đấu Quân Khu 7) – sự kiện lớn nhất năm dành cho cộng đồng game thủ Việt.

Mãn nhãn với trận tranh 3 - 4

Đúng như dự đoán từ cộng đồng 3Q Củ Hành, Kiên Giang ARB và Đà Nẵng Gaming đã cống hiến nhiều màn thi đấu ấn tượng trong cuộc chạm trán tranh 3,4 vào ngày chủ nhật vừa qua.

Khoảng thời gian đầu hiệp một, Kiên Giang ARB với việc sở hữu đội hình gank mạnh (Giả Hủ, Pháp Chính, Trình Phổ, Viên Thiệu) đã liên tục dồn ép các thành viên bên phía Đà Nẵng Gaming với đội hình thiên về late game (La Lợi, Điển Vi, 3Q*Tôn Linh Lung, Tào Tiết, 3Q*Tân Hiến Anh). Nổi bật, có thời điểm Kiên Giang ARB vươn lên dẫn trước đối phương đến hơn 10 mạng. Một chiến thắng nắm chắc trong tay dành cho đại diện khu vực Tây Nam Bộ.

Tình huống combat quyết định của trận đấu tranh 3 – 4 giữa Kiên Giang ARB và Đà Nẵng Gaming

Tuy nhiên, sau những phút đầu chập choạng thì các tuyển thủ của Đà Nẵng Gaming bất ngờ lật kèo. Mặc dù Kiên Giang ARB sở hữu Trình Phổ có khả năng clear quái cực kỳ khó chịu nhưng hai carry của Đà Nẵng Gaming là 3Q*Tôn Linh Lung (Hỏa Thần) và Tào Tiết (Goblin) cũng cực kỳ khéo léo khi liên tiếp đảo đường để farm bù khoảng thời gian ban đầu bị 'thọt' cũng như không cho creep đối phương lên cao. Thế trận hoàn toàn đảo chiều và ngã ngũ vào phút 34. Trong một pha combat tại trụ 3 đường mid của Kiên Giang ARB, Điển Vi (Đà Nẵng Gaming) đã có một pha chọn vị trí và sử dụng ulti chính xác vào cả 3 thành viên chủ chốt là Tào Hồng, Pháp Chính, Giả Hủ (Kiên Giang ARB), tạo điều kiện cho 3Q*Tôn Linh Lung có được Ngũ Sát.

Đà Nẵng Gaming ngay sau đó lập tức push thẳng vào nhà chính của Kiên Giang ARB và nhanh chóng phá hủy nó, kết thúc hiệp một với cú lội ngược dòng đầy kịch tính.

Hoàn toàn trái ngược so với hiệp một, thế trận ở thời điểm đầu hiệp hai, Đà Nẵng Gaming chọn cho mình một đội hình nuker cực kỳ khủng gồm: Tôn Lỗ Ban, Trình Phổ, Pháp Chính, Trương Hoành. Trong khi đó, Kiên Giang ARB sở hữu đội hình mà các vị tướng cần rất nhiều item như Chu Du, Mã Vân Lộc, Tôn Kiên, La Lợi… Tận dụng cơ hội dứt điểm sớm trận đấu, Đà Nẵng Gaming gồm Tôn Lỗ Ban và Trình Phổ đã có một hiệp đấu thăng hoa khi bộ đôi này liên tiếp có những pha càn quét khiến các thành viên của Kiên Giang ARB không thể phản công. Duy trì thế trận áp đảo, Đà Nẵng Gaming kết thúc trận đấu ở phút 22 và giành giải thưởng 50 triệu đồng.

Đà Nẵng Gaming hoàn toàn áp đảo đối phương ở hiệp thi đấu thứ 2

Hãy cùng theo dõi giải đấu và cổ vũ tại: http://giaidau.360play.vn/quoc-gia.html

 

BI VI