Sắp có giải đấu lớn DOTA 2 Đông Nam Á do Việt Nam tổ chức

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
VTC Games sẽ đứng ra tổ chức hẳn một giải đấu DOTA 2 tại Việt Nam vào tháng 6 tới đây với tên gọi Vietnam eSports Champion League.
Mặc dù vốn luôn được coi là một trong những tựa game eSport sở hữu lượng người chơi đông đảo nhất trên thế giới nhưng điều đáng tiếc rằng tại Việt Nam, các giải đấu chuyên nghiệp dành cho DOTA 2 lại không được tổ chức, và gần như chỉ có một số giải đấu nhỏ được tổ chức từ phía cộng đồng game thủ.
 

 
Tuy nhiên, mới đây, theo nguồn tin mới nhận được thì NPH VTC Games sẽ đứng ra tổ chức hẳn một giải đấu DOTA 2 tại Việt Nam vào tháng 6 tới đây với tên gọi Vietnam eSports Champion League. Đặc biệt hơn, NPH VTC Games sẽ mời tới giải đấu 4 đội game chuyên nghiệp hàng đầu thuộc các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó, đáng chú ý nhất có lẽ phải kể đến Arrow Gaming, đội game Malaysia mới giành được suất tham dự giải đấu triệu đô The International 4 vừa qua.
 
Ngoài ra, 3 đội còn lại dự kiến sẽ là những top team đến từ các quốc gia như Thái Lan (MITH.Trust), Phillipines (Mineski), Singapore (Scythe.Gaming)... Hiện tại, thư mời tới các team DOTA 2 này đã được NPH VTC Games gửi đi.
 

 
Việc NPH VTC Games đứng ra tổ chức hẳn một giải đấu chuyên nghiệp sẽ góp phần khiến cho cộng đồng DOTA 2 Việt có cơ hội phát triển lớn mạnh hơn, khi mà tựa game này vốn luôn khá lép vế về lượng người chơi soi với Liên Minh Huyền Thoại.
 
Theo Tri Thức Trẻ

Từ khóa:

DotagameVTCmobaesport